[2022] Đầu Tư Chứng Khoán Có Thật Sự Khó Như Bạn Nghĩ?

1. Đầu Tư Chứng Khoán Có Thật Sự Khó Như Bạn Nghĩ?

“Tất cả những kiến thức mà chúng ta cần cho thị trường chứng khoán là môn toán lớp 4”. Đây là câu nói vô cùng nổi tiếng của Peter Lynch – một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại. Trên thực tế, chúng ta cũng không cần phải áp dụng quá nhiều kiến thức để tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, có đến 95% nhà đầu tư cá nhân đã thua lỗ trong quá trình giao dịch chứng khoán. Vậy câu hỏi đặt ra là, đầu tư chứng khoán Khó hay Dễ? Bài viết hôm nay của sàn giao dịch Bostonmex sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời chi tiết nhất.

Đầu Tư Chứng Khoán Có Thật Sự Khó

Đầu Tư Chứng Khoán Có Thật Sự Khó

Xem thêm:

2. Đừng chủ quan rằng chứng khoán là nơi làm giàu dễ dàng

Việc than vãn do mất tiền hay “cháy tài khoản” trên thị trường chứng khoán là điều rất quen thuộc với những người mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán. Việc mua và nắm giữ một mã cổ phiếu nào đó là chuyện khá dễ dàng. Tuy nhiên, để sinh lời từ việc đầu tư này lại không phải là chuyện đơn giản. Nếu có suy nghĩ rằng chứng khoán là nơi bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng, hãy suy nghĩ lại nghiêm túc.

Cơ hội nhận được lợi nhuận từ thị trường chứng khoán luôn luôn hiện hữu. Tuy nhiên, khả năng bạn bị thua lỗ về mặt tài chính khi tham gia đầu tư cũng là rất cao. Đa số các nhà đầu tư sẽ mất tiền do họ không biết hoặc không tuân thủ đủ những quy định hoặc những nguyên tắc đầu tư cần có.

2.1. Nguyên tắc 1: Xác định rõ mục tiêu trước khi đầu tư chứng khoán

Để bắt đầu quá trình đầu tư, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của mình trên thị trường chứng khoán. Một nhà đầu tư thành công sẽ biết rõ lý do tại sao họ muốn đầu tư, mục tiêu họ muốn đạt được khi giao dịch là gì, ngay cả mức lợi nhuận dự tính cũng được họ lên kế hoạch đầy đủ…

Dẫu biết rằng, tất cả nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đều có mục đích chung đó là kiếm tiền. Tuy nhiên, một số nhà đầu cơ tham gia thị trường như một cách kiếm tiền thêm, một số người muốn kiếm lời trong ngắn hạn, số khác lại muốn xác lập một quá trình đầu tư lâu dài.

Sẽ không khó để chúng ta có thể lựa chọn một công ty để đầu tư, chỉ cần bạn tìm hiểu thêm thông tin qua sách báo, xem báo cáo tài chính hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Dù bất cứ giá nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng, chi tiết nhất trước khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán nhé.

2.2. Nguyên tắc 2: Tuân thủ điểm cắt lỗ và chốt lời

Cắt lỗ, chốt lời

Cắt lỗ, chốt lời

Chúng ta sẽ không thể chắc chắn rằng giá cổ phiếu khi nào thì lên và khi nào thì giá xuống. Các chuyên gia cũng không thể chắc chắn điều này 100%. Đó là sự thật. Khi tham gia thị trường chứng khoán, có nhiều nhà đầu tư chủ quan và cho rằng mình đủ thông minh và kiến thức để dành chiến thắng.

Khi tìm thấy một cổ phiếu yêu thích, các nhà đầu tư này sẽ nghĩ ngay đến việc mua vào và tính toán rằng họ sẽ được bao nhiêu tiền lợi nhuận từ giao dịch này. Trước mắt họ chỉ là lợi nhuận. Thậm chí, dù giá cổ phiếu có đi ngược lại so với kỳ vọng, họ cũng tiếp tục gồng lỗ với hy vọng giá cổ phiếu “ngày mai” sẽ tăng. Và “ngày mai” ở đây thực sự không biết có đến với họ hay không…

Muốn tồn tại và kiếm lời trên thị trường chứng khoán, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Trong đó không thể không kể đến nguyên tắc chốt lời – cắt lỗ cho mỗi giao dịch. Đừng chỉ nghĩ đến thua lỗ, để chinh chiến liên tục, bạn cũng phải học cách để “chốt lãi” sao cho đúng. Với mỗi lệnh mua, nhà đầu tư cũng nên biết chính xác mức giá cắt lỗ nếu như mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Trước khi nghĩ đến những chiếc xe hơi và du thuyền sắp mua từ lợi nhuận, hãy tính toán làm thế nào để tránh không bị mất vốn.

2.3. Nguyên tắc 3: Thường xuyên cập nhật thông tin và trau dồi kiến thức

Thị trường chứng khoán luôn luôn có những biến động. Bất kể thông tin nào của thị trường cũng có thể ảnh hưởng đến sự tăng – giảm của giá cổ phiếu. Vì thế, bạn cần chú ý và liên tục cập nhật những thông tin có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty.

Ngoài ra, đừng quên cập nhật các kiến thức về đầu tư chứng khoán. Chứng khoán không phải là một cuộc chơi may rủi. Học đầu tư chứng khoán là việc cần thiết để giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro khi giao dịch. Có rất nhiều cách để các bạn học về chứng khoán. Bạn hoàn toàn có thể tư học tại nhà thông qua sách vở, hoặc tài liệu được chia sẻ trên các diễn đàn. Bên cạnh đó, một số sàn giao dịch cũng có tổ chức các khóa học giao dịch miễn phí được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong ngành.

3. Lời kết

Đầu tư chứng khoán không phải là một cuộc chơi, sàn giao dịch chứng khoán cũng không phải là sòng bạc. Hãy chọn cho mình một sàn môi giới uy tín và chuẩn bị một chiến lược đầu tư chi tiết để bắt đầu hành trình chinh phục thị trường chứng khoán ngay hôm nay. Sàn giao dịch Bostonmex kính chúc quý nhà đầu tư sẽ có những giao dịch thuận lợi trong thời gian sắp tới. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900252531 để được hỗ trợ khi có bất cứ thắc mắc nào trong giao dịch.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com