Cần những gì khi rút tiền tại ngân hàng? Phí rút và hạn mức tối đa là bao nhiêu?

Ở thời buổi công nghệ hiện đại hiện nay, có rất nhiều cách để rút tiền: tại cây ATM, tại Circle K, ngân hàng… Nhưng tùy thuộc vào số tiền bạn muốn rút, nếu số tiền muốn rút quá lớn thì rút tiền tại ngân hàng là giải pháp duy nhất để đảm bảo sự an toàn, chính xác trong khâu rút tiền. Vậy khi vào ngân hàng rút tiền cần mang theo những gì và rút như thế nào? Có tính phí không? Hạn mức tối đa số tiền là bao nhiêu? Hãy cùng timthitruong.com giải đáp các thắc mắc này nhé!

Rút Tiền Tại Ngân Hàng Cần Những Gì ?

Khi tới ngân hàng, điều đầu tiên hãy đến quầy giao dịch gặp các giao dịch viên để lấy phiếu thông tin yêu cầu rút tiền và điền các thông tin. Ở đây, có những thông tin bắt buộc phải điền như Họ Tên, CMND, Số TK, Tên TK, số tiền cần rút. Sau đó, nộp lên phiếu cùng với CMND hoặc CCCD cho giao dịch viên để tiến hành xác minh thông tin. Khi hoàn thành thao tác xác minh sẽ tiến hành giao dịch cho khách hàng.

Rút Tiền Tại Ngân Hàng Cần Những Gì ?

Rút Tiền Tại Ngân Hàng Cần Những Gì ?

Vậy khi rút tiền tại ngân hàng, thù tục cũng rất đơn giản, chỉ cần mang theo CMND hoặc CCCD đến ngân hàng và đến ngân hàng hoàn thành các thủ tục cần thiết sau đó rút tiền.

Xem thêm: [Giải đáp] Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Rút Tiền Tại Ngân Hàng Có Mất Phí Không ?

Khi rút tiền tại các trạm ATM, mỗi ngân hàng đều có sự khác biệt về thủ tục ở các khoản phí giao dịch. Có ngân hàng sẽ phải mất phí khi giao dịch, có ngân hàng sẽ thu phí thường niên ở một số ngày, ngoài ra còn có các khoản phí in sao kê, phí chuyển tiền, rút tiền… Phí rút tiền tại các trạm ATm sẽ tốn khoảng 3.300vnđ đối với thẻ nội địa, còn đối với thẻ VISA sẽ dao động từ 10.000vnd đến 20.000vnđ.

Rút Tiền Tại Ngân Hàng Có Mất Phí Không ?

Rút Tiền Tại Ngân Hàng Có Mất Phí Không ?

Vậy thì rút tiền tại ngân hàng có tốn phí giao dịch không ?

Để trả lời cho câu hỏi này là vô cùng đơn giản, khi đến ngân hàng rút tiền, bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí phí giao dịch. Dù là hình thức rút tiền từ thẻ ATM hay rút tiền từ sổ tiết kiệm bạn đều không phải trả bất cứ khoản phí nào cả.

Hạn Mức Tối Đa Có Thể Rút Là Bao Nhiêu ?

Hạn mức tối đa khi rút tại cây ATM ở mỗi ngân hàng là khác nhau. Thông thường hạn mức tối đa cho 1 lần rút có thể là 5.000.000đ, 1 ngày thì dao động từ 20.000.000đ đến 50.000.000đ. Nhưng khi rút trực tiếp tại ngân hàng, bạn muốn rút bao nhiêu tiền cũng được, số tiền muốn rút là không giới hạn cho khách hàng.

Hạn Mức Tối Đa Có Thể Rút Là Bao Nhiêu ?

Hạn Mức Tối Đa Có Thể Rút Là Bao Nhiêu ?

Đó là lý do những giao dịch lớn cần được giao dịch trực tiếp để không xảy ra bất kỳ sai xót nào trong việc rút hay gửi, đảm bảo an toàn trong khi giao dịch.

Xem thêm: Top 6 Ngân hàng cho vay tiền theo cavet xe máy lãi suất thấp

Những Hạn Chế Khi Rút Tiền Tại Ngân Hàng

Nếu bạn cần phải rút một số tiền lớn hoặc cây ATM gần nhà bạn bị trục trặc kỹ thuật thì hãy tới rút tại ngân hàng, vì khi rút tại ngân hàng bạn sẽ mất công đến các ngân hàng, mất thời gian chờ đợi tới lượt mình, trải qua quá nhiều thủ tục rườm rà điền, ký, xác nhận… Dù rút tại các cây ATM tốn 1 khoản phí giao dịch không đáng là bao nhưng sẽ tiện lợi hơn là ra tận ngân hàng nhưng tôn kha khá công sức, thời gian.

Tổng kết

Tóm lại, rút tiền trực tiếp tại ngân hàng có rất nhiều ưu điểm và cũng có nhược điểm, việc lựa chọn rút tiền ở ngân hàng chỉ phù hợp với việc rút 1 số tiền lớn, nhưng nếu bạn không muốn tốn phí giao dịch và không ngần ngại thời gian thì hãy đến ngân hàng và rút tiền nhé, đội ngũ tư vấn sẽ nhiệt tình tư vấn và giúp đỡ bạn !

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com