Lợi nhuận năm 2023 của Heineken tăng bất chấp sự sụt giảm kinh tế của châu Âu

Lợi nhuận năm 2023 của Heineken tăng bất chấp sự sụt giảm kinh tế của châu Âu

Lợi nhuận năm 2023 của Heineken tăng bất chấp sự sụt giảm kinh tế của châu Âu

Lợi nhuận năm 2023 của Heineken tăng bất chấp sự sụt giảm kinh tế của châu Âu

Heineken, nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới, đã lặp lại dự báo tăng lợi nhuận trong năm nay bất chấp sự tụt giảm kinh tế ở châu Âu, khi báo cáo tài chính năm 2022 cao hơn dự kiến nhờ sự phục hồi của việc uống bia của khách hàng sau đại dịch.

Công ty có trụ sở tại Hà Lan có thương hiệu bao gồm Tiger và Sol cho biết lợi nhuận hoạt động sẽ tăng với tỷ lệ phần trăm từ trung bình đến cao vào năm 2023, phản ánh cho việc tiết kiệm chi phí liên tục bên cạnh nền kinh tế đầy khó khăn và thói quen sử dụng của người tiêu dùng không còn như trước ở một số thị trường.

Nhà sản xuất bia – có thương hiệu cùng tên được coi là bia bán chạy nhất châu Âu – vẫn giữ dự báo về khối lượng bia từ ổn định đến vượt mức kỳ vọng hơn một chút, vì sự gia tăng nhu cầu ở các thị trường đang phát triển mặc cho sự phản đối bởi suy giảm kinh tế ở châu Âu, khu vực có nguồn doanh thu lớn nhất.

Giám đốc điều hành Dolf van den Brink cho biết doanh số bán bia ở châu Âu đã chứng tỏ khả năng phục hồi, với sự gia tăng trong quý IV so với một năm trước đó.

“Nhưng với việc tăng giá các mặt hàng sản phẩm sẽ phải được thực hiện do sự gia tăng lớn về chi phí nguyên liệu, đặc biệt là ở châu Âu, chúng tôi vẫn hy vọng chi phí sẽ giảm một phần ở châu Âu trong năm 2023”, ông nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Vào lúc 0820 GMT, cổ phiếu đã tăng 1,6%

Lợi nhuận năm 2023 của Heineken tăng bất chấp sự sụt giảm kinh tế của châu Âu

cổ phiếu đã tăng 1,6%

Với Heineken, Chi phí dự kiến sẽ cao hơn, đặc biệt là ở châu Âu vì nguồn nguyên liệu đầu vào, chẳng hạn như lúa mạch, đã được thiết lập để tăng tỷ lệ phần trăm cao trong 2023.

Nhà sản xuất bia cho biết họ sẽ tìm cách giải quyết xong các chi phí bổ sun và tiết kiệm chi phí ở mức cao nhất để bù đắp các hao tổn khác, nếu họ cảm thấy việc tăng giá có thể sẽ làm họ mất đi nhiều thị phần. Năm ngoái, sản phẩm đã tăng giá trên toàn cầu khoảng 10%.

Heineken cho biết doanh thu của mình tăng 24,0% lên 4,50 tỷ euro (4,8 tỷ USD) vào năm 2022, so với dự báo trung bình là 4,43 tỷ 

Biên độ lợi nhuận tăng 0,1 điểm phần trăm lên 15,7%. Trước đây, các dự báo biên độ là sẽ ổn định hoặc cao hơn một chút vào năm 2022.

Heineken cho biết họ dự kiến sẽ vượt mục tiêu tiết kiệm chi phí 2 tỷ euro cho việc cải tổ chiến lược “EverGreen” trong năm nay, đã đạt 1,7 tỷ euro vào năm 2022.

Nhà sản xuất bia đã bán được nhiều hơn 6,9% bia trên toàn cầu so với năm 2021, với các loại bia cao cấp có giá cao hơn tăng với tốc độ nhanh hơn. Doanh số bán hàng ở châu Á đã tăng gần 33.3%, sự phục hồi diễn ra khi các hạn chế COVID-19 được áp dụng tại Campuchia, Indonesia, Malaysia và thị trường lớn nhất châu Á, Việt Nam. ($ 1 = 0.9338 euro)

 Đọc thêm: Có nên mua cổ phiếu Heineken (HEINY) ngay bây giờ

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com