Chứng khoán quốc tế lừa đảo còn nhiều đất để sống?

Tại sao chứng khoán quốc tế lừa đảo xuất hiện rất nhiều trong thời gian gần đây? là bởi vì thị trường chứng khoán mang lại tỷ lệ hoàn vốn đầu tư cao. Thêm vào đó, đầu tư vào thị trường là một trong những kênh đầu tư phổ biến nhất. Tại sao vậy? Đó là bởi vì các nhà đầu tư được hưởng những lợi ích của việc gia tăng tài sản.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo còn nhiều đất để sống?

Chứng khoán quốc tế lừa đảo còn nhiều đất để sống?

Thị trường chứng khoán đang là một mảng xám trong việc đầu tư tài chính, xuất hiện những thành phần lừa đảo lợi dụng việc đầu tư chứng khoán để lợi dụng cướp đoạt tài sản của nhiều người nhưng bên cạnh đó thị trường chứng khoán vẫn có nhiều điểm tốt nếu như chúng ta có kiến thức và trang bị cho mình nền tảng kế hoạch đầu tư.

Chứng khoán là gì?

 • Chứng khoán là một tài liệu xác minh các quyền và lợi ích hợp pháp của một người nào đó đối với tài sản hoặc cổ phiếu của một tổ chức. Chúng có thể là dữ liệu điện tử, giấy chứng nhận in hoặc các mục nhập nhật ký. Các loại bảo mật bao gồm:
 • Chứng chỉ cho cổ phiếu, trái phiếu và quỹ có thể được thay đổi.
 • Ngoài cổ phiếu, người mua có thể mua chứng quyền, quyền chọn mua, quyền chọn bán, hợp đồng tương lai và các nhóm chứng khoán. Họ cũng có thể mua các chỉ số cho giá trị cổ phiếu.
 • Hợp đồng góp vốn đầu tư là hợp đồng cho phép các nhà đầu tư góp vốn.
 • Bộ Tài chính quy định các loại chứng khoán khác ngoài cổ phiếu.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Đơn vị giao dịch chứng khoán

Mua 100 VNĐ của một công ty trên HOSE yêu cầu mua 100 cổ phiếu. Điều này là do quy chế giao dịch của HOSE quy định rằng phải mua nhiều cổ phiếu với số lượng 100 cổ phiếu.

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan, gọi tắt là MSN, có giá 100 USD / cổ phiếu. Đối với một giao dịch, bạn sẽ phải trả 10.000 VNĐ phí bên cạnh giá 100 cổ phiếu là 1.000.000 Việt Nam đồng.

Sàn giao dịch HNX và UPCoM cho phép nhà đầu tư giao dịch số cổ phiếu tối thiểu là 1. Đây được gọi là lô lẻ.

Với mức giá 26.000 đồng / cổ phiếu, Cổ phiếu VHE – CTCP Thuốc và Thực phẩm Việt Nam – có giá 2.600.000 đồng cho 100 cổ phiếu.

Đầu tư chứng khoán bao nhiêu tiền?

Người ta thường tin rằng chỉ những người giàu mới có thể đầu tư vào cổ phiếu. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể tham gia thị trường chứng khoán với số tiền ít nhất là 50.000 đến 100.000 đồng Việt Nam. Ngoài ra, không đúng khi chỉ các chuyên gia tài chính và kinh tế mới có thể tham gia vào thị trường chứng khoán.

Do sự phát triển của tiến bộ công nghệ, mọi người không coi kiến ​​thức về đầu tư chứng khoán là xa lạ. Tìm kiếm trên Google cụm từ “tôi nên đầu tư bao nhiêu vào thị trường chứng khoán?”, “đầu tư chứng khoán cần nhiều tiền không?”, “cách đầu tư chứng khoán cho người mới?” v.v… mang lại hàng nghìn kết quả dễ hiểu và dễ áp ​​dụng.

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán?

Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam, không phụ thuộc vào thu nhập của họ. Không có cơ quan nào quy định số tiền phải được đầu tư vào thị trường và không có sở giao dịch chứng khoán nào giới hạn số lượng cổ phiếu mà nhà đầu tư có thể mua.

Các nhà đầu tư có thể là sinh viên với số tiền tiết kiệm từ 1 triệu đến 2 triệu mỗi tháng hoặc nhân viên văn phòng có thêm tiền mặt từ 2 triệu đến  3 triệu mỗi tháng. Mỗi cá nhân có số tiền đầu tư tối thiểu khác nhau dựa trên khả năng, kiến ​​thức, thời gian, mức độ chấp nhận rủi ro và mục đích đầu tư.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Dưới 4 triệu đồng đầu tư chứng khoán như thế nào cho hiệu quả?

Mua cổ phiếu của các mã cổ phiếu nhóm VN30 giúp giảm thiểu rủi ro đồng thời gia tăng tiềm năng lợi nhuận. Giá của các mã này cao hơn các mã khác vì chúng đại diện cho các doanh nghiệp có nhiều tiềm năng hơn. Ví dụ, mã POW có giá 1,2 USD / cổ phiếu và được niêm yết trên sàn HOSE. Nếu bạn muốn mua 100 cổ phiếu của mã này, bạn phải trả 1.200 USD tiền Việt Nam đồng mà không tính phí.

So với việc để tiền trong ngân hàng, đầu tư vào quỹ trái phiếu mang lại lãi suất cao hơn. Từ 9% đến 12% mỗi năm được trả lại cho các nhà đầu tư, cao hơn nhiều so với mức lợi nhuận 6% mà các ngân hàng đưa ra. Quỹ trái phiếu được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ trực tiếp sử dụng tiền của nhà đầu tư để đầu tư vào trái phiếu.

Không khó để tìm hiểu về quỹ đầu tư trái phiếu trong thời đại công nghệ. Xem một vài video và bạn sẽ hoàn toàn hiểu được quy trình; không cần phải đầu tư nhiều thời gian hoặc tiền bạc vào quá trình này. Ngoài ra, phương pháp này hoàn hảo cho những người mới bắt đầu với công việc và có một số tiền tiết kiệm.

Ưu điểm của thị trường chứng khoán

Được pháp luật bảo vệ

Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và các luật và thông tư kèm theo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quy định về bảo đảm đầu tư chứng khoán. Các luật này cung cấp hướng dẫn cho các nghị định do chính phủ ban hành công khai.

Luật doanh nghiệp và luật chứng khoán đều quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư nhận được các khoản tiền hoàn toàn hợp pháp – chịu thuế thu nhập cá nhân – từ bất kỳ khoản lợi nhuận nào thu được từ việc mua và bán cổ phiếu.

Số vốn để đầu tư không cần lớn

Chỉ cần một số tiền nhỏ để bắt đầu chơi thị trường chứng khoán. Giá dự trữ hiện tại thấp hơn rau ngoài chợ. Đầu tư vào cổ phiếu giá rẻ không đảm bảo lợi nhuận; chúng cũng có thể mất giá trị.

Không có phí spread

Nhà đầu tư trả phí lưu ký chứng khoán thay vì phí Spread. Nhà đầu tư trả phí lưu ký cho các cơ sở lưu ký chứng khoán thay vì phí Spread.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

 • Bằng cách mở tài khoản Ký quỹ, nhà đầu tư có thể tận dụng tiền của mình để giao dịch Chứng khoán.
 • Nhà đầu tư có thể mua nhiều chứng khoán hơn số vốn hiện có của mình thông qua việc xem xét từ một công ty chứng khoán.
 • Bằng cách sử dụng tài khoản ký quỹ, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch mua kết hợp giữa tiền của họ và tiền vay từ một công ty môi giới. Những món đồ đã mua sau đó được thế chấp cho khoản vay.
 • Lãi suất có thể lên tới 20% một năm. Nếu bạn vay tiền, bạn sẽ phải trả lãi cho người cho vay.
 • Chúng ta sẽ thảo luận về tài khoản Ký quỹ Chứng khoán sau.

Cổ phiếu có giá trị như tài sản

Khi ai đó mua cổ phiếu, họ thường lưu ký cổ phiếu tại Trung tâm lưu ký chứng khoán. Giao dịch cổ phiếu khác với giao dịch tiền tệ trên sàn giao dịch ngoại hối.

Nhà đầu tư có quyền coi cổ phiếu là tài sản cá nhân của mình. Họ có khả năng:

 • Giữ những cổ phiếu này trong két an toàn cho chính bạn sau khi bạn rút chúng
 • Chuyển nhượng cổ phần cho một công ty khác để giữ an toàn
 • Bằng cách cầm cố cổ phiếu, bạn có thể có tiền để chi tiêu.

So sánh đầu tư chứng khoán quốc tế và đầu tư tiền gửi ngân hàng

Hình thức sinh lờiLợi nhuận tính theo tùy theo lãi suất của mỗi ngân hàngchênh lệch giá, mua thấp bán cao kiếm lợi nhuận nhiều
Mức độ an toànan toàn cực kỳ cao, rủi ro hầu như không đáng kểphụ thuộc vào tình hình thị trường, sàn giao dịch
Số tiền đầu tưlinh hoạtlinh hoạt, thấp nhất là 1 triệu
Nơi đầu tưNgân hàngsàn giao dịch chứng khoán, sàn forex

Cổ phiếu là một khoản đầu tư rủi ro có thể dẫn đến lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, việc theo dõi, tìm hiểu và phân tích thị trường thường xuyên có thể giảm thiểu rủi ro này. Ngoài ra, gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng có thể mang lại lãi suất ổn định hàng tháng. Một số người thích phương pháp tiết kiệm này hơn đầu tư vào cổ phiếu.

Hình thức đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm được ngân hàng đảm bảo không có rủi ro thất thoát. Chúng được coi là một cách chắc chắn để tăng lợi nhuận với mức lãi tối thiểu.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một phương pháp đầu tư có lợi nhuận rất cao. Nó yêu cầu mua cổ phiếu của các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Việc làm này cho phép các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán hay còn gọi là chơi chứng khoán.

Cân nhắc nhu cầu của bạn trước khi chọn một loại hình đầu tư. Do đó, bạn nên cân nhắc giữa ưu và nhược điểm của từng hình thức đầu tư nêu trên.

Luật cấm trong thị trường chứng khoán

Thực hiện hành vi gian lận, nói dối hoặc làm giả thông tin trực tiếp hoặc gián tiếp có thể gây ra sự hiểu lầm lớn. Điều này bao gồm việc tạo ra thông tin sai lệch, bỏ sót thông tin cần thiết hoặc hiểu sai sự thật. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến việc chào bán ra công chúng, niêm yết, giao dịch và đầu tư vào chứng khoán, dịch vụ và thị trường chứng khoán.

Đưa ra thông tin sai lệch để lôi kéo người mua hoặc người bán liên quan đến việc trao đổi cổ phiếu. Điều này cũng bao gồm việc không tiết lộ các sự kiện quan trọng liên quan đến cổ phiếu một cách kịp thời.

Mua hoặc bán cổ phiếu cho chính bạn hoặc người khác sử dụng kiến ​​thức nội bộ là bất hợp pháp. Bạn cũng có thể nói dối về thông tin nội bộ, đề cập đến thông tin đó với ai đó hoặc khuyên họ mua hoặc bán cổ phiếu dựa trên thông tin đó.

Thao túng giá chứng khoán có thể đạt được thông qua sự cấu kết, các phương thức giao dịch hoặc kết hợp các chiến lược khác nhau. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc tạo ra cung và cầu một cách nhân tạo, hoặc bằng cách khuyến khích mọi người liên tục mua và bán các chứng khoán cụ thể.

Hoạt động kinh doanh như một công ty chứng khoán mà không được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước là bất hợp pháp.

Đầu tư chứng khoán có rủi ro không?

Rủi ro thanh khoản

Tỷ lệ khớp lệnh cao trong phiên cho thấy tính thanh khoản. Thuật ngữ này đề cập đến khả năng bán hoặc mua của một cổ phiếu mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Một số cổ phiếu hầu như không có thanh khoản trong phiên.

Tạm hiểu thanh khoản là:

 • Hiện không có ai mua hoặc bán cổ phiếu đó
 • Thị trường có nhiều người mua hơn người bán.
 • Không ai muốn mua, vì vậy chỉ có người bán tồn tại.

Năm 2019, tỷ lệ bán cổ phiếu FTM luôn là 100%. Không có người mua có nghĩa là không có thanh khoản cho người bán. Mặc dù có người bán, nhưng không có người mua để mua cổ phần của họ.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Đầu tư chứng khoán có rủi ro không?

Rủi ro từ các sàn chứng khoán

Hiếm khi nào trong lịch sử thị trường chứng khoán lại xảy ra rủi ro như thế này.

Các nhân viên của thị trường chứng khoán phát ngán với việc các nhà đầu tư đặt hàng mua bán lớn đến mức họ quyết định nghỉ làm sớm. Vụ việc gây thiệt hại, nhưng các nhà đầu tư đã nhìn thấy kết quả khả quan vì thị trường đã phục hồi một cách thần kỳ ngay sau đó. John Brooks mô tả điều này trong cuốn sách Những cuộc phiêu lưu kinh doanh của John Brooks— được cho là lý do khiến nhiều nhà đầu tư sống sót sau cuộc sụp đổ của Thị trường Chứng khoán năm 1929.

Vào tháng 3 năm 2020, Đại dịch COVID-19 đã gây ra một cơn hoảng loạn khiến hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới buộc phải đóng cửa. Đây được coi là thời điểm mà các thị trường chứng khoán phải “CẮT NGẮN”.

Các sàn giao dịch Thâm Quyến và Thượng Hải của Trung Quốc đã tạm dừng giao dịch trong 15 phút do thiếu điện trong mạch.

Chỉ số KOSDAQ giảm 8,31% chỉ trong vài phút khi sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc mở cửa vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. Điều này khiến toàn bộ thị trường chứng khoán đóng cửa giao dịch; đây là lần thứ hai điều này xảy ra vì lo ngại của nhà đầu tư. Lần đầu tiên là vào ngày 12 tháng 2 năm 2016, khi các nhà đầu tư lo lắng về nguy cơ khủng hoảng kinh tế của Triều Tiên hoặc suy thoái chung trên toàn cầu.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hạ lãi suất xuống 0% và tung ra gói nới lỏng định lượng trị giá 700 tỷ USD. Thị trường phản ứng tiêu cực khi các chỉ số đồng loạt giảm sâu. Tất cả các giao dịch đã phải tạm thời dừng lại chỉ vài phút sau khi mở cửa.

Ngày 16/3, việc mở cửa thị trường đã khiến chỉ số S&P 500 giảm 8,14%. Điều này gây ra một sự cố ngắt mạch tạm thời ngừng giao dịch đối với tất cả các nhà đầu tư. Trước đó cùng ngày 16/3, giao dịch đã bị tạm dừng do căng thẳng cho cả nhà đầu tư và nhà môi giới. Điều này tương tự như những gì đã xảy ra vào ngày 9 tháng 3 và ngày 12 tháng 3.

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa giao dịch 15 phút sau khi chỉ số S&P 500 giảm hơn 7% so với mức đóng cửa của ngày hôm trước. Quy tắc này được áp dụng chung và hiếm khi bị phá vỡ.

Lợi nhuận được tạo ra như thế nào trong thị trường chứng khoán?

Đầu tư vào chứng khoán đòi hỏi người chơi phải đối mặt với nhiều rủi ro để đổi lại lợi nhuận lớn. Lợi nhuận cổ phiếu được tạo ra như thế nào?

Các nhà đầu tư xem xét loại cổ phiếu nào có tiềm năng trong tương lai khi họ đánh giá và xem xét thị trường. Khi họ cần một cái nhìn tổng quan, họ sử dụng các chỉ số để xác định thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu. Trong những thời điểm hỗn loạn trên thị trường như biến động hoặc hỗn loạn, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu với giá giảm.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Phát hành cổ phiếu cho phép một công ty có được vốn để phát triển. Sau khi phát triển xong, công ty thường sẽ thấy giá trị cổ phiếu và lợi nhuận tăng lên. Các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu ít nhất một năm, nhưng thường là 3 đến 5 năm hoặc thậm chí cả đời.

Các nhà đầu tư có thể mất tiền bằng cách đầu tư vào một doanh nghiệp thua lỗ. Ngoài ra, họ có thể kiếm lợi nhuận khi đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh tạo ra lợi nhuận. Khi họ làm vậy, lợi nhuận là kết quả của hai thành phần: giá cổ phiếu và cổ tức. Cổ tức được xác định bởi doanh nghiệp và được chia đều cho tất cả các cổ phần mà các nhà đầu tư nắm giữ.

Đầu tư cổ phiếu có lời bằng cách nào?

Thị trường chứng khoán có nhiều biến động; giá của nó lên xuống do nhiều yếu tố thách thức người chơi hiểu và vận dụng. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc mà người chơi có thể tuân theo khi đầu tư cổ phiếu có thể dẫn đến lợi nhuận:

Trước khi mua cổ phiếu của một công ty, cần phải hiểu rõ về hoạt động kinh doanh. Điều này có nghĩa là nghiên cứu trạng thái chung của thị trường, công ty cụ thể, cơ hội và sự phát triển có thể có trong tương lai, tiềm năng tăng trưởng cũng như cấu trúc, phương pháp và thông lệ quản lý của công ty. Ngoài ra, điều quan trọng là phải xem xét bất kỳ yếu tố tạo ra lợi nhuận nào có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trong tương lai.

Để tham gia đầu tư an toàn và hiệu quả, người chơi phải hiểu cơ bản về cổ phiếu, các thuật ngữ liên quan, thị trường chứng khoán là gì. Có hiểu biết sâu sắc hơn sẽ giúp họ tham gia vào các chiến lược đầu tư tiên tiến hơn.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Đầu tư vào thị trường chứng khoán không phải là một trò chơi may rủi. Người chơi cần có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cho cổ phiếu của mình. Họ cũng nên xem xét các khoản đầu tư dài hạn và ngắn hạn, điều này sẽ dẫn đến chi tiêu an toàn. Warren Buffet nói: “Đừng mong đợi giữ một cổ phiếu trong hơn 10 phút nếu bạn không sẵn sàng giữ nó trong 10 năm. Bằng cách mua một cổ phiếu thấp hơn giá trị thực của nó, bạn có thể kiên nhẫn chờ nó trở lại giá trị đó ”.

Tâm lý đầu tư đúng đắn có nghĩa là giữ bình tĩnh bất chấp những thay đổi ngắn hạn trên thị trường chứng khoán do thiên tai, tâm lý bầy đàn hoặc các yếu tố khác gây ra. Các nhà đầu tư cũng nên tránh mua hoặc bán dựa trên những ảnh hưởng bên ngoài này.

Các nhà đầu tư không bao giờ nên đầu tư tất cả tiền của họ vào một giỏ. Họ cũng không nên đầu tư vào quá nhiều cổ phiếu khác nhau; họ cần phải tinh ý và lựa chọn một vài cổ phiếu có giá trị thực và tiềm năng tăng trưởng.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể kiếm cho người chơi rất nhiều tiền; tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro đi kèm. Tác động dài hạn có thể ảnh hưởng đến giá cả và cổ phiếu, nhưng giá ngắn hạn cũng có thể thay đổi đáng kể. Bất cứ ai hy vọng đầu tư một cách khôn ngoan vào thị trường chứng khoán nên hiểu các nguyên tắc đầu tư, khoảng thời gian và các loại cổ phiếu.

Chơi chứng khoán quốc tế ở đâu?

Dưới đây là một số sàn chứng khoán quốc tế được cộng đồng tài chính và các trader đánh giá cao về độ uy tín, các bạn có thể đầu tư hoặc chơi chứng khoán quốc tế ở những sàn này.

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế New York (NYSE)

Sở giao dịch chứng khoán New York là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Hoa Kỳ và là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất trên thế giới. Còn được gọi là “bảng lớn”. Tên của nó bắt nguồn từ vị thế của nó là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Hoa Kỳ, mà còn vì nó là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Năm 2007, NYSE Euronext hợp nhất với Euronext.

Sàn giao dịch chứng khoán New York gần đây đã chuyển sang phương thức giao dịch điện tử hơn. Hơn một nửa giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York hiện là điện tử, nhưng các nhà giao dịch thích đặt giá sàn cho các giao dịch mua lớn.

Các công ty nổi tiếng của Mỹ như McDonald’s, Coca-Cola và Walmart đều được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York. Có hơn 3000 công ty trên sàn giao dịch.

NASDAQ

Nasdaq là từ viết tắt của sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Nó cũng là biệt danh cho hệ thống báo giá tự động của Hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán quốc gia. Sàn giao dịch này sử dụng mạng lưới giao dịch điện tử tiên tiến hơn bất kỳ sàn giao dịch nào khác trên thế giới. Do đó, Nasdaq có tổng khối lượng giao dịch cao nhất so với bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán điện tử nào.

Các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Microsoft, Intel và Dell cũng như các công ty nhỏ hơn đều được niêm yết trên Nasdaq. Hơn 2.700 công ty được niêm yết trên sàn giao dịch.

Sàn chứng khoán quốc tế XM

Trading Point Holdings Limited là chủ sở hữu của XM Broker (còn được gọi là Exchange Magnific Exchange). Công ty được thành lập vào năm 2009 và được chính thức quản lý bởi Ủy ban Sàn giao dịch Síp. XM là viết tắt của Exchange Magnific Exchange; nó phục vụ hơn 2,5 triệu khách hàng tại 196 quốc gia bằng 30 ngôn ngữ khác nhau. XM hỗ trợ 16 nền tảng giao dịch khác nhau và khách hàng của nó có thể chọn từ 25 phương thức thanh toán an toàn được xử lý bởi 450 chuyên gia.

Sàn chứng khoán quốc tế XM

XM cung cấp nhiều loại sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Chúng bao gồm tiền tệ, CFD, Forex, cổ phiếu, kim loại và năng lượng. Các doanh nhân Nhật Bản đặc biệt thích XM; họ nổi tiếng là người kén chọn và khắt khe. Họ thích rằng XM không có phí ẩn, thực hiện đơn hàng cực nhanh và tỷ lệ hoa hồng minh bạch.

 • XM là một sàn giao dịch tiền tệ.
 • Tài khoản cho phép người dùng kết hợp giao dịch Forex và CFD thông qua giấy phép từ nhiều công ty đáng tin cậy.
 • Các nhà giao dịch có thể sử dụng tài khoản không có hoa hồng để mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch chứng khoán.
 • Một khoản tiền gửi nhỏ mở một tài khoản yêu cầu một tài khoản.
 • Rút tiền dễ dàng và nhanh chóng.
 • Khách hàng của XM không phải trả bất kỳ khoản phí chuyển tiền nào với dịch vụ của họ.
 • Các chương trình khuyến mãi thường xuyên diễn ra.
 • Các chuyên gia đưa ra tín hiệu giao dịch hai lần mỗi ngày.
 • Các nhà đầu tư cần có bảo hiểm để bù đắp rủi ro tài chính.

XM là sàn giao dịch chứng khoán quốc tế phát triển nhanh thứ ba trên thế giới. Thời gian hoạt động 13 năm, chỉ sử dụng hai chương trình phần mềm: MT4 và MT5. Mặc dù các tùy chọn bị hạn chế, sàn giao dịch này có nhiều khách hàng thường xuyên. Nó cũng là nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy nhất trên thế giới, cung cấp cho khách hàng nhiều cơ hội xây dựng thương hiệu và tiền thưởng. Các giao dịch trên sàn giao dịch này có thể được hoàn thành nhanh chóng.

Sàn chứng khoán quốc tế Exness

Exness được thành lập vào năm 2008 dưới sự giám sát của FCA (hay Cơ quan quản lý tài chính) và có trụ sở chính tại Cộng hòa Séc. Quốc gia này được coi là nơi tập trung các tổ chức tài chính cao nhất trên thế giới và sàn giao dịch của nó được điều hành bởi exness.com.

 • Không cần hỗ trợ cho các ứng dụng giao dịch xã hội.
 • Thông tin minh bạch cung cấp sự hiểu biết rõ ràng.
 • Đòn bẩy cao của ưu đãi này không bao giờ kết thúc.
 • Hoa hồng và chênh lệch thấp.
 • Nhà giao dịch có nhiều tùy chọn tài khoản để lựa chọn
 • Gửi và rút tiền nhanh chóng với ít sai sót hơn.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ trong dịch vụ và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.
 • Đăng ký một tài khoản rất dễ dàng.

Sàn chứng khoán quốc tế Exness

Exness cung cấp một loạt các sản phẩm giao dịch tài chính bao gồm kim loại, chỉ số, chứng khoán, tiền tệ kỹ thuật số và năng lượng. Ngoài ra, khối lượng giao dịch của khách hàng là 588 tỷ đô la mỗi tháng, với hơn 164.862 người giao dịch thường xuyên trên nền tảng. Giao dịch trên Exness đã diễn ra trong hơn một thập kỷ và cho đến năm 2017, tên của nó là Finance-Bridge.

Exness cung cấp các dịch vụ chất lượng thông qua một nền tảng giao dịch tài chính mạnh mẽ. Hỗ trợ MetaTrader 4, MT5 và thiết bị đầu cuối web thông qua trình duyệt web.

Sàn chứng khoán quốc tế IC Markets

ICMarkets * là tên của một sàn giao dịch tài chính được thành lập tại Sydney, Úc vào năm 2007, phát âm là “ick-mark” và tên là viết tắt của “Intercontinental Market”. ICMarkets phát triển thông qua sự tăng trưởng và cải tiến liên tục trong 15 năm tới. Nó cố gắng trở thành nền tảng giao dịch ngoại hối và CFD lớn nhất trên thế giới với mục tiêu cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 • Lý tưởng cho các nhà giao dịch thích giao dịch trên các sàn giao dịch như ECN
 • Thích hợp cho việc mở rộng quy mô và thậm chí là bảo hiểm rủi ro (giao dịch đối ứng trong khi thực hiện các lệnh mua và bán).
 • Chênh lệch cực kỳ thấp và hoa hồng dễ chịu
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình
 • Áp dụng nhiều phần mềm tiên tiến cho các nhà giao dịch sử dụng và miễn phí

Sàn chứng khoán quốc tế IC Markets

IC Markets cung cấp ba nền tảng giao dịch khác nhau. Nền tảng giao dịch hiện tại của họ cung cấp hơn 2000 sản phẩm khác nhau bao gồm cổ phiếu, hàng hóa và ngoại hối. Thực hiện lệnh nhanh chóng, không bị trượt giá và chênh lệch thấp tới 0 pips. Ngoài ra, nền tảng giao dịch của IC Markets cung cấp tính thanh khoản cực kỳ sâu.

ICMarket đã đạt được khối lượng giao dịch hơn 1,11 nghìn tỷ đô la và có 180.000 khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Tại sao chứng khoán quốc tế lừa đảo còn nhiều đất để sống?

Người chơi kiếm được 3000 đô la trong phiên bản sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo

Để thu hút người chơi, các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo sẽ hứa hẹn thu nhập cao, tăng uy tín và huy động ủy thác tài chính.

Nhiều sàn giao dịch tài chính và sàn môi giới lừa đảo tồn tại trên khắp thế giới – đặc biệt là ở Việt Nam.

Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo thường sử dụng quảng cáo rất nhiều trên các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, telegram, Twitter và LinkedIn v.v…

Nhiều người trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo khi tham gia các sàn giao dịch này; thậm chí có người mất tiền bị kẻ gian chiếm đoạt. Các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo này có các chân rết đội nhóm hoạt động rất đông, chiêu trò lừa đảo tinh vi vô cùng chuyên nghiệp và thấu hiểu tâm lý của người tham gia.

Những kẻ lừa đảo gần đây đã tạo ra một sàn giao dịch với xếp hạng rủi ro cao. Các nhà đầu tư đã sử dụng sàn giao dịch này và gặp khó khăn khi rút tiền hoặc thấy tài khoản của họ bị sàn giao dịch âm. Một số thậm chí còn khẳng định họ không thể tìm thấy bất kỳ thông tin liên hệ nào cho cuộc trao đổi này, bao gồm cả số điện thoại hoặc địa chỉ email. Ngoài ra, người ta nhận thấy rằng sàn giao dịch này sử dụng địa chỉ ở Vương quốc Anh mặc dù không được cấp phép hoạt động tại quốc gia này.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Nhiều bài báo đã được viết về trò lừa đảo này trên phương tiện truyền thông xã hội. Các phương pháp của nó là cực kỳ tinh vi; ngay cả các nhà đầu tư Việt Nam cũng đã được nhắm đến. Nhóm chăm sóc khách hàng của họ đã quản lý để liên hệ với các nhà đầu tư trên khắp thế giới để giới thiệu nền tảng của họ. Các tuyên bố đã được đưa ra rằng nó cung cấp: uy tín cao cấp, kinh doanh minh bạch, không bao giờ thua lỗ, giao dịch tự động, giao dịch hàng tuần liên tục và cam kết lợi nhuận hàng tuần lên đến 60% – 200% vốn đầu tư.

Các nhà đầu tư mới không phải lúc nào cũng đủ nhận thức để phân biệt giữa nền tảng minh bạch và nền tảng lừa đảo. Do đó, họ thường tìm đến các trang web đáng tin cậy để xác định xem nền tảng có hợp pháp hay không.

Những kẻ lừa đảo thuyết phục các nhà đầu tư do dự gửi vốn bằng cách làm như sau:

Một nhóm lừa đảo giả danh đội quản lý yêu cầu các nhà đầu tư cung cấp thông tin cá nhân của họ, bao gồm email và số điện thoại. Họ cho rằng điều này là cần thiết để thiết lập tài khoản MetaTrader 4. Sau khi họ cung cấp thông tin, những kẻ lừa đảo gửi 1.000 đô la vào tài khoản giao dịch 3-5 ngày bị cáo buộc. Các nhà đầu tư được cho là sẽ nhận được một nửa lợi nhuận của họ và đội ngũ quản lý sẽ nhận được một nửa còn lại.

Đội ngũ quản lý giao dịch chia lợi nhuận từ tiền gửi của người chơi sau thời gian quy định. Sau đó, người chơi được khuyến khích rút vốn.

Một số người dùng nhất định của sàn giao dịch đã thành công rực rỡ khi thực hiện các giao dịch mỗi ngày. Ban quản lý sẽ mời bạn tham gia các nhóm mạng xã hội thảo luận về các tài khoản này và cuộc trao đổi nói chung. Ngoài ra, có các chuyên gia trong các nhóm này dạy và trả lời các câu hỏi về các cặp tiền tệ, mã chứng khoán và hàng hóa.

Những kẻ lừa đảo sử dụng thông tin này để thuyết phục các nhà đầu tư mới về đội ngũ quản lý tài năng cao. Khi ai đó tham gia, họ có thể nhận được tin nhắn và kết bạn với một hoặc hai nhà đầu tư. Họ cũng có thể thường xuyên hỏi các câu hỏi về gia đình, doanh nghiệp và các giao dịch hàng ngày. Ngoài ra, họ có thể thường xuyên gửi tiền và kết quả của các giao dịch vào một tài khoản.

Mạo danh làm chuyên gia phân tích thị trường, dụ dỗ “con mồi” vào bẫy đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Tội phạm sử dụng phần mềm để truy cập tài khoản khi gửi tiền. Họ giải quyết vấn đề này bằng cách kêu gọi mọi người đăng ký tài khoản MT4 trước tiên. Sau đó, họ có thể gửi tiền vào các tài khoản trung gian tùy thuộc vào quốc gia. Họ chỉ cho các tài khoản trung gian này khi gửi tiền và sau đó chuyển vào tài khoản MT4.

Những kẻ lừa đảo này sử dụng số tài khoản ảo không thực sự tồn tại. Họ có được những con số này bằng cách thao túng những con số thực hoặc mua các tài khoản không hoạt động. Họ thậm chí cung cấp tên cho tài khoản của họ để lừa mọi người tin tưởng họ. Tuy nhiên, các tài khoản này vẫn trống và không thực sự giữ được tiền.

Nhóm lừa đảo yêu cầu một cuộc kiểm tra tiền gửi nhỏ để xem liệu bạn có thể rút thu nhập và vốn của mình hay không. Họ cung cấp cho bạn lợi nhuận trong một thời gian nhất định, thường là một tháng, sau thời gian đó bạn có thể rút tiền kiếm được và gửi tiền. Nếu bạn cố gắng rút tiền gửi của mình trong thời gian này, giao dịch sẽ diễn ra bình thường.

Những kẻ lừa đảo khuyến khích người chơi tham gia vào nhóm của họ thông qua việc lôi kéo họ bằng các giao dịch liên tục, có lợi nhuận. Họ nói với người chơi rằng họ có thể gửi nhiều tiền hơn vào tài khoản của mình để tham gia vào các giao dịch này. Ngoài ra, các tài khoản lớn hơn được nhóm quản lý cấp một tháng giao dịch tự động miễn phí.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Để lừa mọi người rút tiền của họ, các nhóm lừa đảo sẽ từ chối rút tiền từ các nhà đầu tư không muốn tăng vốn của họ. Ngoài ra, họ sẽ cho các nhà đầu tư rút tiền mà sẽ không trả lại tiền vào tài khoản cá nhân của họ.

Khi liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của ngân hàng, họ sẽ cho bạn biết rằng ngân hàng đang bận và việc chuyển tiền giữa USD và nội tệ đang bị tắc nghẽn. Họ cũng có thể nói rằng bạn cần phải gửi thêm tiền để nhận được số tiền bạn đã rút từ tài khoản cá nhân của mình.

Những kẻ lừa đảo này sẽ giao dịch thủ công các mã hàng hóa nhất định để lừa các nhà đầu tư ra khỏi tiền của họ. Khi điều này được thực hiện, các nhà đầu tư sẽ không thể rút bất kỳ khoản tiền nào từ tài khoản của họ vì chúng được coi là số âm.

Timthitruong.com chia sẻ những trường hợp lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế để ngăn các nhà đầu tư rơi vào bẫy của sàn giao dịch; nhiều người ở Việt Nam đã bị lừa đảo bởi nhiều sàn giao dịch chứng khoán quốc tế.

Làm cách nào để nhận biết lừa đảo chứng khoán quốc tế?

Để tránh lừa đảo đòi hỏi ít nhất ba kỹ năng.

 • Trước khi bắt đầu, bạn cần kiểm tra xem sàn chứng khoán quốc tế có được quản lý bởi một cơ quan quản lý đáng tin cậy hay không. Điều quan trọng là phải làm điều này ngay từ đầu vì các nhà môi giới không được kiểm soát có thể cung cấp các dịch vụ chất lượng thấp và dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể cho bạn.
 • Các công ty môi giới thường đưa ra các chương trình khuyến mãi và tiền thưởng để thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, những sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo thường sử dụng những cơ hội này để hứa hẹn nhiều hơn những gì chúng có thể cung cấp để lừa nhiều người hơn.
 • Lừa đảo môi giới chứng khoán quốc tế thường xuyên xảy ra. Bằng cách hiểu rõ nội dung và bản chất của họ, bạn có thể tránh chúng một cách dễ dàng.

Các IB môi giới dụ dỗ đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư

Những kẻ lừa đảo sử dụng hình đại diện hấp dẫn để dụ nạn nhân bằng bẫy. Họ sẽ thêm nạn nhân trên Zalo, Facebook hoặc gọi điện cho họ để bắt chuyện. Sau đó, chúng mời các nạn nhân tham gia vào “chứng khoán quốc tế” và khoe khoang về các nhà đầu tư khác chi số tiền nhỏ nhưng cuối cùng mua nhà mới, ô tô và thậm chí cả các cơ sở kinh doanh đường đua.

Để tạo ra lợi nhuận, tôi cần gửi một số tiền lớn vào tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là nếu tôi thua cược, tôi sẽ mất rất nhiều tiền. Đây là lý do tại sao nhiều người sợ đầu tư tiền của họ vào các kế hoạch này. Thay vào đó, họ chơi những trò chơi nhỏ và hy vọng có thể thắng đủ tiền để kiếm lời.

Chứng khoán quốc tế lừa đảo

Các IB môi giới dụ dỗ đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư

Nạn nhân của nhiều vụ lừa đảo trên sàn giao dịch chứng khoán quốc tế là những người về hưu, thất nghiệp hoặc công nhân; tuy nhiên, một số làm kinh doanh. Bỏ ra nhiều tiền có thể khiến họ rơi vào vòng xoáy nợ nần, bị tín dụng xấu hoặc mạo hiểm tính mạng của họ cho các khoản vay khác nhau.

Đã có nhiều công ty chứng khoán quốc tế lừa đảo, lôi kéo nhiều người đầu tư rồi lấy tài sản của mọi người. Có thể tránh được chiêu trò dụ dỗ lừa đảo này bằng cách kiểm soát tiết chế lòng tham của bản thân bạn có thể phát hiện những kẻ lừa đảo đang cố gắng lợi dụng bạn.

Điển hình một số vụ các môi giới chứng khoán quốc tế lừa đảo

Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo 4XP

4xp tuyên bố họ đã được hợp nhất tại Quần đảo Virgin thuộc Anh vào năm 2009. Họ cũng là một phần của Trung tâm Điều tiết Quan hệ Thị trường Tài chính, còn được gọi là FMRRC, là cơ quan quản lý độc lập của Nga. Ngoài ra, nhà môi giới đề cập rằng họ đã nộp đơn xin giấy phép từ Cơ quan quản lý tài chính, còn được gọi là cơ quan quản lý của Vương quốc Anh và ASIC, cơ quan quản lý của Úc. Họ tuyên bố đã tích cực quảng bá dịch vụ và các chiến lược tiếp thị tích cực để thu hút nhiều khách hàng hơn ngay từ đầu.

4XP tuyên bố có kết nối mạnh mẽ với nhiều ngân hàng khác nhau. Bởi vì điều này, họ tuyên bố có thể cung cấp mức giá tốt nhất cho khách hàng của họ. Trang web cũng tuyên bố cung cấp mức chênh lệch thấp, hoa hồng bằng 0 và giá thị trường theo thời gian thực. Trên hết, 4XP cung cấp bình luận thị trường hàng ngày, hàng tuần và duy nhất trên trang web của họ cùng với các bản phát hành lịch cập nhật cho các sự kiện kinh tế.

AMF của Pháp đã đưa ra cảnh báo vào ngày 11 tháng 12 năm 2013 về việc 4XP chống lại các công ty trái phép. Ngoài ra, Ủy ban Xếp hạng Tỷ lệ Cửa hàng Nước ngoài thông báo rằng giấy phép của họ đã bị thu hồi, tuyên bố rằng 4XP chưa bao giờ được quản lý ở đó. Hơn nữa, trong năm tiếp theo, 7 bản án có tội đã được đưa ra chống lại 4XP tại Tòa án Thương nhân Forex Quân đội Hòa bình, hay còn gọi là FPA. Nhiều nhà giao dịch phàn nàn về việc không thể rút tiền của họ hoặc các vấn đề tài chính khác. FPA đã tuyên bố 4XP là lừa đảo và đưa nó vào danh sách đen sau khi kết luận trang web là lừa đảo. Trang web ngừng hoạt động vào năm 2014 và không còn hoạt động kể từ đó.

Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo Forex-Metal

Forex-Metal là một nhà môi giới Bungari được thành lập vào năm 2007. Lúc đầu, Forex-Metal có vẻ là một lựa chọn tốt cho các nhà giao dịch vì nó mang lại nhiều lợi ích và điều kiện. Thỏa thuận thuận lợi. Tuy nhiên, vào năm 2014, các nhà giao dịch bắt đầu gặp thất bại khi rút tiền. Như bạn có thể đã biết, rút ​​tiền thất bại là một trong những dấu hiệu sớm nhất của trò gian lận, một số trong số đó sẽ lấy tiền của khách hàng và biến mất trong không khí. Không chỉ rút tiền không thành công, các khách hàng của Forex-Metal còn trải qua thời kỳ suy thoái trên các nền tảng giao dịch và trang web của họ.

Ngay từ đầu, Forex-Metal đã cố gắng đạt được sự tin tưởng của khách hàng bằng cách tuyên bố được cấp phép bởi cơ quan quản lý Belize, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc tế (IFSC). Tuy nhiên, giấy phép không thể được chứng minh ở bất cứ đâu. Vào năm 2016, FPA cuối cùng đã tuyên bố rằng Forex-Metal là một nhà môi giới lừa đảo đã được xác minh và phải tránh. Ngay sau đó, trang web forex-metal.com đã không đăng nhập được. Mặc dù nhà môi giới đã chính thức ngừng hoạt động, vẫn còn một số trang web đáng ngờ vẫn hoạt động dưới nhãn Forex-Metal và có cùng địa chỉ ở Malta.

Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo Skyfx

SkyFX được thành lập vào năm 2011 và kể từ đó đã thu hút rất nhiều nhà giao dịch trên thế giới. Công ty mẹ Trademarket Ltd được ủy quyền bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC). Thoạt nhìn, nhà môi giới có vẻ an toàn và được quản lý chặt chẽ. Tuy nhiên, sau đó người ta phát hiện ra rằng nhà môi giới đang gặp rắc rối với IB và các chi nhánh của nó, vì nhiều thay đổi URL và mã liên kết đã được thực hiện mà không có bất kỳ lý do chính đáng nào. Do đó, nhiều IB và chi nhánh đã quyết định ngừng hợp tác với SkyFX.

Vấn đề không dừng lại ở đó. Vào tháng 4 năm 2016, CySEC đã phạt Trademarket Ltd 20.000 € vì vi phạm các Dịch vụ và Hoạt động Đầu tư và Đạo luật Thị trường được Điều chỉnh 2007. Không chỉ vậy, nhiều bài báo đã được các phương tiện truyền thông Israel viết. Chủ sở hữu của công ty, Aviv Talmor, đã được thuê để tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và đang bị điều tra vì điều hành một kế hoạch Ponzi. CySEC sau đó đã thông báo rằng họ sẽ không điều chỉnh SkyFX nữa. Ngay sau đó, nhà môi giới đã đóng cửa hoàn toàn và đóng cửa trang web của họ.

Tổng kết

Ngoài các phương thức được liệt kê ở trên, bao gồm mua số lượng không giới hạn chứng chỉ quỹ, chứng khoán quốc tế và các chứng khoán phái sinh khác. Bạn càng bỏ nhiều công sức và tiền bạc vào các phương pháp này, thì ROI của chúng sẽ càng hiệu quả. Đầu tư đi kèm với rủi ro đáng kể; không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com