Mua vàng ở đâu uy tín không bị lừa đảo?

Ngày nay, tích trữ mua vàng là một hàng rào chống lại lạm phát và là một công cụ tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bài viết mang đến những chia sẻ của các chuyên gia đầy kinh nghiệm và những điều nên làm và không nên khi mua vàng để tích trữ lợi nhuận dư thừa, loại vàng nào nên mua, tích trữ vàng và thời điểm mua vàng tích trữ.

Mua vàng ở đâu uy tín không bị lừa đảo?

Mua vàng ở đâu uy tín không bị lừa đảo?

Có nên mua vàng đầu tư tích trữ không?

Vàng là kênh đầu tư rất hấp dẫn, ngoài kinh nghiệm mua vàng tích trữ còn có kinh nghiệm mua vàng tích trữ khi nào, mua tích trữ vàng loại nào, kinh nghiệm mua vàng miếng, cách mua vàng tích trữ. Hãy cùng Đồng hồ Hải Triều giải đáp những thắc mắc này

Ngoài mua vàng tích trữ làm gia tăng tài sản trong dài hạn, các bạn cũng có thể đầu tư cổ phiếu như một loại hình đầu tư gia tăng tài sản.

Loại vàng nên mua để tích trữ

Theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ, bạn nên mua vàng nguyên khối, thỏi, khối, nhẫn nguyên khối. Vì ở dạng khối nên việc mua bán, trao đổi và định lượng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng, vàng ta, vàng tây, vàng trắng, vàng hồng… mỗi loại lại có những chức năng và công dụng khác nhau.

Vàng 24k của chúng tôi thường được đúc nguyên khối nên dễ dàng trao đổi, mua bán. Vàng Tây, Vàng trắng, Vàng hồng, 10k, 14k, 18k Do được kết hợp với các hợp chất và kim loại để tạo độ lấp lánh nên chúng thường được chế tác thành phụ kiện, trang sức.

Vàng 10k, 14k, 18k, 24k (vàng 9999) … Có nên tích trữ vàng không? Có rất nhiều lựa chọn. Theo kinh nghiệm mua vàng miếng để đầu tư, bạn nên mua vàng nguyên chất, vàng nguyên chất 24K vì nó có thời hạn sử dụng lâu dài. Đây là loại vàng có giá trị cao nhất hiện nay và được niêm yết giá trong nước.

Các loại vàng dưới 24k, 18k, 14k, 10k có sự kết hợp giữa vàng và kim loại để tạo thêm độ sáng và rất thích hợp làm trang sức. Do có kim loại nên có khả năng bị ăn mòn cao do quá trình oxy hóa do có kim loại bên trong nên giá trị cũng bị giảm đi.

Có nên mua vàng tích trữ lâu dài không?

Có rất nhiều lợi ích khi chọn vàng làm đầu tư vì nó được biết là bảo vệ khoản đầu tư của bạn về lâu dài. Sau đây là kinh nghiệm mua vàng đầu tư tích trữ và lý do nên mua vàng tích trữ lâu dài:

»Vàng bảo vệ khỏi rủi ro lạm phát: Vàng đã được quan sát là vượt trội hơn lạm phát trong những năm qua và đầu tư vào vàng sẽ cho phép bạn giảm thiểu rủi ro với tỷ suất lợi nhuận tương đối là 1 tỷ đô la.

»Nhu cầu tăng: Không cần phải nói, nhu cầu đối với vàng đang tăng lên từng ngày, cho dù ở dạng số lượng lớn, vàng thỏi hay đồ trang sức. Đặc biệt trong các dịp lễ, Tết, cưới hỏi, giá vàng thời điểm này thực sự tăng nóng.

»Tăng theo thời gian: Bất kể tình hình, chính trị hay sự kiện thế giới, có một điều chắc chắn rằng giá vàng sẽ luôn tăng đều theo thời gian. Đặc biệt trong trường hợp khủng hoảng xảy ra, giá vàng lại càng tăng cao.

»Truyền lại cho con cháu: Khi bạn đã đầu tư vào vàng, bạn có thể dễ dàng truyền lại của cải đó cho con cháu, đây là một truyền thống ở nước ta. Vàng nguyên chất không bị mất đi độ sáng bóng kể cả sau nhiều thập kỷ, và giá trị thị trường của nó vẫn tăng theo độ tuổi.

Kinh nghiệm mua vàng sinh lời

Theo dõi giá trước khi quyết định đi mua vàng

Giá vàng bình quân hiện nay là 68 triệu đồng / lượng. Để có được lợi nhuận tốt nhất khi mua vàng tích trữ, chúng ta nên theo dõi giá cả hàng ngày. Chú ý theo dõi hành động giá giúp chúng ta xác định đúng điểm mua và điểm bán.

Người ta thường nói kinh nghiệm mua vàng, tích trữ vàng, kiếm lời là “mua tận đáy, bán tận đỉnh”. Do đó, việc theo dõi giá hàng ngày sẽ giúp bạn tìm được điểm mua và điểm bán phù hợp để tối ưu hóa lợi nhuận và đưa ra quyết định chính xác.

Chọn các tiệm vàng uy tín lâu đời

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tiên là tìm nơi mua vàng uy tín, có bề dày lịch sử. Có rất nhiều lợi ích khi chọn một tiệm vàng uy tín lâu năm như có nhiều sản phẩm, mẫu mã, sự lựa chọn, tính thanh khoản, minh bạch.

Vì vậy, khi mua vàng, điều chúng ta cần nhất là sự an tâm tuyệt đối và có giấy chứng nhận rõ ràng, nên cửa hàng vàng uy tín là điều người mua quan tâm đầu tiên. Có rất nhiều cửa hàng vàng nổi tiếng trên khắp Việt Nam cho bạn thoải mái lựa chọn như: PNJ, SJC, Doji, Mi Hong Gold Shop, …

Khi giá vàng lên cao thì nên bán để chốt lời

Đúng vậy, bán vàng được giá cao không phải ai cũng có kinh nghiệm mua vàng tích trữ. Chỉ cần không do dự, nghĩ rằng giá sẽ cao hơn, và bán. Thực tế là không ai biết liệu giá có ở mức cao nhất vào thời điểm này hay không và nó có thể tiếp tục tăng hay giảm vào ngày mai.

Vì vậy, nếu danh mục đầu tư vàng của bạn có lãi, hãy cân nhắc chốt lời và bán ra. Hãy nhớ rằng chốt lời không bao giờ sai, cơ hội luôn lặp lại trên thị trường này.

Mua vàng ở đâu thì bán ở đó

Một sai lầm phổ biến của người mua vàng tích trữ là chúng ta thường mua ở cửa hàng A và bán ở cửa hàng B. Điều đó không có gì sai, tuy nhiên lời khuyên của các chuyên gia và kinh nghiệm mua vàng là chúng ta mua vàng ở đâu thì nên bán vàng ở đó.

Khi mua bán tại cùng một cửa hàng, các bước định giá, xác nhận vàng sẽ rất dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho người mua và người bán. Thêm vào đó, bạn sẽ phát triển mối quan hệ lâu dài với chủ tiệm vàng. Dần dần bạn sẽ thành thạo và có kinh nghiệm mua vàng, tích trữ.

So sánh việc mua vàng tích trữ với lãi suất ngân hàng

Theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ của các chuyên gia tài chính, lãi suất tiết kiệm bình quân của các ngân hàng Việt Nam là 3-7% / năm. Theo tổng giám đốc Sở giao dịch vàng thế giới (VTG), vàng có tỷ suất lợi nhuận bình quân từ 7-12% / năm.

Có thể thấy, trước khi mua vàng tích trữ, bạn nên so sánh với tỷ giá ngân hàng. Đó là một cách thông minh để đầu tư với lợi nhuận cao và tránh lạm phát.

Nên mua vàng để tích trữ hay gửi tiết kiệm? Cả hai kênh đầu tư đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Kinh nghiệm mua vàng tích trữ, đầu tư bậc thầy là hãy tiết kiệm tiền, nếu muốn chóng mặt, đến ngày đáo hạn mới có lãi. Nhược điểm là lãi suất thấp, nếu rút tiền gửi trước hạn thì gần như mất cả lãi.

So với việc tích trữ vàng thì lợi nhuận sẽ cao hơn nhưng bạn phải chú ý nắm bắt xu hướng thị trường để có điểm kinh doanh hợp lý, tránh nguy cơ cháy nhà, trộm cắp và các rủi ro khác.

Tùy từng trường hợp mà việc lựa chọn kênh đầu tư nào cũng mang lại những thuận lợi và khó khăn. Ví dụ, trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoặc các cuộc chiến tranh và xung đột, vàng luôn là một con đường đầu tư hấp dẫn. Trong thời kỳ kinh tế phát triển ổn định, gửi tiết kiệm cũng là một lựa chọn cần cân nhắc.

Mua vàng bằng tiền nhà rỗi

Phương pháp mua két, kinh nghiệm mua két và cách đầu tư thông minh dựa vào tiền dư. Tiền mặt dự phòng ở đây là số tiền trừ đi chi phí sinh hoạt, bạn không cần dùng đến nó trong vòng 1-3 năm.

Vì đây là kênh đầu tư và tích lũy nên nếu bạn dành hết tiền tiết kiệm để mua vàng thì rủi ro cực kỳ cao, các chuyên gia có kinh nghiệm mua vàng và tích trữ vàng khuyên bạn chỉ nên bỏ ra từ 10 – 20% trên tổng số tiền. Đầu tư sinh lời.

Bằng cách này, bạn có thể yên tâm và tạo ra nguồn thu nhập bên ngoài để duy trì kênh đầu tư này. Giữ nó trong một khoảng thời gian nhất định, và bạn sẽ ngạc nhiên trước tác động của lãi kép.

Không nên mua vàng với tâm thế lướt sóng

Sợ bị bỏ lỡ là hiệu ứng tâm lý phổ biến nhất của các nhà đầu tư và đầu cơ. Đừng sợ “cá không gặp biển”, nhất là kênh đầu tư vàng đòi hỏi sự kiên nhẫn lâu dài. Một khi bạn hiểu rõ kinh nghiệm mua tích trữ vàng này, hãy bình tĩnh về danh mục đầu tư của mình.

Mua Gold Surf không được khuyến khích vì hình thức này rất rủi ro và chỉ nên được sử dụng bởi các chuyên gia có hiểu biết sâu sắc về thị trường. Những người mới tham gia thường không đủ kiên nhẫn và kiến ​​thức, và mất rất nhiều tiền bằng cách vung tiền tìm vàng.

Cất vàng ở nơi an toàn

Một kinh nghiệm mua vàng tích trữ ít người biết đến đó là chọn nơi cất giữ vàng an toàn. Người ta thường cất giữ vàng ở những nơi an toàn như két sắt, tủ khóa bí mật, v.v. Tuy nhiên, các phương pháp này tiềm ẩn rủi ro trộm cắp, trộm cắp, cháy nổ, v.v.

Hiện các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, MB Bank đều có dịch vụ giữ hộ vàng. Hình thức này rất an toàn, và tất nhiên là phải trả thêm phí duy trì. Mặt khác, theo quy định của ngân hàng, số tiền gửi tối thiểu là 5 chỉ vàng. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai không muốn phải đau đầu tìm nơi cất giữ vàng của mình.

Tham khảo thêm một số kênh đầu tư khác ngoài việc mua vàng

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm mua vàng và tích trữ trong nhiều năm sẽ luôn tìm ra cách để tối ưu hóa danh mục đầu tư của họ. Ngoài mua vàng, tích trữ còn có các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, chứng khoán, bất động sản, nhà ở, cổ phiếu, tiền kỹ thuật số, v.v.

Tỷ suất sinh lợi và mức độ rủi ro của các kênh đầu tư khác nhau, tùy thuộc vào sở thích đầu tư và quản lý tiền của mỗi người. Muốn lãi cao thì phải chấp nhận rủi ro cao. Hãy suy nghĩ cẩn thận và cân nhắc quyết định của bạn.

Tham khảo mức độ rủi ro của các kênh đầu tư khác:

  • Tiết kiệm: 3-7% / năm – rủi ro rất thấp
  • Đầu tư cổ phiếu: 10-30% / năm – rủi ro rất cao
  • Đầu tư bất động sản: 7-15% / năm – rủi ro cao
  • Đầu tư quỹ: 10-12% / năm – rủi ro thấp

Luôn cập nhật tình hình thế giới

Cập nhật tin tức kinh tế thế giới là kinh nghiệm của những người mua vàng, tích trữ đầu ngành mà ít ai theo được. Vì về cơ bản việc nhìn vào kinh tế thế giới là “nhàm chán” đối với hầu hết mọi người. Nhưng tác dụng của việc cập nhật tin tức kinh tế thế giới là rất rõ ràng.

Đơn giản hơn, trong thời điểm bất ổn chính trị giữa các quốc gia, mọi người thường có xu hướng tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn để bảo vệ một tài sản, đó là vàng. Sau đó, nhu cầu về vàng sẽ tăng lên và giá vàng sẽ tăng vọt.

Ngược lại, trong thời kỳ ổn định, nhu cầu mua vàng như một tài sản trú ẩn an toàn sẽ không còn nữa, thay vào đó sẽ có những con đường đầu tư khác hấp dẫn hơn. Trong giai đoạn ổn định này, giá vàng sẽ không có bất kỳ đà tăng nào.

Nếu biết cách nắm bắt tin tức, bạn sẽ dễ dàng đoán được diễn biến giá trên thị trường vàng. Từ đó, bạn có thể quyết định mua bán vàng tích trữ và có kinh nghiệm mua, tích trữ vàng hiệu quả.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com