Hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ dành cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Bạn muốn mua cổ phiếu Mỹ cho nhà đầu tư Việt Nam nhưng không biết làm cách nào? Nhìn thấy tiềm năng sinh lời khổng lồ của chứng khoán Mỹ, bạn muốn thử thách khả năng đầu tư của mình? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua chứng khoán Mỹ vì đây là một “ẩn số” khó đối với mọi người.

Nếu bạn muốn mua chứng khoán Mỹ, hãy để timthitruong.com hướng dẫn bạn 5 bước cực kỳ chi tiết nhé!

Vì sao bạn nên mua cổ phiếu Mỹ?

timthitruong.com sẽ đưa ra một số lý do khiến ngày càng nhiều người muốn sở hữu cổ phiếu Mỹ. chi tiết:

Thị trường chứng khoán Mỹ là nơi rất sôi động với số lượng cổ phiếu đa dạng nhất hiện nay. Giao dịch ngoài giờ hành chính thuận tiện cho mọi nhà đầu tư.

Đặc điểm của thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là cổ phiếu là có tính thanh khoản cao nhất và khối lượng giao dịch rất lớn.

Báo cáo tài chính của công ty được công bố minh bạch và rõ ràng.

Các nhà giao dịch thậm chí có thể bán khống cổ phiếu của họ. Điều này chưa được thực hiện trên thị trường đầu tư chứng khoán Việt Nam.

Vì sao bạn nên mua cổ phiếu Mỹ?

Vì sao bạn nên mua cổ phiếu Mỹ?

Tham khảo: Chứng khoán Mỹ xanh rực, S&P 500 lập kỷ lục mới

Hướng dẫn  mua cổ phiếu Mỹ dành cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán Mỹ

Các nhà đầu tư Việt Nam phải mua cổ phiếu của Hoa Kỳ thông qua các kênh môi giới trực tuyến. Vì là hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế nên các nhà giao dịch cần cẩn thận khi lựa chọn nhà môi giới. Ví dụ, một số sàn giao dịch đã được đăng ký và chứng nhận bởi các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu lớn. Ví dụ LiteForex, XTB,….

Hoặc bạn có thể tham gia trực tiếp vào 2 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Mỹ:

NYSE đã tồn tại hơn 100 năm. Đây cũng là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên của Hoa Kỳ nên các công ty đại chúng lâu đời nhất và lớn nhất đều được niêm yết tại đây.

Giá trị vốn hóa thị trường của sàn Nasdaq đứng thứ 2 trong TOP các sàn chứng khoán Mỹ. Về bản chất, việc trao đổi này không khó như NYSE. Vì vậy, cấp này sẽ có cổ phiếu của các công ty vốn hóa nhỏ khác nhau hoặc các công ty không thuộc Hoa Kỳ.

Nếu bạn đã chọn American Stock Exchange, vui lòng tham khảo Tài khoản => Đăng ký => Nạp tiền vào Tài khoản Môi giới Trực tuyến.

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán Mỹ

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán Mỹ

Tham khảo thêm: Chứng khoán Mỹ trên Phố Wall bắt đầu sắc đỏ trong tháng 8

Bước 2: Nghiên cứu đầu tư nên mua cổ phiếu Mỹ nào

Sau khi lựa chọn kênh môi giới, việc mang lại lợi nhuận đầu tư tốt nhất cũng không kém phần quan trọng. Do đó, bạn cần xem xét hoạt động của công ty trong quá trình phát triển tương lai của các cổ phiếu niêm yết, và lựa chọn cổ phiếu Mỹ phù hợp nhất để mua.

Đặc biệt khi chọn mua chứng khoán Mỹ, bạn cần tìm hiểu nhiều thông tin. Lời khuyên cho các nhà giao dịch là hãy liệt kê những cổ phiếu bạn muốn sở hữu. Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp loại bỏ để tìm ra cái nào phù hợp nhất.

Một lần nữa, chúng tôi sẽ thực hiện một nghiên cứu đầu tư chuyên sâu hơn trong “bức tranh” tài chính của doanh nghiệp. Các tài liệu đầu tiên bạn cần nghiên cứu là báo cáo hàng năm, sau đó là tình hình hoạt động và cuối cùng là so sánh hiệu quả hoạt động.

Bước 2: Nghiên cứu đầu tư nên mua cổ phiếu Mỹ nào

Bước 2: Nghiên cứu đầu tư nên mua cổ phiếu Mỹ nào

Bước 3: Quyết định số lượng mua cổ phiếu Mỹ

Ở bước này, các nhà giao dịch nên bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Hoa Kỳ với quy mô nhỏ, chỉ mua một cổ phiếu. Nếu các khoản đầu tư của bạn tiến triển theo chiều hướng tích cực sau khoảng thời gian này, bạn có thể mở rộng danh mục đầu tư của mình hơn nữa để kiếm lợi nhuận.

Bước 4: Chọn lệnh giao dịch mua cổ phiếu Mỹ

Hiện tại, có rất nhiều loại lệnh mua cổ phiếu Mỹ, bao gồm: Ask / Bid, Spead, Market order, Limit order, Stop Loss, v.v. Để đầu tư chứng khoán thành công, bạn cần chú ý 2 lệnh sau:

Lệnh thị trường – Lệnh thị trường vì nó sẽ giúp bạn hiểu giá trị cổ phiếu tốt nhất trên thị trường vào thời điểm đó. Từ đó, các nhà kinh doanh có thể dễ dàng đưa ra các quyết định mua và bán trên thị trường.

Lệnh giới hạn – Lệnh giới hạn thị trường sẽ giúp bạn giới hạn lệnh trên thị trường và đảm bảo mức giá bạn có thể nhận được. Tuy nhiên, lệnh này sẽ khiến nhà đầu tư Việt Nam mất rất nhiều tiền hoa hồng.

Bước 4: Chọn lệnh giao dịch mua cổ phiếu Mỹ

Bước 4: Chọn lệnh giao dịch mua cổ phiếu Mỹ

Xem thêm: Trong khi chứng khoán châu Á đang tăng, triển vọng của ngành công nghệ đang làm giảm giá chứng khoán Mỹ tương lai

Bước 5: Tối ưu hóa danh mục đầu tư mua cổ phiếu Mỹ

Bước này đòi hỏi người giao dịch phải trải qua quá trình đầu tư lâu dài để tích lũy kinh nghiệm và kinh nghiệm. Sau khi quen với việc đầu tư vào chứng khoán Hoa Kỳ tại Việt Nam, bạn nên bắt đầu mở rộng danh mục đầu tư của mình. Tất nhiên, hãy đảm bảo nhất quán trong các bước đầu tư của bạn với công ty mới.

Đây có thể là một khởi đầu khó khăn đối với nhiều người, nhưng nó cũng có thể là một bước ngoặt đối với các nhà giao dịch. Trong bước cuối cùng này, hãy phù hợp với quan điểm đầu tư của bạn và tập trung vào việc kiểm soát nó.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com