Hướng dẫn bán hàng trên TikTok nổ trăm đơn cho người mới

Bán hàng trên TikTok đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp đang trong quá trình xây dựng thương hiệu hiện nay, hoặc những nhà bán lẻ tư nhân. Chỉ tính trong nửa đầu năm 2021, đã có đến 383 triệu lượt cài đặt lần đầu. Đã ước tính đạt đến 919.2 triệu USD chi tiêu. Trong tương lai không xa con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa. 

Vậy làm thế nào để bán hàng trên TikTok nổ trăm đơn cho người mới? Cùng timthitruong.com tìm hiểu trong bài viết ngắn dưới đây bạn nhé.

TikTok là gì?

TikTok là ứng dụng truyền thông mạng xã hội, được hãng công nghệ ByteDance. TikTok chính thức ra mắt người dùng vào tháng 9 năm 2016. Là một trong những nền tảng ứng dụng chuyên chia sẻ những video ngắn về sự sáng tạo, kiến thức. Hay lưu lại những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống. 

TikTok là gì?

TikTok là gì?

Mặc dù ra mắt người dùng từ năm 2016, nhưng mãi đến năm 2018 TikTok mới thực sự chinh phục được các bạn trẻ. Đây cũng là năm “hoàng kim” nhất của nền tảng xã hội này khi có nhiều lượt tải nhất. Thậm chí nó còn vượt xa Instagram – Một trong những ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thời điểm bây giờ.

Bán hàng trên TikTok có thực sự hiệu quả không?

Được dự báo là một trong những nền tảng ứng dụng khổng lồ, ngang hàng với mạng xã hội Facebook. Trong tương lai không xa, TikTok trở thành một thị trường tiềm năng cho những bạn yêu thích sự sáng tạo và công nghệ. 

Bán hàng trên TikTok có thực sự hiệu quả không?

Bán hàng trên TikTok có thực sự hiệu quả không?

Hiện tại, đây là một trong những công việc online cho học sinh, sinh viên những bạn vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập, kiếm tiền thêm. Từ đó có thể thấy, việc bán hàng trên TikTok đã và đang mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. 

 Vậy tại sao bán hàng TikTok lại hiệu quả đến vậy? Dưới đây là một số lời lý giải cho hiện tượng này, cùng theo dõi để có được câu trả lời bạn nhé.

TikTok có một lượng người dùng “khổng lồ”

Có thể nói, TikTok là một trong những nền tảng xã hội phổ biến tại Châu Á. Đến nay nó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Với hơn 500 triệu người dùng trên toan thế giới và có đến 1.000.000 lượt xem mỗi ngày. Qua đó có thể thấy, những video bán hàng trên TikTok sẽ tiếp cận được nhiều người xem tiềm năng. Do đó, việc bán hàng trên TikTok sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bán hàng trên TikTok bằng những video sáng tạo

Bán hàng trên TikTok bằng những video sáng tạo

Bán hàng trên TikTok bằng những video sáng tạo

TikTok hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ di động. Vì thế, nó đã và đang mang lại cho người dùng những hiệu ứng. Những công cụ giúp người sử dụng dễ dàng tạo ra một video ấn tượng. Nắm bắt được điều này, hiện nay có rất nhiều nhà sáng tạo nội dung đã tận dụng được tối đa sự sáng tạo của mình. Tạo nên những video ấn tượng, sáng tạo là cách bán hàng trên TikTok hiệu quả nhất hiện nay. 

Tạo hiệu ứng siêu nhanh

Những video trên TikTok đã trở nên vô cùng phổ biến. Thậm chí có những video trở thành hiện tượng và được người dùng chia sẻ nhanh chóng. Không chỉ chia sẻ trên chính tài khoản TikTok mà còn có thể chia sẻ ra các nền tảng mạng xã hội khác. Như: Facebook, Youtube… tất cả đều là công cụ tốt nhất để Viral cho cộng đồng.

Nên chọn sản phẩm gì để bán hàng trên TikTok?

Nếu bạn là một tín đồ của trang mạng xã hội này, thì chắc hẳn bạn cũng biết được rằng. Đa số người dùng TikTok đều có độ tuổi từ 14 đến 27 tuổi. Vì thế, những mặt hàng kinh doanh trên nền tảng này nên dành cho giới trẻ. Như vậy mới có thể thu hút được người dùng.

Nên chọn sản phẩm gì để bán hàng trên TikTok?

Nên chọn sản phẩm gì để bán hàng trên TikTok?

Những sản phẩm được đánh giá là dễ bán, mang lại hiệu quả cao thường là các mặt hàng thời trang. Tuy nhiên, phải hợp thời, hợp trend, bán quần áo online, kinh doanh mỹ phẩm online, phụ kiện, đồ handmade, hoặc đồ ăn…

Quảng bá thương hiệu, bạn cũng có thể quảng bá thương hiệu trên chính nền tảng TikTok. Điển hình như: Du lịch, cộng đồng, thương hiệu quần áo, thương hiệu mỹ phẩm… Ví dụ: Bạn muốn quảng bá về một nơi du lịch thì bạn có thể quay một video theo trend tại nơi du lịch đó.

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok nổ trăm đơn cho người mới

Bạn mới tham gia nền tảng TikTok và bạn đang tìm hiểu về cách bán hàng trên TikTok nghìn đơn, nhưng chưa biết cách. Hãy theo dõi những gợi ý dưới đây của timthitruong để dễ hình dung về cách xây dựng kênh. Bán hàng trên TikTok hiệu quả nhất bạn nhé.

Chọn sản phẩm bán trên TikTok

Nên bán sản phẩm gì trên TikTok? Những sản phẩm thu hút được hàng triệu lượt xem trên TikTok là gì? Là những câu hỏi của rất nhiều bạn khi mới tham gia bán hàng trên TikTok. Theo khảo sát mới nhất thì những mặt hàng như: Đồ ăn, mỹ phẩm, handmade, thời trang… Là những mặt hàng được bán nhiều nhất trên TikTok hiện nay. 

Tại sao những sản phẩm này lại thu hút được sự chú ý của nhiều người đến vậy? Câu trả lời khá đơn giản, bởi đây đều là:

 • Những sản phẩm phổ biến, dễ kinh doanh.
 • Mặt hàng chạy theo trend.

Bên cạnh đó, những mặt hàng này hay các video quảng bá du lịch, cộng đồng cũng rất được người xem yêu thích.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

TikTok đa số là dành cho giới trẻ, những người năng động, nhạy bén với công việc. Yêu thích các ứng dụng trên điện thoại di động. Vậy làm thế nào để tìm được khách hàng tiềm năng của mình trong số đó?

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Trên TikTok bạn không thể tìm kiếm những thông tin như: Tên tuổi, giới tính, nghề nghiệp… được. Vì điều này không được hỗ trợ. Bạn có thể tìm kiếm một cá nhân nào đó bằng cách:

 • ID người dùng.
 • Tên bài hát.
 • Hashtag.
 • Video.

Trong số những gợi ý trên thì Hashtag là cách tìm kiếm khách hàng dễ nhất và hiệu quả nhất. 

Ví dụ: Bạn muốn bán hàng trên TikTok là những món đồ handmade. Và bạn đang muốn tìm kiếm những người quan tâm tới lĩnh vực này. Thì có thể nhập từ khóa vào ô tìm kiếm và chọn hashtag#Handmade. Những video có gắn Hashtag sẽ được liệt kê một cách ngẫu nhiên. Bạn có thể ấn vào các video và kết nối với những cá nhân đó bằng cách follow họ. 

Làm thế nào để tăng follow nhanh chóng trên TikTok?

Nếu bạn chưa biết cách tăng follow sao cho hiệu quả trên nền tảng TikTok thì có thể thực hiện theo các gợi ý dưới đây.

Follow tài khoản cá nhân của khách hàng trước

Mặc dù đây là hành động đơn giản, nhưng nó lại mang đến cho bạn hiệu quả rất tốt cho việc tăng lượng follow. Hành động này tựa như việc bạn thông báo với người khác về sự hiện diện của bạn. 

Follow tài khoản cá nhân của khách hàng trước

Follow tài khoản cá nhân của khách hàng trước

Tức là khi nhận được một lượt follow mới người ta sẽ tò mò và vào xem bạn là ai? Lúc này, họ sẽ nhìn thấy những video bán hàng trên tiktok và sản phẩm của bạn. Nếu họ cảm thấy hứng thú, quan tâm thì họ sẽ ấn follow bạn. Tuy nhiên, một ngày bạn chỉ nên thực hiện follow 30 người thôi nhé. Nếu không TikTok sẽ mặc định bạn đang spam và rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối về điều này đó. 

Bình luận video của người nổi tiếng

Bình luận video của những người nổi tiếng hay có nhiều lượt follow hơn của bạn. Hãy bình luận những câu mang tính chất tung hứng, những nhận xét tốt để lấy được sự đồng tình của mọi người. Chính những dòng bình luận như vậy sẽ được lot top comment và hiện lên đầu, từ đó thúc đẩy sự tò mò của mọi người, họ sẽ tìm vào profile của bạn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn có thêm nhiều lượt follow mới.

Làm video bán hàng trên TikTok

Để quay một video bán hàng trên TikTok hiệu quả. Bạn cần tiến hành làm theo các bước sau:

Làm video bán hàng trên TikTok

Làm video bán hàng trên TikTok

 • Lên kịch bản chi tiết, nội dung của video phải thực sự thật hấp dẫn.
 • Người mẫu để quay video xinh xắn, trang điểm nhẹ nhàng, ưa nhìn. Không quá phản cảm người dùng.
 • Đồng thời, phải chuẩn bị dụng cụ trước khi quay. Như: Điện thoại, chân đỡ, đèn tròn…

Trong suốt quá trình quay video bạn cần chọn nhạc nền hấp dẫn, phù hợp với nội dung video. Nhạc nền có thể là những bài đang nằm trong top Trending hoặc đoạn nhạc tự ghi âm. 

Sau khi dựng xong video, hãy thực hiện tiếp bước tiếp theo để có được một mô tả ngắn độc đáo, ấn tượng cho video của mình.

Viết Caption cho video bán hàng trên TikTok 

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bước cuối cùng của việc bán hàng trên TIKTOK nổ trăm đơn chính là viết caption cho video ấy thật chất. Nền tảng TikTok chia sẻ video nên mô tả video cũng không cần phải quá giật tít. Song nó phải tuân thủ một số lưu ý sau:

Viết Caption cho video bán hàng trên TikTok 

Viết Caption cho video bán hàng trên TikTok

 • Mô tả đầy đủ nội dung của video hay thông điệp muốn gửi đến người dùng.
 • Gắn hashtag có liên quan tới video hoặc những sản phẩm bạn đang bán
 • Địa chỉ liên hệ, cách thức mua hàng.

Có thể nói, TikTok là một nơi để bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình. Song đây không phải là một cách thức cụ thể nào đó để khách hàng có thể mua được hàng. Do đó, bạn cần điều hướng khách hàng của mình về website, facebook và các kênh bán hàng của mình để có thể chăm sóc khách hàng của mình một cách tốt nhất.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách bán hàng trên TikTok hiệu quả, nổ trăm đơn đơn giản nhất. Hy vọng thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn nắm bắt được định hướng xây kênh TikTok hiệu quả nhất với mình. Chúc bạn thành công!

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com