Dự báo thu nhập của OCI NV bị lỡ của các nhà phân tích: Những thông tin mới nhất mà họ đưa ra.

Dự báo thu nhập của OCI NV bị lỡ của các nhà phân tích: Những thông tin mới nhất mà họ đưa ra.

Cổ đông của OCI NV (AMS:OCI) đang có một tuần khá tích cực khi công ty vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 với giá cổ phiếu tăng đến 39,50 €, tăng 4,2%. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã bỏ lỡ dự đoán thu nhập mỗi cổ phiếu 1,50 đô la Mỹ, giảm khoảng 15%. Tuy vậy, doanh thu đạt 2,3 tỷ đô la Mỹ, vượt xa dự đoán 4,3%. Thu nhập là một thước đo quan trọng để đánh giá hiệu suất công ty và dự báo cho năm tới. Việc theo dõi dự báo của các nhà phân tích sẽ cho phép các nhà đầu tư đánh giá tình hình và sự thay đổi trong quan điểm về công ty. Chúng tôi tin rằng độc giả sẽ thấy thú vị khi xem dự báo thu nhập của các nhà phân tích cho năm tới.

Dự báo thu nhập của OCI NV bị lỡ của các nhà phân tích: Những thông tin mới nhất mà họ đưa ra.

thu nhập và tăng trưởng doanh thu

Dựa trên các kết quả mới nhất, các nhà phân tích, bao gồm cả OCI, đang đồng ý với nhau rằng doanh thu của OCI trong năm 2023 sẽ giảm 17%, xuống còn 8,08 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, thu nhập theo luật định trên mỗi cổ phiếu được dự kiến ​​sẽ tăng 34%, lên 4,72 đô la Mỹ trong cùng kỳ. Trước khi có kết quả mới nhất, các nhà phân tích đã dự đoán doanh thu là 8,10 tỷ đô la Mỹ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 4,68 đô la Mỹ vào năm 2023. Do đó, dường như không có sự thay đổi lớn trong kỳ vọng cho công ty sau khi có kết quả mới nhất.

Các ước tính doanh thu, thu nhập và mục tiêu giá của công ty OCI NV (AMS:OCI) không có sự thay đổi, cho thấy công ty đã đáp ứng được kỳ vọng trong kết quả gần đây. Tuy nhiên, một cách để hiểu thêm về các mục tiêu giá là xem xét phạm vi các mục tiêu giá được đưa ra bởi các nhà phân tích, vì có nhiều ước tính khác nhau về kết quả có thể xảy ra cho doanh nghiệp. Hiện tại, mức giá mục tiêu cao nhất đưa ra bởi một nhà phân tích là 51,87 euro/cổ phiếu, trong khi mức giá thấp nhất là 35,85 euro. Điều này cho thấy vẫn còn một chút đa dạng trong các ước tính, nhưng các nhà phân tích dường như chưa có quá nhiều sự khác biệt trong cách đánh giá về tình hình công ty, không có dấu hiệu cho thấy một kết quả thắng hoặc thua.

Có thể đánh giá các dự báo này bằng cách so sánh với tình hình của ngành công nghiệp chính. Dự báo cho thấy doanh số bán hàng sẽ giảm và doanh thu hàng năm dự kiến sẽ giảm 14% vào cuối năm 2023. Điều này là sự giảm trưởng đáng kể so với mức tăng trưởng hàng năm 28% trong 5 năm qua. Nếu so sánh với dữ liệu của chúng tôi, các công ty khác trong ngành, nói chung, dự kiến ​​sẽ thấy doanh thu tăng 2,5% mỗi năm. Vì vậy, mặc dù doanh thu dự kiến ​​của OCI sẽ thu hẹp, nhưng nó không được kèm theo bất kỳ lợi thế gì – OCI dự kiến ​​sẽ tụt hậu so với ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com