Đồng tiền điện tử sụt giảm, Trung Quốc khiến tiền điện tử quay cuồng khi cổ phiếu Evergrande trên đà tín dụng phá sản

Timthitruong.com –  Vào thứ hai vừa qua, với Đồng Bitcoin (BTC/USD) đã giả hơn 7%, các nhà đầu tư lo lắng trước những căng thẳng tài chính của một công ty Evergrande bất động sản Trung Quốc đã khiến các đồng điện tử quay cuồng.

đồng điện tử quay cuồng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, khi các tài sản nhạy cảm với rủi ro lao dốc đá giảm hơn 3.000 USD, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin đã đổi chủ chỉ số dưới 44.000 USD, các trạng thái này là tín hiệu cho thấy đồng Bitcoin lớn nhất thế giới đã không đạt được trạng thái lên đỉnh nữa mà trụ lại an toàn và ngay cả khi mắc nợ một số người thúc đẩy tăng lên ủng hộ nhiệt tình lên hơn để đối phó Covid-19 trên toàn thế giới.

Trên toàn thế giới các hiệu ứng lan tỏa rỏ ràng trên tiền tiện tử. Thao coinmaketCap các đồng tiền điện tử thanh toán hàng đầu như Ethereum (ETH/USD), Cardano (ADA/USD), Binance Coin (BNB/USD) và Solana (SOL1-USD) đều chịu thiệt hại sâu hơn Bitcoin trong 24 tiếng qua, tất cả đều giảm ít nhất là 8% trong ngày.

Theo nền tảng blockchain Glassnode, trong ba tháng đường chỉ chạy trung bình giao động 7 ngày cho số lượng chỉ số gửi tiền ví Bitcoin đến các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung khối lượng, chỉ số tăng lên các sàn giao dịch cho thấy chủ sỡ hữu BTC có thế đang tìm cách bán. Trong khi đó, tổng thể các đồng tiền điện tử trên các sang giao dịch tiếp tục giảm trong tháng 9.

Mặ dù hoạt động như một kho lưu trữ tài sản giá trị không tương quan với thị trường chứng khoán nhưng giá trị của BTC thường được ví như vàng trong kỹ thuật số, sự sụt giảm của bitcoin trong 24 tiếng qua cho thấy giá hôm nay đối kháng với khả năng sẽ rủi ro cao của các nhà đầu tư.

Tác giả Nik Bhatia một nhà nghiên cứu tiền điện tử và tập trung cuốn sách về crypto vào kinh tế vĩ mô, ” layered Money” vào thứ sáu tuần trước các tài sản rủi ro đã đánh dấu liên quan chặt chẽ đến bản tin cái tên Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số đa dạng đã được so sánh về mối tương quan thị trường chứng khoán.

Vào tháng 3 năm 2020, thị trường chứng khoán chỉ ra mối tương quan của đại dịch với sự sụp đổ toàn cầu, Bhatia nói ” Đồng Bitcoin là một sản phẩm khẳng định tên tuổi trong làng tiền điện tử với môi trường cải thiện vĩ mô toàn cầu.

Pete Humiston một nhà quản lý làm việc về mặt tình báo thị trường của sàn giao dịch điện tử Kraken đã cho biết Bitcoin là một kho vàng lưu trữ giá trị mới nổi ít biến động hơn so với nhiều cổ phiếu. Tuy nhiên, nó có tương quan chặt chẽ với cổ phiếu theo thời gian thị trường.

Trên thực tế thị trường, trong tháng 9 sau khi đất nước EI Salvador chính thức quảng bá Bitcoin như một mệnh giá đấu thầu hợp pháp, đơn vị tiền điện tử này giảm hơn 8.000 USD.

 

 

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com