Ôm coin với giấc mộng “đổi đời”

Ôm coin với giấc mộng “đổi đời”

Trước đây, tôi luôn ôm mộng “đổi đời” cùng Bitcoin. Tuy nhiên sau nhiều biến động trên “coin trường” dạo gần đây, với tôi, “bắt đáy” Bitcoin lúc này chẳng khác nào cố bắt một chiếc dao đang được thả rơi tự do, mà chơi dao thì chắc chắn rất dễ đứt tay. Toàn bộ thị trường crypto hiện không được quản lý bởi nhà chức trách. Nó vẫn được vận hành chủ yếu bởi lòng tham, ham làm giàu nhanh của các nhà đầu tư và luật rừng. Tham gia vào trò chơi mà sự thắng thua nằm trong tay (cá mập, cá voi), thì chắc chắn chỉ có ôm hận.

Ôm coin với giấc mộng "đổi đời"

Tôi đã mong đổi đời với coin

Trong bối cảnh thị trường giảm sâu và một phần do FOMO, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng bán bớt các tiền số khác và mua Bitcoin với tốc độ cao nhất gần một năm qua. Dạo các hội nhóm đầu tư, xem các bài phân tích từ nhiều “anh lớn” trong ngành, họ coi đồng tiền số có lịch sử lâu đời nhất và vốn hóa thị trường lớn nhất này như một kênh trú ẩn vì ít rủi ro hơn hầu hết các đồng tiền ảo khác.

Con sốt Bitcoin trong giới đầu tư cũng không hề là một hiện tượng vô lý. Thực tế, theo dữ liệu từ TradingView, Bitcoin hiện chiếm hơn 47% tổng vốn hóa thị trường tiền số. Các quỹ Bitcoin cũng ghi nhận tuần thứ hai liên tiếp dòng tiền đổ vào cao hơn các quỹ tài sản kỹ thuật số khác. Báo cáo mới nhất từ CoinShares cũng cho thấy các quỹ đầu tư tập trung vào Bitcoin đã thu được 125,9 triệu USD trong một tuần kết thúc ngày 3/6, và lên 506 triệu USD tính từ đầu năm đến nay.

Chính vì những con số cực kỳ thuyết phục này, tôi đã đổ hàng trăm triệu vào coin với ước mong một cú “all in” sẽ giúp mình có cơ hội lột xác, đổi đời.

Vỡ mộng

Ước mơ vẫn còn đó nhưng sau nhiều năm ăn ngủ cùng các coin thủ, và với tư cách là một người chơi coin nhiều năm, tôi hiểu bản chất của tiền kỹ thuật số bây giờ là tạo ra để kiếm tiền, một dự án làm ra cho dù là lừa đảo hay làm đàng hoàng thì mục đích cuối cùng cũng là vì lợi nhuận, vì tiền. Bỏ qua hết tất cả những con số liên tục tăng, những khoản lãi hàng triệu USD mà các ông lớn muốn chúng ta nhìn thấy, tôi vẫn luôn hiểu rằng trong cuộc chơi ấy, những người mua cuối cùng, đu trên cái đỉnh cao nhất sẽ là những người mất tiền. Nên không bao giờ có chuyện ai cũng được lợi ở đây. Bởi vì nếu nói tạo ra một đồng tiền ảo mà giúp tất cả những người mua cùng được lợi thì cũng đồng nghĩa với việc nhà phát hành không có lợi nhuận.

Cú “all in” đổi đời vẫn chưa xảy ra với tôi, tuy nhiên tôi đã tìm ra nhiều cách đầu tư khác phù hợp với tính cách của mình, và tôi cũng không hối hận vì đã quyết định sai. Tất cả những sai lầm đều dạy tôi những bài học quý giá.

Ôm coin với giấc mộng "đổi đời"

Bài học từ “coin trường”

Crypto, chứng khoán, ngoại hối hay bất cứ thị trường nào, cũng chỉ chốt lại một câu ngắn gọn: nếu đầu tư mà không có kiến thức thì đó là đánh bạc; ngược lại, nếu có đầy đủ kiến thức thì đánh bạc cũng là đầu tư. Ai thích khám phá, mở mang hiểu biết thì hãy chuẩn bị kiến thức trước khi gia nhập thị trường crypto. Còn ai thích an toàn thì tốt nhất chỉ nên vào các kênh đầu tư truyền thống. Dù là kênh đầu tư nào cũng đều có rủi ro, hãy nhớ lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn

Chia sẻ nhiều hơn và học tập nhiều hơn tại cuộc thi viết Nhật ký Trader 2 – Muốn “đổi đời”, tôi đã đổi những gì? do Traderhub tổ chức

Đầu tư là một hành trình cực thú vị và chúng ta luôn nhận được nhiều bài học quý giá trong mỗi thất bại cũng như thành công. Cuộc thi viết Nhật ký Trader 2 – Muốn “đổi đời”, tôi đã đổi những gì? là cuộc thi viết sáng tạo dành cho cộng đồng nhà đầu tư tài chính ở mọi thị trường, do Traderhub tổ chức và diễn ra từ 01/12 đến 31/12/2022.

Cuộc thi viết sẽ hướng đến việc chia sẻ những bài học, kinh nghiệm của bản thân khi tham gia đầu tư. Tham gia cuộc thi viết để chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, đồng thời bạn còn có cơ hội mang về những giải thưởng với tổng giá trị lên đến 25 triệu đồng.

Cuộc thi viết Nhật Ký Trader 2 – Muốn “đổi đời”, tôi đã đổi những gì? là cuộc thi viết sáng tạo dành cho cộng đồng nhà đầu tư tài chính ở mọi thị trường, do Traderhub tổ chức và diễn ra từ 01/12 đến 31/12/2022.

Website cuộc thi: www.traderhub.vn/competition/muon-doi-doi-toi-da-doi-nhung-gi

Fanpage: www.facebook.com/traderhubfx

#Traderhub #Nhatkytrader  #Toidadoidoi

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com