[Giải đáp] Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Là câu hỏi được đông đảo anh em quan tâm. Đặc biệt là những anh em có “quan hệ xấu” với FE. Như các bạn đã biết, FE là một trong những công ty tài chính lớn cho vay tiền trả góp hàng tháng uy tín và tin cậy. Tuy nhiên, quy trình vay vốn quá đơn giản nên danh sách nợ xấu tại FE ngày càng tăng.

Vậy nợ xấu FE có bị xử phạt không? Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Cùng theo dõi nội dung bài viết ngắn dưới đây để có câu trả lời bạn nhé

Giới thiệu chung về FE Credit

FE Credit không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Hầu hết các sản phẩm của FE đều dễ nhận diện của FE là các khoản vay như: Vay tiêu dùng,vay cá nhân, vay trả góp…

Giới thiệu chung về FE Credit

Giới thiệu chung về FE Credit

Tiền thân của FE Credit là khối tín dụng tiêu dùng thuộc Ngân hàng VPBank. Sau này, FE Credit đã tách ra độc lập và trở thành công ty tài chính FE Credit. Đồng thời, trở thành đơn vị cho vay tín chấp lớn nhất Việt Nam. Các sản phẩm mà công ty này hướng đến bao gồm: Vay tiền mặt, vay mua xe máy, điện thoại, vay thẻ tín dụng. Vay mua bảo hiểm..

Điểm khác với ngân hàng ở FE chính là. FE thực hiện các hoạt động cho vay mà không huy động nguồn tiền gửi từ khách hàng. FE Cũng đưa ra thời gian thanh toán các khoản nợ dao động từ 6-36 tháng. Dĩ nhiên, để vay được tại FE Credit bạn phải chứng minh mình đủ khả năng trả nợ mới được xét duyệt hồ sơ vay.

Nhưng thực tế cho thấy, điều kiện được vay cũng không quá khó. Nên hầu hết các khoản vay đều được chấp thuận và giải ngân. Chính điều này đã dẫn đến các khoản nợ xấu. Thậm chí trốn nợ xuất hiện và có dấu hiệu gia tăng, sau cùng trở thành những khoản nợ xấu FE Credit.

Xem thêm: Cần những gì khi rút tiền tại ngân hàng? Phí rút và hạn mức tối đa là bao nhiêu?

Nợ xấu FE Credit là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì nợ xấu FE là những khoản nợ mà khách hàng đã đăng ký vay tại FE Credit, đã quá thời gian thanh toán theo như hợp đồng vay vốn đã được ký trước đó. 

Nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu FE Credit là gì?

Khi bạn không thanh toán nợ đúng hạn tại FE Credit. Khoản vay của khách hàng sẽ trở thành nợ xấu tại CIC. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân và khiến khách hàng khó vay tiền khi có nhu cầu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều khách hàng thắc mắc nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Các loại Nợ xấu FE phổ biến nhất hiện nay

Thông thường, nợ xấu được phân loại thành 5 nhóm khác nhau theo từng cấp độ. Dựa vào thời gian chậm trễ thanh toán tiền nợ của khách hàng với các khoản vay. Cụ thể

Các loại Nợ xấu FE phổ biến nhất hiện nay

Các loại Nợ xấu FE phổ biến nhất hiện nay

Dư nợ đủ tiêu chuẩn

Đây là nhóm khách hàng có khoản nợ được thanh toán trong thời gian quy định. Hay các thanh toán chậm không quá 10 ngày.

Nợ cần chú ý

Nhóm nợ này là người vay tiền thanh toán quá thời hạn quy định từ 10-90 ngày. Khi người vay thanh toán chậm và nằm trong nhóm nợ xấu thứ 2. Thời hạn thanh toán nợ sẽ được đơn vị cho vay điều chỉnh lại.

Nợ dưới tiêu chuẩn

Đây là nhóm nợ mà người vay thanh toán chậm trễ, thường từ 30-90 ngày. Tuy đã được điều chỉnh thời hạn thanh toán trước đó, các khoản nợ khi được miễn hoặc giảm lãi suất. Bởi vì không có khả năng chi trả cũng thuộc nợ xấu thứ 3.

Nợ nghi ngờ mất vốn

Nợ xấu nhóm 4 dành cho những khách hàng có khoản nợ chậm thanh toán từ 90 – 180 ngày. Những khoản nợ đã có hai lần điều chỉnh thời gian thanh toán vì quá hạn.

Nợ có khả năng mất vốn

Đây chính là những khoản nợ chậm trên 360 ngày. Đã được gia hạn lại thời gian thanh toán từ 3 lần trở lên những vẫn quá hạn.

Nguyên nhân dẫn đến những khoản nợ xấu FE

Thực tế, không ai muốn mình trở thành đối tượng nợ xấu cả. Song sẽ có cả nguyên nhân về khách quan và chủ quan dẫn đến việc khách hàng dính nợ xấu FE Credit. Điển hình như:

Nguyên nhân dẫn đến những khoản nợ xấu FE

Nguyên nhân dẫn đến những khoản nợ xấu FE

Một số sản phẩm dịch vụ lãi suất cao

Tuy FE Credit hoạt động cho vay tiêu dùng được Nhà nước cấp phép và dần trở nên quen thuộc với người dân. Nhưng vẫn có những định kiến trái chiều về lãi suất vay của FE Credit. Thế nhưng, một số sản phẩm vay của FE có mức lãi suất cao. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi trong lĩnh vực tài chính, mức lãi suất tỷ lệ thuận với mức độ rủi ro.

Mức lãi suất  này phụ thuộc vào thông tin chứng minh tài chính người vay, thời gian vay. Tỷ lệ khoản trả trước và lịch sử tín dụng của họ. Một số sản phẩm vay của công ty áp với mức lãi suất cao đối với các điều kiện duyệt hồ sơ thấp. Một số đối tượng khách hàng do điều kiện tài chính cấp bách, sẽ dễ dàng chấp nhận bất chấp lãi suất ở mức cao. Dẫn đến quá trình thanh toán sẽ không đảm bảo có thể chi trả bao gồm cả gốc lẫn lãi đúng thời hạn và trở thành đối tượng nợ xấu.

Không nắm bắt được phương thức thanh toán

Một trong những vấn đề mà người vay thường hay gặp phải là không nắm bắt chi tiết về phương thức thanh toán. Hợp đồng tín dụng thường khá dài, có nhiều thuật ngữ tài chính mà đôi khi người vay có thể không hiểu hoặc hiểu nhầm.

Không nắm bắt được phương thức thanh toán

Không nắm bắt được phương thức thanh toán

FE Credit hỗ trợ rất nhiều phương thức thanh toán. Cụ thể như: thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán trực tuyến hoặc trích nợ tự động. Nếu không nắm rõ khoản vay mình là thuộc phương thức thanh toán nào. Đôi khi sẽ trở thành đối tượng nợ xấu mà chính người vay còn không biết.

Nợ xấu FE do đứng tên vay cho người thân, bạn bè

Nợ xấu FE do đứng tên vay cho người thân, bạn bè

Nợ xấu FE do đứng tên vay cho người thân, bạn bè

Có thể là do thân quen, cả nể, nhẹ dạ cả tin. Vì thế, nhiều người sẵn sàng đứng ra bảo lãnh đứng tên khoản vay cho người thân, bạn bè. Chính điều này tiềm ẩn rủi ro khi đối tượng vay không có khả năng chi trả hoặc chỉ lợi dụng danh tính chứ không có ý định trả nợ. Lúc này, bạn chính là người phải đứng ra chịu trách nhiệm. Vì thế mà có rất nhiều người giật mình  vì “ bỗng nhiên” mình trở thành đối tượng nằm trong danh sách nợ xấu mà không rõ lý do vì sao. 

Thu nhập thay đổi do dịch bệnh

Thu nhập thay đổi do dịch bệnh

Thu nhập thay đổi do dịch bệnh

Một nguyên nhân nợ xấu FE nữa được cho là mới xuất hiện trong những năm gần đây. Vì thu nhập thay đổi do tình hình dịch bệnh Covid-19. Chính điều này đã khiến cho cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. 

Tình hình tài chính của nhiều người bị giảm đột ngột, thậm chí là mất thu nhập hoàn toàn do công ty không thể duy trì hoạt động đều đặn. Do đó, các khoản vay không có khả năng được thanh toán đúng hạn và rơi vào tình cảnh nợ xấu.

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Câu trả lời là không. Thông thường khi bạn bị nợ xấu tại FE Credit phần lớn sẽ không thể vay tiền tại bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính lớn nào. Bởi, nhân hàng không chấp nhận việc cho khách hàng có nợ xấu vay tiền.

Do dó, để có thể vay tiền tại các ngân hàng hoặc các công ty tài chính lớn. Bạn cần phải thanh toán khoản nợ và đợi đến khi CIC gỡ bỏ tên ra khỏi danh sách nợ xấu. Tuy nhiên, nếu bạn cần vay tiền gấp thì có thể tham khảo, vay tiền tại các đơn vị cho vay nhanh online.

Xem thêm: Top 6 Ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe máy lãi suất thấp

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit 

Để biết được mình có bị nợ xấu FE không? Bạn cần thực hiện một vài thao tác như sau:

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit 

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

Tính toán số ngày chậm thanh toán

Thông thường chậm trả thời hạn khoản vay trên 10 ngày là bạn sẽ bị đánh vào nợ xấu. Tuy nhiên, tùy vào số ngày chậm thanh toán để đánh giá khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nào.

Vì thế, để biết mình có bị chậm thanh toán quá lâu không. Thuộc nhóm nào thì bạn cần tự kiểm tra nợ xấu FE Credit miễn phí một cách khá đơn giản.

Tải app ngân hàng

Hiện nay có một số app của một số ngân hàng về và hoàn thành thông tin theo hướng dẫn. Là bạn có thể biết được mình có bị nợ xấu không.

Bật mí mẹo vay tiền không bị nợ xấu FE Credit

Từ thực tế cho thấy, có rất nhiều người gặp rắc rối và phiền phức khi dính vào nợ xấu. Vậy làm thế nào để không bị nợ xấu của FE? Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây để không dính vào danh sách đen bạn nhé.

Bật mí mẹo vay tiền không bị nợ xấu FE Credit

Bật mí mẹo vay tiền không bị nợ xấu FE Credit

Thanh toán khoản vay trước hạn

Chỉ cần bạn chi trả khoản vay đúng theo quy định thời hạn vay trên hợp đồng.Thì không có lý do gì để trở thành đối tượng nợ xấu. Đặc biệt, bạn cần đọc kỹ và nắm rõ thời hạn khoản vay của mình tránh để quá hạn khiến mình chịu một khoản phạt và dễ bị nợ xấu. Hãy chắc chắn thanh toán khoản vay trước thời hạn chi trả.

Tất toán tiền vay FE Credit

Cố gắng tất toán khoản vay FE của mình càng sớm càng tốt, nếu có khả năng. Đối với các khoản vay tất toán trước hạn sẽ mất thêm một khoản phí để nộp phạt. Song điều này có thể hạn chế rủi ro nợ xấu, nếu không muốn gặp vấn đề tài chính xấu về sau.

Nói KHÔNG với việc vay “hộ” người khác

Nếu có thể bạn hãy từ chối bảo lãnh hoặc đứng tên vay giùm người khác. Có thể người nhờ vay thực sự không cố ý chậm trễ thanh toán nợ, nhưng nó thực sự gây ra rất nhiều hệ lụy về sau cho người đứng tên. Thậm chí có rất nhiều còn bị cấm vay vốn vĩnh viễn khiến họ gặp rất nhiều khó khăn.

Nên chọn khoản vay phù hợp với khả năng chi trả

Sau khi bạn quyết định vay FE Credit hãy cân nhắc kỹ mức thu nhập và khả năng thanh toán của bản thân. Để lựa chọn khoản vay sao cho phù hợp. Lãi suất vay FE luôn ở mức cao nên bạn không nên chọn khoản vay quá khả năng cho phép sẽ biến bạn thành đối tượng nợ xấu, ở thời điểm không xa.

Lời kết

HY vọng với những thông tin có trong bài viết, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi. Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Những người có nợ xấu FE thường sẽ gặp nhiều khó khăn bởi kiểm soát gắt gao khi muốn vay vốn tại các đơn vị tài chính khác. 

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com