VnEdu.Vn là gì? Cách tra cứu kết quả học tập vnEdu.vn

Tra cứu kết quả học tập vnEdu.vn sẽ giúp cho cha mẹ nắm bắt được tình hình học tập của các con một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó, có được biện pháp điều chỉnh kịp thời trước tình hình học tập của con. Nhưng làm thế nào để tra cứu kết quả tại vnEdu.vn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt chi tiết cách tra cứu điểm trên VnEdu.vn nhanh nhất, dễ nhất bạn nhé.

VnEdu.Vn là gì?

Trước khi đến với các tra cứu kết quả học tập vnEdu.vn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem vnEdu.vn là gì? Tại sao truy cập vào đây lại có thể biết được kết quả học tập của con em mình bạn nhé.

VnEdu.Vn là gì?

VnEdu.Vn là gì?

vnEdu là một trang mạng giáo dục Việt Nam do tập đoàn VNPT phát triển. Đây là cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh học sinh nhằm theo dõi tình hình học tập của con em mình. VnEdu hoạt động dựa trên nền tảng web và có thể chạy trên mọi hệ điều hành, trình duyệt. Cũng như các dòng điện thoại khác nhau.

VnEdu giúp quản lý thông tin giáo dục từ trường học cho đến các cấp quản lý. Cũng như kết nối thông tin giữa gia đình và nhà trường. Từ đó, nâng cao chất lượng quản lý dạy và học hiện nay. Đặc biệt, mạng giáo dục Việt Nam VnEdu có phân hệ dành riêng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh rất thuận tiện cho việc theo dõi và tra cứu kết quả học tập.

Các tính năng chính của Ứng dụng vnEdu

Với những thông tin trên, bạn đã biết được VnEdu là gì? Để biết được cách tra cứu kết quả học tập VnEdu.vn nhanh nhất. Chúng ta cùng nhau điểm qua một vài chức năng chính của sổ liên lạc điện tử này bạn nhé.

Xem kết quả học tập của học sinh

Xem kết quả học tập của học sinh

Xem kết quả học tập của học sinh

Từ điểm thi học kỳ, điểm kiểm tra 1 tiết cho đến kiểm tra 15 phút của tất cả các bộ môn. Đều được phụ trình bày một cách rõ ràng tại tính năng kết quả học tập trên vnEdu.vn. Những điểm số này đều được cập nhật một cách thường xuyên, minh bạch đến từ phía nhà trường. 

Cập nhật thông báo từ nhà trường

Cập nhật thông báo từ nhà trường

Cập nhật thông báo từ nhà trường

Ở ngay giao diện chính của trang web, bạn sẽ thấy các thông báo từ nhà trường xuất hiện. Vì thế, bạn có thể dễ dàng cập nhật được tình hình nghỉ học đột xuất cũng như những thông tin quan trọng cần nắm trong thời gian sắp tới.

Bố mẹ có thể kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh học sinh ngay tại VnEdu

Bố mẹ có thể kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh học sinh ngay tại VnEdu

Bố mẹ có thể kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh học sinh ngay tại VnEdu

Bố mẹ có thể theo dõi quá trình học tập của con em mình thông qua tính năng thời khóa biểu và điểm danh. Điều này sẽ giúp cho bố mẹ học sinh nắm bắt được con em mình đang học môn gì trong ngày hôm nay, hôm sau… Từ đó chuẩn bị bài vở đầy đủ hơn. Thêm vào đó, lịch điểm danh cũng giúp cho bố mẹ biết được hôm nay con mình có đi học đầy đủ không?

Nhắn tin với giáo viên và nhà trường

Tại đây, bố mẹ có thể trao đổi, trò chuyện trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên bộ môn và nhà trường một cách đơn giản. Tất cả những thắc mắc đều được giải đáp một cách nhanh chóng nhất mà không phải xin số điện thoại của các giáo viên từ nhà trường. Bởi đã có sẵn trong danh bạ của VnEdu Connect.

Đăng ký nghỉ phép trực tuyến

Ngoài những tính năng như tra cứu kết quả học tập VnEdu. Cha mẹ học sinh còn có thể xin nghỉ học tại đây. Giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với hình thức xin nghỉ truyền thống trước kia.

Cách tra cứu kết quả học tập VnEdu.vn -Sổ liên lạc điện tử dễ thực hiện nhất

Dưới đây là cách tra cứu kết quả học tập VnEdu.vn chi tiết nhất. Bạn có thể thực hiện trên mọi thiết bị chỉ với một vài thao tác cực đơn giản. 

Cách tra cứu kết quả học tập VnEdu.vn -Sổ liên lạc điện tử dễ thực hiện nhất

Cách tra cứu kết quả học tập VnEdu.vn -Sổ liên lạc điện tử dễ thực hiện nhất

Trước tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng vnEdu.vn bằng cách. Đăng nhập => Click vào mục Kết quả học tập => Nhập tên học sinh => Tra cứu. Cụ thể:

 • Tải ứng dụng VnEdu.vn về máy.
 • Nhập mã học sinh hoặc số điện thoại để đăng nhập.
 • Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn click tiếp vào Kết quả học tập ở bên dưới giao diện.
 • Sau cùng, click vào tên của con bạn và kết quả sẽ hiển thị bảng điểm một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu kết quả học tập VnEdu.vn bằng máy tính (Smart Tivi)

Nếu bạn muốn thực hiện việc tra cứu kết quả học tập VnEdu.vn qua máy tính. Bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Truy cập vào website vnedu.vn

Truy cập vào website vnedu.vn

 • Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào địa chỉ website vnedu.vn => Click vào menu Phụ Huynh.
 • Nhập số điện thoại đã đăng ký nhận tin nhắn sổ liên lạc điện tử. Hoặc mã học sinh vào mục Tra cứu kết quả Học tập => Chọn tiếp vào Lọc để tìm kiếm.

Bước 2

 • Sau khi thực hiện Lọc sẽ xuất hiện tên học sinh. Chọn tên học sinh – Lớp đang học cần xem điểm, xuất hiện cửa sổ bên phải.

Bước 3

 • Nhập mật khẩu vào ô tương ứng (Mật khẩu mặc định là số điện thoại đăng ký điện thoại ) => Chọn Xác nhận để xem.
 • Đến đây bạn có thể xem được điểm của con em mình trong bảng điểm trả về kèm theo đó là học lực, hạnh kiểm nếu có.

Tra cứu kết quả học tập trên vnEdu.vn bằng điện thoại

Xem kết quả học tập vnEDdu.Vn bằng điện thoại Androi

Xem kết quả học tập vnEDdu.Vn bằng điện thoại Androi

Xem kết quả học tập vnEDdu.Vn bằng điện thoại Androi

 • Sử dụng trình duyệt web để truy cập vào địa chỉ website vnedu.vn và click chọn Google Play.
 • Sau đó, mở vnEdu Connect. Xác nhận mã OTP được gửi về qua tin nhắn SMS điện thoại đăng ký.
 • Nhập số điện thoại đã đăng ký vnEdu.
 • Khi giao diện chính hiện lên, click tiếp vào mục Kết quả học tập.
 • Click tiếp vào tên học sinh cần xem kết quả.
 • Lúc này, bảng kết quả học tập sẽ hiện ra một cách chi tiết trên màn hình.

Xem kết quả học tập vnEdu.vn bằng điện thoại iPhone

Cũng như nền tảng Android, cách xem kết quả học tập trên nền tảng iPhone thực hiện cũng khá đơn giản. 

Xem kết quả học tập vnEdu.vn bằng điện thoại iPhone

Xem kết quả học tập vnEdu.vn bằng điện thoại iPhone

 • Tải ứng dụng dành cho iOS.
 • Sau đó, mở ứng dụng lên, đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại đã đăng ký => Nhập mật khẩu => Chạm vào Đăng nhập.

Nếu bạn quên hoặc không có mật khẩu thì sau khi nhập số điện thoại xong thì bấm vào Đăng nhập qua OTP. Sau đó, bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về qua tin nhắn SMS, lúc này bạn sẽ lấy mã nhập vào rồi chọn Tiếp Tục.

 • Ở giao diện chính của ứng dụng. Chọn vào mục Kết quả học tập => Chọn tiếp vào thông tin tên và lớp học của con bạn. Để xem điểm học tập như kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết, điểm thi học kỳ.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra một số thông tin khác liên quan như: Tin nhắn của nhà trường, xem danh sách bài tập, nộp học phí, tra cứu điểm thi, thời khóa biểu…

Cách lấy lại mật khẩu vnEdu.vn khi lỡ quên password

Khi lỡ quên mật khẩu truy cập vào ứng dụng vnEdu.vn bạn cũng không nên lo lắng quá. Bởi cách lấy lại mật khẩu cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau.

Cách lấy lại mật khẩu vnEdu.vn khi lỡ quên password

Cách lấy lại mật khẩu vnEdu.vn khi lỡ quên password

 • Mở ứng dụng vnEdu.vn trên điện thoại (PC, máy tính bảng…) Nhập số điện thoại hoặc tài khoản học sinh, nhấn nút Đăng nhập qua OTP. Ứng dụng sẽ hiện cú pháp tin nhắn để bạn thực hiện gửi để lấy mã OTP.
 • Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản vnEdu.vn Soạn tin nhắn theo cú pháp trong ứng dụng thông báo. Để nhận mã xác nhận OTP theo cú pháp VNEDU XN (Mã số trên ứng dụng) Gửi 8099.
 • Sau đó, quay trở lại ứng dụng vnEdu, nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận vào.
 • Nhập mật khẩu mới 2 lần =>Chạm vào nút tiếp tục để thay đổi mật khẩu vnEdu.

Cách lấy mã học sinh trên vnedu.vn

Để tra cứu kết quả học tập của học sinh trên vnedu.vn. Bạn có thể sử dụng số điện thoại đã đăng ký hoặc mã học sinh (tra sẽ nhanh hơn). Bạn có thể liên hệ với thầy/ cô chủ nhiệm lớp hay xem trên thẻ học sinh để biết mã số này. Hoặc:

Cách lấy mã học sinh trên vnedu.vn

Cách lấy mã học sinh trên vnedu.vn

 • Truy cập vào dịch vụ tra cứu mã học sinh trên vnEdu.vn. Chọn Tỉnh/ Thành phố, quận/huyện, tên trường mà con đang theo học. Nếu không tìm thấy tên trường của con, bạn có thể liên hệ đến trường để đăng ký sử dụng dịch vụ của vnEdu.
 • Sau đó, nhập tên lớp, tên học sinh, ngày tháng năm sinh. Tiếp đó chọn năm học => click vào tìm kiếm. Điền đầy đủ và chính xác thông tin sẽ xuất hiện kết quả cho bạn.

Có một cách khác để tra mã học sinh nhanh nhất đó chính là. Gọi hỗ trợ kỹ thuật qua hotline 24/7 18001260 (miễn phí) hoặc liên hệ trực tiếp đến giáo viên chủ nhiệm.

Lưu ý

 • Mã học sinh phải là mã của học sinh trong năm học cần tra cứu kết quả học tập.
 • Mật khẩu là số điện thoại (mặc định) đã đăng ký SLLĐT. Nếu như bạn muốn đổi mật khẩu: Sử dụng SĐT đã đăng ký để soạn tin SMS với cú pháp VNEDU MK (Mật khẩu mới) => Gửi 8099.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết cách tra cứu kết quả học tập vnEdu.vn rồi đúng không. Hy vọng với những thông tin có trong bài viết ngoài việc theo dõi được tình hình học tập của con. Bạn đã có thêm được cách lấy lại mật khẩu lỡ quên và cách lấy mã học sinh nhanh nhất. 

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com