[Góc cảnh báo] Sàn Eagle Rock Global lừa đảo khách hàng

Timthitruong.com – Trong thời gian gần đây, một số thông tin về Eagle Rock Global đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hầu hết các câu hỏi đều xoay quanh việc liệu Eagle Rock Global có lừa đảo không? Để giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác. Trong bài đánh giá dưới đây là những thông tin xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu bạn nhé.

Eagle Rock Global là gì?

Theo thông tin được cung cấp trên website chính thức của Eagle Rock Global thì đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Thuộc tập đoàn ERG Group INC. Được thành lập vào năm 2018, có trụ sở chính tại Virgin, Anh.

Thực hư chuyện Eagle Rock Global lừa đảo

Thực hư chuyện Eagle Rock Global lừa đảo

Theo như thông tin được chia sẻ trên trang web, thì Eagle Rock Global hoạt động trong các lĩnh vực sau:

  • Trading: giao dịch tài chính, liên quan đến việc mua, bán các loại tài sản cơ sở.
  • Mining: khai thác giao dịch tiền ảo.
  • Social Network: mạng xã hội.
  • Investment: đầu tư.
  • Game: các trò chơi trực tuyến.
  • Paid to click: người dùng trả tiền trên mỗi lượt nhấp chuột.
  • E – Commerce: thương mại điện tử.
  • Shortener: công cụ rút ngắn liên kết url.

Cách thức để người chơi tham gia vào Eagle Rock Global

Hiện nay, Eagle Rock Global đã xây dựng 13 gói đầu tư, với tổng giá trị dao động từ 100 USD đến 1 triệu USD. Bạn có thể tham gia vào bất kỳ gói đầu tư nào, tùy vào số vốn mà bạn có. Sau khi đăng ký mở tài khoản thành công. Bạn có thể nạp các loại tiền điện tử như BTC, ETH, BCH, LTC… vào các loại ví được tích hợp sẵn để mua các gói đầu tư tại sàn. Hoặc bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản của sàn thông qua đội ngũ nhân viên IB của chính sàn ERG.

Vậy Eagle Rock Global có thực sự là sàn giao dịch lừa đảo các nhà đầu tư không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về sự minh bạch của ERG. Cụ thể:

Về Hồ sơ pháp lý không được uy tín như ta vẫn nghĩ

Theo chia sẻ trên trang web chính thức của Eagle Rock Global thì địa chỉ của trụ sở chính được đặt tại Anh. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ thì địa chỉ này là Co-working Space. Tức là một mô hình văn phòng có không gian làm việc chung. Bất kỳ doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ đều có thể thuê một chỗ làm việc hay tổ chức hội nghị. Điều này phần nào cho chúng ta thấy sự thiếu minh bạch, rõ ràng trong việc cung cấp thông tin về công ty cho người chơi.

Đội ngũ lãnh đạo hoàn toàn giả mạo

Đội ngũ lãnh đạo hoàn toàn giả mạo

Đội ngũ lãnh đạo hoàn toàn giả mạo

Trên website chính thức của Eagle Rock Global thì đội ngũ lãnh đạo là những nhân vật nổi tiếng. Nổi bật trong đó là CEO, chuyên gia hàng đầu, cố vấn, cũng như nhà phát triển Blockchain … Nhưng thực tế lại là những gương mặt hoàn toàn xa lạ.

Hoạt động kinh doanh không minh bạch

Một công ty đầu tư tài chính uy tín, sẽ công khai minh bạch về các hoạt động kinh doanh của mình. Điển hình như: Lợi nhuận doanh thu công ty, minh bạch về tiền đầu tư của khách hàng. Thế nhưng, tất cả những điều này ở Eagle Rock Global đều không công khai. Họ chỉ nói qua một cách khá sơ sài và đơn giản về lĩnh vực đầu tư của mình.

Mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi

Mô hình đa cấp của ERG là lấy tiền của người sau để trả cho người tham gia trước. Điều này có nghĩa là người chơi trước chỉ nhận được hoa hồng trong trường hợp là người chơi vào sau khi nạp tiền vào ERG thành công. Mô hình này còn được biết đến với tên gọi là Ponzi nổi tiếng khắp thế giới.

Một khoản lãi cao gấp 20 lần so với tiền gửi tiết kiệm ngân hàng chưa tính đến những khoản tiền thưởng. Tiền hoa hồng có thể lên đến 1 triệu USD. Đây là một con số mà không có hình thức đầu tư chân chính nào. Để có thể mang lại khoản lợi nhuận cao như vậy.

Mô hình Ponzi này sụp đổ khi tiền của người chơi mới, khi đủ để chi trả cho người chơi cũ. Lúc này, thì tất cả những lãnh đạo liên quan đến ERG sẽ biến mất với số tiền lớn từ người chơi tham gia vào đầu tư.

Sau cùng Eagle Rock Global đóng băng hoạt động và biến mất hoàn toàn

Thực tế, những thông tin ERG lừa đảo đã được VTV cảnh báo. Và hệ thống của ERG đã ngưng hoạt động, điều này cũng đồng nghĩa với việc người chơi không thể rút tiền.

Trên kênh Youtube của mình, ERG đã khóa chức năng bình luận. Tài khoản Twitter đã bị khóa, mặc dù Facebook vẫn có thể truy cập được nhưng bài đăng mới nhất vào ngày 17/6/2020. Tức là đã hơn 3 tháng ERG không có bất kỳ hoạt động gì trên các trang mạng xã hội.

Một nạn nhân của ERG sau khi tham gia đầu tư, đã chia sẻ: “ Kênh telegram của ERG từng có 12.000 thành viên. Thế nhưng qua quá trình điều tra thì group chat của tele đã bị xóa sổ. Còn kênh Channel – Nơi thông báo các hoạt động chỉ còn 1725 thành viên” , một con số thực sự ít ỏi.

Với những thông tin về Eagle Rock Global trên bạn có thể nhận thấy hình thức lừa đảo của ERG. Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo, xong cho đến nay ERG vẫn hoạt động một cách ngang nhiên. Họ sử dụng những chiêu trò lừa đảo các trader mới. Vì thế, bản thân mỗi nhà đầu tư cần tỉnh táo để tránh xa những trò lừa đảo của ERG. Đồng thời, hạn chế rủi ro cho mình.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com