Swissmes và các tin đồn lừa đảo, thực hư như thế nào?

Forex đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, kéo theo đó sự ra đời và xuất hiện của nhiều sàn giao dịch toàn cầu. Trong đó, có thể kể đến như sàn giao dịch Swissmes – một sàn mới nổi tại Việt Nam từ cuối năm 2020. Gần đây, báo chí và truyền thông thường xuyên nhắc về Swissmes lừa đảo với những thông tin trái chiều khác nhau, có thông tin đã được kiểm chứng nhưng cũng có nhiều thông tin là lời đồn khiến các nhà đầu tư hoang mang. Dưới đây là các điều về sàn Swissmes có thể bạn chưa biết hy vọng sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư đang phân vân là có nên đầu tư vào Swissmes hay không.

Tham khảo thêm:

Chính sách bảo vệ số âm của Swissmes

Một trong những điểm đặc biệt của sàn giao dịch Swissmes là sàn có chính sách bảo vệ số âm cho khách hàng để khách hàng yên tâm giao dịch. Cụ thể, chính sách bảo vệ số dư âm này của sàn  nhằm đảm bảo tài khoản của khách hàng được bảo vệ khỏi sự biến động mạnh và sẽ không bao giờ bị âm.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch Swissmes áp dụng trực tiếp công nghệ SSL để đảm bảo tài khoản của khách hàng. Nói cách hàng, tài khoản của khách sẽ được SSL bảo vệ bằng mã hóa 128-bit. Từ đó, đảm bảo trình duyệt web của khách hàng an toàn cũng như dữ liệu của khách hàng không thể truy cập được bởi bất kỳ bên thứ ba nào. Thêm vào đó, sàn Swissmes có một đội ngũ Quản lý tài khoản cá nhân (Personal Account Manager) 1-1 cho từng khách hàng sẽ liên hệ hướng dẫn và hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình giao dịch.

Nền tảng giao dịch của sàn Swissmes

Swissmes cung cấp tới khách hàng các hoạt động giao dịch trên nền tảng MT5 – bao gồm cả phiên bản dành cho Mobile và Web. Điều đặc biệt ở nền tảng MT5 là khả năng khớp lệnh siêu nhanh, ổn định và tính năng tích hợp lịch kinh tế cộng tóm tắt lịch sử giao dịch tự động trên biểu đồ chỉ số.

Ngoài ra, Swissmes chia sẻ 86% lệnh thị trường trên nền tảng giao dịch của sàn được thực hiện ở mức giá yêu cầu trong khi 8% lệnh của khách hàng được thực hiện với mức trượt giá dương, nhận được mức giá thậm chí còn tốt hơn so với mức giá yêu cầu trong năm 2020. Những điều này cùng các con số chứng minh đã giúp sàn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng Việt Nam trong suốt khoảng thời gian có mặt tại Việt Nam.

Nền tảng giao dịch của sàn Swissmes

Tham khảo thêm

Giấy phép của sàn Swissmes

Một điều quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn sàn giao dịch chính là giấy phép của sàn. Swissmes trực thuộc Swissmes Group, sàn đã có mặt trên thị trường hơn mười năm kể từ năm 2010 và bắt đầu mở rộng tại thị trường Việt Nam từ tháng 11/2020. Theo thông tin chính xác từ website của sàn, sàn có trụ sở chính tại St. Vincent and Grenadines và được cấp phép, quản lý trực tiếp bởi Cơ quan Dịch vụ tài chính (SVG FSA) của quốc gia này.

Song song với đó, Swissmes có đội ngũ hỗ trợ khách hàng trực tiếp tại thị trường Việt Nam qua nhiều kênh thông tin như:

Ngoài ra, sàn Swissmes cam kết là  một nhà môi giới khớp lệnh No Dealing Desk, có nghĩa là sàn thực  hiện lệnh của khách hàng mà không có sự can thiệp của bàn giao dịch. Hơn nữa, 99,4% tất cả các lệnh giao dịch được thực hiện trong vòng chưa đầy một giây, không bị tình trang đặt lệnh lại và không bị từ chối lệnh.

Chi phí giao dịch của sàn Swissmes

Swissmes cung cấp 4 loại tài khoản bao gồm: Tài khoản Variable (Biến đổi),  Tài khoản Fixed (Cố định), Tài khoản Raw (Thô) và Tài khoản Elite (Tinh Anh). Sàn miễn phí toàn bộ phí qua đêm – phí swap cho các nhà đầu tư ở cả bốn loại tài khoản này.

Cùng với đó, sàn cung cấp hơn 100 CFD trên cổ phiếu vốn hóa lớn với hoa hồng bằng 0 và đòn bẩy 20:1. Nhà đầu tư chỉ cần trả tiền hoa hồng khi giao dịch với tài khoản Raw (tài khoản thô) còn với ba loại tài khoản còn lại sàn miễn phí toàn bộ phí hoa hồng cho các trader.

Xem thêm các bài viết chi phí giao dịch sàn khác:

Chi phí giao dịch của Swissmes

Sản phẩm giao dịch của Swissmes

Nhà môi giới Swissmes cung cấp các sản phẩm giao dịch đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu của nhiều nhà đầu tư. Cụ thể, các sản phẩm giao dịch mà sàn cung cấp bao gồm:

  • 70 cặp ngoại hối bao gồm các cặp tiền tệ chính và các cặp khác với phí chênh lệch cạnh canh cùng tốc độ khớp lệnh nhanh chóng.
  • Các chỉ số phổ biến của 14 thị trường chứng khoán lớn trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, Úc và Châu Á.
  • Các hàng hóa chính: vàng và bạc, cà phê, ca cao, bông, nước cam, đường, dầu, ga.
  • Cổ phiếu từ 150 tập đoàn lớn nhỏ trên thế giới,…

Kết luận về Swissmes lừa đảo khách hàng?

Xem thêm:

Như vậy, với những thông tin vừa tìm hiểu trên đây, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào sàn giao dịch Swissmes không có lừa đảo. Đặc biệt, lời khuyên dành cho các nhà giao dịch mới là hãy tham gia các lớp học đầu tư miễn phí đồng thời tham gia bằng tài khoản demo trước khi bỏ tiền vào thị trường.

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín cũng giống như bạn chọn nơi để gửi tiền, trước khi nó có thể sinh lợi nhuận nó cần đủ an toàn để bạn yên tâm. Chúc bạn đầu tư thành công!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận