Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều trong bối cảnh thận trọng nên chỉ số PMI của Trung Quốc giảm

Thị trường chứng khoán châu Á:

Giao dịch trái chiều trong bối cảnh thận trọng, chỉ số PMI của Trung Quốc giảm. Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều vào thứ Sáu sau đà tăng của Phố Wall. Những bất ổn chính trị của Nhật Bản, dữ liệu PMI của Trung Quốc lạc quan đè nặng lên tâm lý thị trường. Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục giao dịch thấp hơn trước dữ liệu NFP quan trọng của Hoa Kỳ.

Hầu hết các chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương giao dịch trái chiều vào thứ Sáu trong khi Phố Wall kết thúc phiên trước đó với mức tăng cao hơn.

Thị trường chứng khoán châu Á

Các nhà đầu tư chuyển sang thận trọng sau dữ liệu kinh tế ảm đạm của Trung Quốc, điều này làm dấy lên lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại của Trung Quốc và những thay đổi về quy định.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản vẫn giữ nguyên giá trị đi ngang trong những giờ giao dịch đầu giờ tại Châu Á.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,38%, tăng phiên thứ năm liên tiếp nhờ thông tin về một biện pháp kích thích tiềm năng mới trong năm nay. Trong bản cập nhật mới nhất, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã quyết định không tham gia tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo trong cuộc bầu cử vào tháng 9 tới.

Chỉ số Shanghai Composite mất 0,15% sau khi một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy ngành dịch vụ của Trung Quốc lần đầu tiên thu hẹp trong 20 tháng.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mất 0,1%, Kospi của Hàn Quốc giao dịch tăng 0,61%.

ASX 200 tăng 0,49%, mặc dù doanh số bán hàng Retails giảm 2,7% trong tháng 7 và PMI khu vực tư nhân giảm ở mức 43,3 trong tháng 8 so với mức 45,2 của tháng 7.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) giao dịch dưới 92,50 với mức lỗ 0,05% trước dữ liệu bảng lương Phi nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com