Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đầu tư vào cổ phiếu đi kèm với những lợi thế và bất lợi. Nhu cầu đầu tư cổ phiếu ngày càng tăng; tuy nhiên, mỗi nhà đầu tư đưa ra quyết định của riêng họ về thời gian đầu tư. Các nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn thường chọn các cổ phiếu có khung thời gian dài hơn, trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn quyết định các khung thời gian ngắn hơn.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Có nên đầu tư vào cổ phiếu không?

Lợi nhuận kiếm được về lâu dài dẫn đến thu nhập cao.

Khi mua cổ phiếu của một công ty, bạn thực sự là chủ sở hữu một phần của doanh nghiệp đó. Lợi nhuận bạn kiếm được bằng cách tiết kiệm là tương đối nhỏ – khoảng 6 đến 7% mỗi năm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phát triển trên thị trường chứng khoán có thể tăng trưởng trung bình 20% mỗi năm.

Là một nhà đầu tư, công việc của bạn là tìm kiếm những công ty có tiềm năng phát triển cao. Một khi một trong những công ty này đã chứng minh được lợi nhuận của mình, nó sẽ trả cổ tức cho các nhà đầu tư của mình. Ngoài ra, khi giá cổ phiếu tăng lên, chủ sở hữu của nó có thể thu được lợi nhuận từ sự chênh lệch giữa số tiền họ trả cho cổ phiếu và giá trị họ bán nó.

Tiền mặt là tài sản có tính thanh khoản cao nhất sau chứng khoán.

Tính thanh khoản đề cập đến sự dễ dàng mà một tài sản có thể được chuyển đổi thành tiền. Thị trường chứng khoán chứa đựng nhiều người mua và người bán; điều này giúp bạn dễ dàng mua và bán cổ phiếu. Điều này có nghĩa là cổ phiếu có thể được trao đổi nhanh chóng – hoặc ngay lập tức – mà không có bất kỳ thời gian trễ nào.

Một kênh đầu tư được tạo thành từ chứng khoán cho phép sử dụng linh hoạt.

So với việc đầu tư vào một ngôi nhà, bạn không cần một khoản tiền lớn để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Chỉ cần vài triệu đồng là có thể mua được một căn nhà giá 1 tỷ đồng. Các nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phiếu với thời gian đầu tư tối thiểu, không giống như các tài khoản tiết kiệm mà tiền cần được giữ trong nhiều tháng hoặc nhiều năm cho đến khi có lãi. Hàng chỉ cần giữ trong 2 ngày; lâu hơn và nhà đầu tư có nguy cơ giảm giá cổ phiếu của họ.

Lý do các nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu dài hạn?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn mang lại nhiều lợi ích hơn so với đầu tư ngắn hạn. Chúng được liệt kê như sau:

Lợi nhuận cao

Bằng cách đầu tư tiền của bạn vào cổ phiếu năm 2022, bạn có thể bảo toàn vốn thay vì để nó nhàn rỗi mãi mãi. Bán lợi tức đầu tư cho phép bạn bảo toàn vốn và đầu tư lại. Ngoài ra, bạn có thể chọn trái phiếu thay vì cổ phiếu để có kết quả tương tự.

Đầu tư vào cổ phiếu mang lại lợi tức đầu tư lớn hơn nếu bạn am hiểu về cách đầu tư. Nếu không, gửi tiền vào ngân hàng là một lựa chọn tốt hơn.

Rủi ro  thấp

Đầu tư dài hạn vào cổ phiếu cung cấp rủi ro tối thiểu và ít có khả năng biến động về giá trị. Thêm vào đó, bạn sẽ không phải bán bớt cổ phiếu để tránh rủi ro; thay vào đó, điều này sẽ tối ưu hóa các lựa chọn của bạn.

Tái đầu tư hiệu quả

Một lợi thế khác của việc đầu tư vào chứng khoán dài hạn là chúng có khả năng tái đầu tư cao hơn so với các khoản đầu tư ngắn hạn. Khi bạn chọn mua cổ phiếu dài hạn, bạn sẽ tận dụng tối đa cổ tức và các khoản đầu tư kép để thu lợi nhuận trong tương lai.

Không bị chi phối bởi cảm xúc

Các nhà đầu tư ngắn hạn rất sợ các vấn đề tình cảm ảnh hưởng đến kết quả đầu tư, họ có thể trở nên bối rối và không thể đưa ra quyết định chính xác. Đầu tư dài hạn thì khác, bạn có thể từ từ nghiên cứu tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu.

Ngoài ra, đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về thị trường chứng khoán.

Giảm thiểu chi phí giao dịch

So với đầu tư ngắn hạn, bạn sẽ mua, bán, ký quỹ, chuyển nhượng, …

Lợi ích đầu tư cổ phiếu dài hạn

Các khoản đầu tư dài hạn được coi là an toàn hơn các khoản đầu tư ngắn hạn. Họ cũng thường cung cấp lợi nhuận ổn định hơn.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa chiến lược đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Các chiến lược dài hạn thường kéo dài ít nhất một năm và tập trung vào các công ty lớn đang phát triển. Chiến lược ngắn hạn tập trung vào các công ty nhỏ hơn có thể được giao dịch nhanh chóng. Thông thường, các nhà đầu tư chọn một trong hai cách tiếp cận này dựa trên sở thích của họ.

Bằng cách theo đuổi chiến lược đầu tư dài hạn, các nhà đầu tư có thể tránh mất thời gian theo dõi những thay đổi hàng ngày của giá chỉ số. Điều này là do họ không mua và bán thường xuyên; thay vào đó, họ có thể đợi thời điểm thích hợp để bán cổ phiếu của mình với giá cao hơn. Việc làm này giúp bảo toàn vốn và lợi nhuận của họ.

Lợi ích đầu tư cổ phiếu dài hạn

Trong quá trình đầu tư cổ phiếu ngắn hạn, rủi ro có sự thay đổi lớn trên thị trường là cao. Các nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn ít có khả năng bị căng thẳng hoặc dao động bởi tâm lý đám đông. Điều này cho phép họ đưa ra quyết định chính xác hơn.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn có một nhược điểm là mất nhiều thời gian để thu hồi vốn đầu tư và sinh lãi. Một lợi ích của việc đầu tư dài hạn là giảm chi phí giao dịch do số lượng giao dịch ít hơn. Điều này là do chi phí giao dịch tăng lên khi các nhà đầu tư thường xuyên mua và bán các khoản đầu tư của họ. Đối với những nhà đầu tư thiếu kiên nhẫn, đây không phải là một phương pháp kiếm lợi nhuận lý tưởng.

Khi đầu tư cổ phiếu dài hạn vào thị trường chứng khoán, cần phải xem xét nhiều yếu tố. Một trong số đó là xác định đúng thời điểm đầu tư để cổ phiếu rẻ hơn giá trị thực của chúng. Làm điều này sẽ tối đa hóa lợi nhuận. Các nhà đầu tư dài hạn cũng phải theo dõi những thay đổi của thị trường; tuy nhiên, những điều này không ngăn cản họ tìm kiếm những cổ phiếu rẻ tiền để đầu tư vào.

Các nhà đầu tư nên xem xét tính ổn định lâu dài khi lựa chọn công ty để đầu tư. Họ có thể xem xét báo cáo tài chính của công ty, ban lãnh đạo và các thành viên trong ban giám đốc của họ. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể đề xuất giữ tài khoản tại các công ty cụ thể cung cấp các báo cáo và phân tích kinh doanh hàng tuần. Điều này sẽ giúp họ luôn cập nhật những thay đổi chiến lược trong công ty.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn được coi là ít rủi ro hơn và mang lại lợi nhuận ổn định hơn so với đầu tư ngắn hạn.

Giao dịch dài hạn tập trung vào các chứng khoán dài hạn; điều này có nghĩa là các khoản đầu tư kéo dài hơn một năm. Đầu tư dài hạn tập trung vào các công ty lớn có cơ hội tăng trưởng đáng kể.

Mua và bán cổ phiếu trên cơ sở ngắn hạn có thể yêu cầu theo dõi thường xuyên các biến động giá hàng ngày và mức chỉ số. Làm như vậy có thể tốn thời gian và cũng có thể khiến các nhà đầu tư bán với giá không có lãi.

Đầu tư dài hạn dễ dàng hơn vì nó đòi hỏi ít giám sát hơn và doanh số bán hàng ít hơn. Điều này khuyến khích các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của họ trong thời gian dài, điều này có thể giúp họ bảo toàn lợi nhuận và vốn. Sau đó nhà đầu tư có thể chọn thời điểm tốt nhất để bán cổ phiếu của mình với giá cao.

Bằng cách đầu tư cổ phiếu dài hạn, bạn giảm chi phí giao dịch và tạo ra lợi nhuận ổn định hơn.

Do rủi ro cao khi đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư chỉ nên xem xét đầu tư dài hạn. Khi đầu tư trong một thời gian dài, các nhà đầu tư ít có khả năng đưa ra các quyết định thiếu hiểu biết dựa trên tâm lý đám đông. Ngoài ra, biên độ dao động của thị trường có thể sẽ lớn hơn khi xem xét đầu tư ngắn hạn.

Các khoản đầu tư ngắn hạn không mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Đầu tư cổ phiếu dài hạn có lợi là giảm chi phí giao dịch và lợi nhuận ổn định hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm là chậm thu hồi vốn và lãi. Do đó, đầu tư dài hạn không dành cho những nhà đầu tư thiếu kiên nhẫn.

Khi lựa chọn các khoản đầu tư dài hạn, giống như cổ phiếu, nhà đầu tư nên tìm kiếm các mức giá rẻ. Điều này sẽ giúp họ đạt được lợi nhuận tối ưu. Các khoản đầu tư dài hạn phần nào bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nhỏ trên thị trường, vì vậy nhà đầu tư nên theo dõi giá cả để tìm kiếm những thương vụ tốt để đầu tư vào.

Nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn những công ty có tình hình tài chính tốt. Điều này sẽ hạn chế rủi ro và giúp chúng ổn định hơn trong dài hạn. Họ cũng có thể xem xét kiểm tra ban giám đốc, năng lực lãnh đạo và tài chính của công ty. Các nhà đầu tư nên giữ tài khoản của họ tại các công ty đáng tin cậy cung cấp thông tin cập nhật hàng tuần và phân tích kinh doanh. Điều này cũng cho phép họ theo dõi các báo cáo chiến lược hàng tuần và phân tích về tài khoản bảo mật của họ.

Điều quan trọng là bắt đầu quá trình đầu tư với kỷ luật và nguyên tắc. Điều này bảo vệ lợi nhuận và giảm rủi ro mất mát. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn khi bắt đầu một quy trình và không chạy theo đám đông. Đám đông thường là những người theo xu hướng có thể dẫn đến thông tin không chính xác.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về cổ phiếu và công ty mà họ đầu tư vào. Điều này bao gồm đánh giá thị trường, đưa ra dự đoán và hiểu xu hướng kinh doanh. Ngoài ra, nhà đầu tư cần phải có kế hoạch và bám sát nó khi lựa chọn cổ phiếu. Điều này là do nhiều nhà đầu tư dài hạn là các công ty hoặc tổ chức lớn có thể dễ dàng ra vào thị trường chứng khoán theo ý muốn.

Các lệnh khi bắt đầu làm quen với đầu tư cổ phiếu dài hạn

LO (Lệnh giới hạn – HOSE, HNX, UPCOM)Trong phiên giao dịch, người mua và người bán có thể đặt các lệnh có hiệu lực cho đến cuối phiên hoặc cho đến khi chúng bị hủy.
ATO (Lệnh mở cửa – HOSE)Trong phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa, người mua nhập lệnh MUA vào hệ thống. Người bán cũng nhập lệnh BÁN vào hệ thống tại thời điểm này.
MP (Lệnh thị trường – HOSE)Các lệnh được khớp trong một phiên giao dịch liên tục; Lệnh MUA / BÁN được nhập vào hệ thống tại thời điểm đó. Nếu một đơn hàng không thể được thực hiện, hệ thống sẽ chuyển nó thành một lệnh giới hạn.
MTL (Lệnh thị trường – HNX)Các đơn đặt hàng được đặt trong một phiên liên tục; điều này có nghĩa là các lệnh MUA và BÁN được khớp tại thời điểm chúng được nhập vào hệ thống giao dịch. Bất kỳ đơn đặt hàng nào không được thực hiện ngay lập tức sẽ được thay đổi thành Lệnh giới hạn.
MOK (Lệnh thị trường khớp toàn bộ – HNX)Nếu không thể khớp hoàn toàn một lệnh, lệnh đó sẽ bị hủy sau khi được nhập vào hệ thống giao dịch.
MAK (Lệnh thị trường khớp một phần – HNX)Sau khi khớp các mục lệnh với nhau, một phần của lệnh MUA / BÁN có thể được thực hiện trong khi phần còn lại bị hủy.
ATC (Lệnh đóng cửa – HOSE, HNX)Các phiên hệ thống giao dịch trong đó các phiên khớp lệnh định kỳ diễn ra kết thúc với các lệnh được nhập dưới dạng mua hoặc bán.
PLO (Lệnh sau giờ – HNX)Có hai cách để đặt hàng trên hệ thống: trong giờ thị trường bình thường và sau giờ bình thường. Đơn đặt hàng của PLO chỉ có thể được xử lý sau giờ làm việc thông thường; chúng được khớp ngay lập tức nếu đã có một lệnh khớp trong hệ thống. Vì giá đóng cửa là giá thực nên không thể thay đổi hoặc hủy bỏ. Mọi đơn hàng PLO chưa được thực hiện hoặc phần còn lại của các đơn hàng chưa được khớp sẽ tự động bị hủy.

Nên đầu tư cổ phiếu dài hạn nào ở Việt Nam?

Đầu tư vào ngành chăm sóc sức khỏe cho các mục đích dài hạn cần phải có cổ phiếu.

Dấu hiệu tốt nhất cho thấy một cổ phiếu cụ thể đang tăng là nhận thức về một căn bệnh liên quan ngày càng tăng. Kết quả là, mọi người sẽ đầu tư nhiều tiền hơn vào việc điều trị và kiểm tra y tế. Cơ hội này tồn tại cho các cổ phiếu tham gia vào ngành này và cho những người tham gia vào thị trường chứng khoán đại chúng.

Về dài hạn, nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu công ty chăm sóc sức khỏe. Chúng hiện đang tăng và điều đó cho thấy sự quan tâm đến cam kết lâu dài.

Trong năm 2022, các nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư dài hạn vào các cổ phiếu liên quan đến sức khỏe.

 • Công ty Cổ phần Traphaco có mã TRA.
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm DHG được biết đến với mã DHG.
 • Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên viết tắt là TNH.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng

Các chuyên gia kinh tế hàng đầu khuyến nghị nên đầu tư dài hạn vào nhóm cổ phiếu này. Họ tin rằng những cổ phiếu này sẽ xuất sắc trong hiện tại và tương lai.

Việc vay và huy động vốn mạnh bất chấp dịch bệnh cho thấy cổ phiếu ngân hàng là khoản đầu tư dài hạn. Chúng cũng có tính thanh khoản cao và đang phát triển đều đặn.

Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu tác động của nợ xấu đối với cổ phiếu ngân hàng. Kiến thức này có thể giúp họ đầu tư dài hạn an toàn hơn vào các ngân hàng cung cấp dịch vụ thắt chặt.

Năm 2022, nhóm ngân hàng dự kiến ​​đầu tư vào cổ phiếu ngắn hạn.

 • Vietcombank là một ngân hàng.
 • Tên đầy đủ là Ngân hàng VIB.
 • Ngân hàng ACB là một tổ chức tài chính.
 • TPBank
 • Ngân hàng Lienvietpostbank bảo lãnh mọi khoản vay của mình.

Cổ phiếu ngành sản xuất nông nghiệp

Công nghệ đã cải thiện nông nghiệp và tăng giá trị của các khoản đầu tư dài hạn. Máy móc đã giúp các doanh nghiệp cải tiến sản xuất nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Mua sản phẩm hữu cơ và các loại thực phẩm chú trọng đến sức khỏe khác có thể mang lại lợi nhuận lâu dài. Do đó, nhiều người cân nhắc nên bổ sung những loại thực phẩm nào cho cơ thể. Sau sự bùng nổ nông nghiệp hữu cơ, những cổ phiếu này trở nên rất phổ biến và có tiềm năng sinh lợi nếu đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu ngành sản xuất nông nghiệp

Đầu tư vào nhóm sản xuất nông nghiệp của năm 2022 đòi hỏi phải đầu tư vào cổ phiếu để có cam kết lâu dài.

 • Tập đoàn Lộc Trời là công ty tư nhân.
 • Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai là phiên bản rút gọn của tên công ty.
 • Công ty Cổ phần Xuất khẩu An Giang là một công ty.
 • Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam do các cổ đông làm chủ sở hữu.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn nhóm ngành Fintech

2022 là năm của FinTech; đây là nhóm cổ phiếu phổ biến nhất để đầu tư dài hạn. Điều này là do chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, và tất cả những gì mọi người muốn là sự tiện lợi và dịch vụ tốt nhất. Khi các nhà đầu tư được yêu cầu góp vốn, họ tỏ ra rất quan tâm đến vấn đề này.

FinTech cần hiểu rõ từ một ví dụ liên quan đến công nghệ sắp ra mắt liên quan đến tiền, thương mại điện tử và thế chấp.

Đầu tư vào ngành này đi kèm với một nhược điểm: nó là bất hợp pháp trong tiểu bang REGULATE HYPERLINK

Các công ty FinTech được hưởng lợi từ các khoản đầu tư dài hạn vào ba loại cổ phiếu.

 • FPT Corp là một tập đoàn được thành lập bởi thương hiệu FPT.
 • Chứng khoán Bản Việt là công ty cổ phần.
 • Zalo là mạng xã hội và ví điện tử do Công ty VNG tạo ra.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn nhóm ngành logistics

Xu hướng thương mại điện tử và vận chuyển đã trở nên phổ biến ở nước ta. Nhiều công ty mới trong ngành này đã phát triển trong vài năm gần đây và người ta tin rằng sẽ có nhiều tiến bộ hơn trong tương lai. Nếu bạn có kế hoạch đầu tư dài hạn, thì bạn nên xem xét các cổ phiếu từ ngành này.

Các cổ phiếu dài hạn hàng đầu của ngành Logistics là lý tưởng để đầu tư.

 • Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel là cách diễn giải của nguyên văn.
 • Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An được thành lập.
 • Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện được thành lập do nhu cầu chuyển phát thư nhanh hơn.
 • Công ty cổ phần Cảng rau quả cung cấp cả hai.

Nên đầu tư cổ phiếu dài hạn nào ở nước ngoài?

Google: Doanh thu của Google luôn cao hơn từ 45% đến 50% so với năm trước. Điều này là do người dùng Facebook tích cực hơn, điều này cũng mang lại doanh thu quảng cáo. Ngoài ra, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài.

Facebook: Facebook hiện có cổ phiếu dài hạn tốt nhất năm 2022; mã của nó được khuyến nghị cho bất kỳ ai muốn đầu tư vào cổ phiếu. Mạng xã hội có 2 tỷ người dùng hàng ngày, quả là một con số ấn tượng. Ngoài ra, Facebook đang phát triển bốn mạng xã hội khác: Whatsapp, Instagram, Messenger và chính Facebook.

Nhờ các chiến lược thông minh của Facebook và niềm đam mê của các nhà đầu tư đối với thương hiệu, Facebook sẽ tiếp tục phát triển. Điều này sẽ mang lại lợi nhuận tiền tệ cho các nhà đầu tư.

Tesla: Tesla là công ty lớn nhất theo giá trị thị trường trong số mười cổ phiếu đầu tư dài hạn hàng đầu vào năm 2022. Bất chấp thực tế là ngành công nghiệp ô tô không thay đổi nhiều và thậm chí còn giảm, cổ phiếu của Tesla vẫn đang tăng trưởng. Nhiều chuyên gia đầu tư chứng khoán khuyên nên đầu tư dài hạn với cổ phiếu này.

Apple: Apple có mã cổ phiếu luôn thu hút các nhà đầu tư bởi sự giàu có và doanh thu lớn của công ty. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa giải quyết tốt vấn đề hàng tồn kho.

Nên đầu tư cổ phiếu dài hạn nào ở nước ngoài?

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn của các chuyên gia trong thị trường tài chính

Mua cổ phiếu đúng thời điểm “hot”

Khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư dài hạn, điều quan trọng là phải mua chúng vào đúng thời điểm. Điều này cho phép bạn mua với giá thấp nhất và sau đó bán khi bạn muốn kiếm lời. Ngoài ra, bạn nên theo dõi thị trường khi mua các cổ phiếu này.

Tốt nhất bạn nên mua cổ phiếu khi giá của chúng thấp hơn giá trị thực của chúng. Điều này có thể là do công ty không được công bố rộng rãi hoặc do các đánh giá định giá thấp không chính xác. Trong thời kỳ suy thoái, giá cả có xu hướng rẻ và việc mua vào thời điểm đó là tối ưu.

Tránh Fomo

Các nhà đầu tư phải đối mặt với thách thức của tâm lý đám đông; họ thường đi theo số đông để tránh rủi ro và cảm thấy bị bao hàm. Mua cổ phần theo nhóm lớn thường mang lại mức độ an toàn và độ tin cậy cao.

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị tâm lý cho mình khi đưa ra quyết định đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi áp lực của mốt và ý kiến ​​phổ biến. Bạn cũng nên tìm hiểu về đầu tư, chứng khoán và nghiên cứu công ty.

Dùng tiền nhàn rỗi

Các chuyên gia cảnh báo rằng các nhà đầu tư chỉ nên sử dụng số tiền mà họ không cần để đầu tư. Vì cổ phiếu yêu cầu cam kết dài hạn, các nhà đầu tư sẽ cần phải giữ nguồn vốn của họ lâu dài. Điều này có nghĩa là họ không thể tiêu tiền hoặc sử dụng nó cho các mục đích khác.

Để đầu tư vào cổ phiếu và vẫn thanh toán các chi phí cần thiết, bạn cần đảm bảo rằng bạn có phương pháp phân bổ vốn phù hợp với mình. Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là luôn có những khoản chi tiêu để sống.

Quản lý rui ro trong đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đầu tư ngắn hạn tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn đầu tư cổ phiếu dài hạn. Tuy nhiên, cả hai đều bao hàm rủi ro, vì vậy người tham gia thị trường chứng khoán phải chuẩn bị cho mình những rủi ro tiềm ẩn. Ngoài ra, họ nên có một kế hoạch để quản lý các rủi ro tiềm ẩn.

Quản lý rủi ro bắt đầu bằng việc xác định, đo lường và phân tích rủi ro. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch để bù đắp ảnh hưởng của những rủi ro này nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Không quá quan tâm đến biến động ngắn hạn

Nhiều người đồng ý rằng chú ý quá nhiều đến những thay đổi ngắn hạn trên thị trường có thể khuyến khích các hành vi bốc đồng. Do đó, họ tuyên bố rằng các nhà đầu tư dài hạn không nên lo lắng về những biến động ngắn hạn trên thị trường.

Khi đầu tư dài hạn, điều quan trọng là phải bám sát mục tiêu của bạn và nhất quán. Ngoài ra, bạn phải cập nhật thông tin về những thay đổi của thị trường khi đưa ra quyết định đầu tư ngắn hạn.

Cập nhật kiến thức về đầu tư chứng khoán dài hạn

Học không bao giờ là đủ, và điều này có thể được áp dụng ở nhiều nơi, bao gồm cả đầu tư chứng khoán. Bạn cũng nên cập nhật kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực khác nhau khi đầu tư dài hạn.

Các nhà đầu tư có thể nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của mình bằng cách đọc sách về tài chính, đầu tư hoặc xem các chương trình tài chính. Ngoài ra, kinh nghiệm của những nhà đầu tư lâu năm và dày dạn kinh nghiệm cũng là cách để bạn có thêm kiến ​​thức.

Cách lựa chọn cổ phiếu để đầu tư dài hạn rất đa dạng và mỗi người sẽ có cách tiếp cận riêng. Tuy nhiên, dù bằng cách nào đi nữa, bạn nên xem xét kỹ hơn về công ty và thực hiện phân tích số liệu. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên học hỏi thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức để việc đầu tư lâu dài diễn ra suôn sẻ và thu được lợi nhuận cao.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com