Nên mua vàng ở đâu để tích trữ, lời nhiều?

Kinh nghiệm mua vàng và tích trữ là một trong những kinh nghiệm cần có để có thể mang lại lợi nhuận an toàn. Vậy nên mua vàng ở đâu? Làm thế nào để đầu tư vào vàng và không bao giờ bị mất tiền?

Những biến động chung của thị trường vàng

Tình hình vàng thế giới

Khi cả thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nó sẽ để lại những hậu quả nặng nề về kinh tế, chính trị và xã hội. Điều này cũng ảnh hưởng đến giá vàng thế giới.

Quốc gia đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh là Trung Quốc, khiến tình hình kinh tế nước này trở nên trầm trọng và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc buộc phải cắt giảm lãi suất. Đó là lý do tại sao các ngân hàng trung ương khác, lớn và nhỏ, cũng đồng thời cắt giảm lãi suất. Lúc này giá vàng bị ảnh hưởng và tăng giá.

Giá vàng vẫn biến động mạnh trong suốt năm 2022 khi đại dịch vẫn tiếp diễn và ngày càng trở nên nghiêm trọng đối với các quốc gia, đặc biệt là các nước Đông Nam Á. Do đó, giá vàng dự kiến ​​sẽ tăng với nhiều biến động hơn.

Vậy trong trường hợp này nên mua vàng gì, nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn, hay mua vàng lẻ? Hãy cùng thông tin bên dưới giải đáp nhé!

Xem thêm: Giá vàng tây 10K 14K 16K 18K hôm nay có giá bao nhiêu 1 chỉ?

Tình hình vàng Việt Nam

Hiện nay, tình hình kinh tế Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự bùng phát của virus corona. Hầu hết mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều tạm dừng, cả nước đóng cửa mọi hoạt động nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến đời sống người dân. Cùng với tác động của việc hạ lãi suất ở một số nước, giá vàng đã tăng và đạt mức cao kỷ lục trong 7 năm qua.

Theo diễn biến hiện tại, giá vàng sẽ tăng và con số dự đoán là 56 triệu đồng/lượng.

gold and silver round coins

Nên mua vàng ở đâu để tích trữ hiệu quả? Kinh nghiệm mua vàng

Lựa chọn nơi mua vàng uy tín

Việc chọn một tiệm vàng có uy tín và lâu đời sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình đầu tư của bạn. Bạn sẽ có nhiều sản phẩm để lựa chọn với tính thanh khoản cao và minh bạch. Nên mua vàng thương hiệu nào? Bạn có thể tham khảo một số cửa hàng vàng đã được chứng nhận như: Tiệm vàng Mi Hồng, PNJ, Doji, SJC,…

Mua ở đâu bán ở đó

Một sai lầm mà hầu hết các nhà đầu tư vàng mới mắc phải là mua vàng ở một nơi và bán nó ở một nơi khác. Không có gì sai với điều đó, nhưng họ phải mất nhiều thời gian trong quá trình đánh giá. Hơn nữa, nếu bạn có mối quan hệ tốt với chủ tiệm vàng, con đường tích trữ vàng của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Mua vàng bằng tiền nhàn rỗi

Khi nào bạn nên mua vàng tích trữ? Cách thông minh nhất để đầu tư vào vàng là sử dụng tiền nhàn rỗi của bạn, đó là khoản tiền sẽ không được sử dụng trong 1 đến 3 năm tới sau khi trừ đi tất cả các chi phí sinh hoạt. Vì đầu tư vào vàng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên đừng tiêu hết tiền vào vàng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên trích 10% đến 20% thu nhập của mình để đầu tư. Do đó, bạn vừa yên tâm hơn vừa có nguồn lợi nhuận kha khá.

Thường xuyên theo dõi biến động giá vàng

Giá vàng trung bình là 68 triệu đồng/lượng, nếu biết căn thời điểm thì bạn sẽ mua được giá ở đáy và bán ra khi giá ở đỉnh. Làm như vậy sẽ tối ưu hóa lợi nhuận của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

So sánh với lãi suất ngân hàng

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng dao động từ 3% đến 7% mỗi năm, trong khi lợi nhuận trung bình trên giá vàng là 7% đến 12%. Do đó, trước tiên bạn nên cân nhắc tìm hiểu thế nào là con đường đầu tư thông minh để tránh lạm phát.

Nên đầu tư vàng dài hạn

Tâm lý chung của các nhà đầu tư là sợ bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có một nên chọn hình thức đầu tư lướt sóng. Với cách mua vàng tích trữ, bạn đừng quá lo lắng mà hãy kiên nhẫn. Đầu tư vào vàng chỉ phù hợp với các chuyên gia giao dịch quen thuộc với thị trường.

Chọn nơi cất giữ vàng an toàn

Những nơi cất giữ vàng an toàn nhất là: két sắt, tủ khóa bí mật, những nơi không ai nghĩ tới để tránh nguy cơ bị mất trộm. Hiện nay, có một số ngân hàng cung cấp dịch vụ cầm hộ vàng với một khoản phí bổ sung. Tuy nhiên, các ngân hàng thường đặt ra các chính sách và quy định, chẳng hạn như gửi tối thiểu bao nhiêu vàng.

Cập nhật tình hình kinh tế thế giới

Cập nhật tình hình kinh tế thế giới là một trong những kinh nghiệm mua vàng đầu tư mà không phải ai cũng biết. Khi tiếp tục nắm rõ những thông tin quan trọng của kinh tế thế giới, hướng đầu tư của bạn sẽ rõ ràng hơn. Khi tình hình chính trị bất ổn, người dân có xu hướng chọn kênh trú ẩn an toàn để đầu tư, và mua vàng dự trữ là một trong những kênh an toàn nhất.

Có nên tích trữ vàng trong tình hình hiện tại?

Bạn Nên Mua Vàng Hay Tiết Kiệm Vào Năm 2022? Trên thực tế, rất nhiều người làm giàu nhờ tích trữ vàng, chẳng hạn như khi vàng đạt giá cao nhất trong bảy năm, những người tích trữ sẽ bán nó với giá cao và kiếm bộn tiền. Tuy nhiên, để biết có nên học hỏi kinh nghiệm mua vàng miếng và tích trữ hay không, bạn nên xem xét 2 yếu tố sau:

 • Tình hình giá vàng hiện nay như thế nào: Giá vàng hiện tại có thể tăng hoặc giảm, nếu có dự báo giá vàng trong tương lai sẽ tăng thì nên mua loại vàng nào để tích trữ?
 • Dùng tiền gì để mua vàng: Đầu tư vàng tất nhiên phải có tiền nhàn rỗi, nếu không phải là tiền nhàn rỗi lâu ngày thì không nên mua vàng tích trữ

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia đầu tư tích trữ vàng, đừng bao giờ đầu tư tích trữ vàng theo kiểu lướt sóng. Chỉ nên mua vàng khi giá vàng thấp và ổn định, nếu giá vàng biến động, lên xuống thất thường thì không nên mua tích trữ.

Nên chọn loại vàng nào để tích trữ?

Nhiều người thường hỏi nên mua vàng 9999 hay mua SJC? Với nhu cầu mua vàng tích trữ, bạn nên chọn loại vàng thỏi, miếng, nguyên khối hoặc nhẫn trơn. Vì khi mua bán thì quá trình định lượng sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Chưa kể, có rất nhiều loại vàng khác nhau để bạn lựa chọn như: Vàng Hoàng Kim, Vàng Tây, Vàng Bạch Kim, Vàng Hồng,… mỗi loại lại có một giá trị và thành phần cấu tạo khác nhau. Vàng ta hay Vàng 24k là vàng đúc nguyên khối dễ trao đổi, mua bán. Các loại vàng khác như vàng tây, vàng trắng, vàng hồng, vàng 18k, vàng 10k, vàng 14k là những hợp chất chỉ được sử dụng trong trang sức, phụ kiện.

nên mua vàng ở đâu

Có nên trữ vàng dài hạn?

Lợi ích đầu tiên của việc đầu tư vàng dài hạn là bạn có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình trong một thời gian dài. Lý do để bạn chọn đầu tư vàng dài hạn:

 • Chống lại nguy cơ lạm phát: Vàng được cho là sẽ vượt quá tốc độ lạm phát trong nhiều năm, và việc mua vàng để tiết kiệm dài hạn sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ lạm phát.
 • Nhu cầu vàng luôn tăng: Vàng là nguồn tài nguyên hữu hạn, chỉ có thể tăng khi nhu cầu tăng.
 • Tăng trưởng theo thời gian: Giống như hầu hết các nhà đầu tư thông minh, bạn nên cân nhắc đầu tư vào vàng trong thời kỳ khủng hoảng.
 • Trữ vàng cho đời sau: Bạn có thể đầu tư vào vàng cho các thế hệ tương lai và đầu tư vào vàng thường không bị xỉn màu theo thời gian.

Hướng dẫn mua vàng không lỗ

Nên mua loại vàng nào? Nhiều nhà đầu tư thường băn khoăn không biết nên mua loại vàng nào để tích trữ, tránh những thiệt hại đáng tiếc về sau. Nếu bạn muốn học cách đầu tư vào vàng mà không bị thua lỗ, mua và bán vàng mà không bị thua lỗ, hoặc giảm thiểu thiệt hại, bạn nên chọn mua vàng nguyên chất, còn được gọi là vàng ròng. Ngoài ra, bạn cũng cần biết có nên mua vàng thời điểm này hay không?

Vàng nguyên chất là loại vàng có giá trị kinh tế rất lớn, dù là vàng trong nước hay quốc tế thì đều được liệt vào loại vàng này. Không chỉ vậy, nếu cất giữ vàng nguyên chất, bạn không phải lo lắng về quá trình oxy hóa, xói mòn và các vấn đề khác do các yếu tố tự nhiên gây ra.

Vàng nguyên chất là loại vàng tồn tại ở dạng vàng nhẫn 99,99%, vàng trang sức 24k, mua rượu 9999, vàng nguyên liệu. Các loại này thường xuyên được trao đổi và mua bán với số lượng lớn tại các cửa hàng, tiệm vàng nên các bạn yên tâm mua bán.

Ngoài ra, kinh nghiệm mua vàng tích trữ còn phụ thuộc vào số tiền bạn đầu tư vào vàng là mua vàng miếng hay vàng nhẫn. Nếu mua số lượng nhiều thì nên chọn vàng miếng, vàng miếng, nếu mua số lượng ít thì nên chọn vàng trang sức.

Tích trữ vàng hay gửi ngân hàng lời nhiều hơn?

Dành tiền mua vàng hay gửi tiết kiệm? Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, có nhiều cách để gia tăng nguồn tiền nhàn rỗi một cách an toàn như mua vàng hay gửi tiết kiệm và không ít người phải băn khoăn về hai hình thức này. Vì vậy, hãy xem xét những ưu và nhược điểm của việc mua vàng hoặc gửi tiết kiệm:

Gửi tiết kiệm: Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư an toàn hơn so với đầu tư vào vàng. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền gửi của mình bất cứ lúc nào và vẫn nhận được tiền lãi. Tuy nhiên, lãi suất gửi tiết kiệm không cao và cách đầu tư này khó có cơ hội làm giàu.
Đầu tư vàng: Tích trữ vàng sẽ cho bạn cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn gấp nhiều lần so với gửi tiết kiệm, nhưng ngược lại, nó tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn và giá của nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào thị trường.

Vì vậy, việc lựa chọn đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Người biết tính toán, am hiểu thị trường nên tích lũy kinh nghiệm và phán đoán xem có nên mua vàng gửi tiết kiệm hay không.

Tổng kết mẹo mua vàng không lỗ

Mẹo để biết có nên mua vàng lúc này?

 • Mua vàng bằng tiền nhàn rỗi dài hạn
 • Đừng mua vàng trang sức, hãy đầu tư vào vàng miếng
 • Đừng tiêu hết tiền đang có để tích trữ vàng
 • Mua và tích trữ vàng tại các tiệm vàng, cửa hàng vàng uy tín
 • Cập nhật giá vàng hàng ngày
 • Quan sát giá vàng trong nước và quốc tế và dự đoán xu hướng chung của giá vàng

Kết luận

Không phải ai cũng biết tới những kinh nghiệm tích trữ vàng này, vì vậy bạn phải nhớ kỹ thì mới mong kiếm được lợi nhuận khủng nhờ tích trữ vàng. Đầu tư vào vàng không khó, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách phân tích thị trường vàng và hiểu các nguyên tắc cơ bản về biến động giá của nó.

Tôi chúc các nhà đầu tư vàng luôn thành công với số tiền nhàn rỗi của mình!

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com