Những điều mà các nhà đầu tư thành công không muốn bạn biết

Những điều mà các nhà đầu tư thành công không muốn bạn biết

Những điều mà các nhà đầu tư thành công không muốn bạn biết

Những điều mà các nhà đầu tư thành công không muốn bạn biết

Các nhà đầu tư thường không cùng quan tâm, nhưng họ cùng đồng ý rằng việc kiếm tiền trên thị trường đi kèm với một chiến lược kiên định được xây dựng dựa trên một bộ quy tắc. Nếu bạn giống như nhiều người, bạn đã tham gia với rất ít kiến ​​thức về thị trường. Khi bạn mua, bạn không biết chênh lệch giá mua-bán là gì và bạn đã bán quá sớm nếu cổ phiếu, vàng hoặc tiền ảo tăng giá hoặc quá muộn nếu chúng giảm giá.

Nếu bạn không có bộ quy tắc đầu tư được xây dựng cẩn thận của riêng mình, bây giờ là lúc để làm điều đó và nơi tốt nhất để bắt đầu là tìm tòi những bí kíp thành công của những nhà đầu tư hàng đầu.

Những điều mà các nhà đầu tư thành công không muốn bạn biết

Các đặc điểm chung của các nhà đầu tư thành công

Thực hiện những thói quen đúng đắn thường có thể là sự khác biệt giữa việc trở nên giàu có và mất tất cả chỉ sau một đêm. Đây là những lối tư duy làm nên sự thành công của những nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

 1. Tiết kiệm và đầu tư thường xuyên

Đây là một thói quen cơ bản nhiều nhà đầu tư nổi tiếng đã thực hành: chậm mà chắc sẽ thắng cuộc đua.

Tiết kiệm và đầu tư cần phải là một phần trong ngân sách của các nhà đầu tư. Và bản thân bạn cũng nên vậy. Các chuyên gia đầu tư khuyên bạn nên tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập hàng tháng của mình. Nếu bạn tiết kiệm và đầu tư thường xuyên, các khoản đầu tư của bạn sẽ tăng trưởng đều đặn theo thời gian.

Các nhà đầu tư thành công thích tiết kiệm và đầu tư hàng tháng hơn là đầu tư bất cứ khi nào họ cảm thấy thích hoặc khi thị trường đúng thời điểm. Tại sao? Bởi vì họ có chiến lược về cách họ đầu tư. Đó không phải là cờ bạc.

 1. Đa dạng hóa tài sản

Đa dạng hóa các khoản đầu tư là điều cho phép bạn giảm thiểu rủi ro đồng thời tăng lợi nhuận tổng thể. Nó cho phép danh mục đầu tư của bạn duy trì ổn định trong thời kỳ thị trường suy thoái hoặc để danh mục đầu tư của bạn tăng trưởng nhanh hơn nữa trong thời kỳ thị trường tăng giá.

Các nhà đầu tư giỏi nhất không bỏ tất cả trứng vào một giỏ, điều đó có nghĩa là họ không đặt tất cả tiền của mình vào một tài sản hoặc một công ty. Với sự đa dạng hóa, bạn có được sự cân bằng tốt hơn giữa rủi ro và lợi nhuận của mình, và điều đó giúp bạn vượt trội so với thị trường.

Những điều mà các nhà đầu tư thành công không muốn bạn biết

 1. Biết mình là ai

Các nhà đầu tư hàng đầu biết bản thân họ là ai, họ muốn gì. Hiểu cảm xúc và cách phản ứng với các xu hướng thị trường khác nhau là thói quen đầu tư cốt lõi. Nếu bạn là người lo lắng khi thị trường đi xuống, thì tốt nhất bạn không nên đầu tư vào các tài sản rủi ro cao. Nếu bạn là một nhà đầu tư thích quản lý danh mục đầu tư của riêng mình, thì bạn muốn chọn một chiến lược cho phép bạn kiểm soát.

Các nhà đầu tư giỏi nhất biết cách họ phản ứng với xu hướng thị trường và thiết lập một kế hoạch và chiến lược phù hợp với tính cách của họ.

Dennis Gartman, một nhà giao dịch thành đạt, cho biết: “Hãy kiên nhẫn với các giao dịch thắng; cực kỳ thiếu kiên nhẫn với các giao dịch thua. Hãy nhớ rằng hoàn toàn có thể kiếm được số tiền lớn khi giao dịch/đầu tư nếu chúng ta chỉ ‘đúng’ 30% thời gian, miễn là khoản lỗ của chúng ta nhỏ và lợi nhuận của chúng ta là lớn.”

 1. Đầu tư dài hạn

Các nhà đầu tư thành công nhất đều đã đầu tư lâu dài. Đó là bởi vì họ biết rằng thời gian trên thị trường đánh bại thời gian của thị trường. Các nhà đầu tư giỏi nhất là những người có kỷ luật và bám sát kế hoạch của họ – nhìn về dài hạn.

Hoàng tử Alwaleed Bin Talal, một nhà đầu tư đến từ Ả-rập Xê-út, ông đã thành lập Kingdom Holding Company, đã từng nói: “Tôi là người mua dài hạn. Tôi không phải người bán.”

 1. Đặt và quên

Các nhà đầu tư không muốn kiểm tra tin tức hàng ngày và cân đối lại danh mục đầu tư của họ hàng tuần. Hầu hết các nhà đầu tư coi việc đầu tư như một động cơ để tăng giá trị ròng của họ và kiếm được nhiều tiền hơn, chứ không phải là một trò tiêu khiển nhàn nhã.

Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư thành công nhất thích các chiến lược đầu tư và tài sản ít phải bảo trì.

4 điều nhà đầu tư không muốn bạn biết

Những bạn trẻ đang muốn làm giàu trên con đường đầu tư hãy lưu ý một số bí kíp sau để thành công và không “mắc bẫy cá mập”:

Đầu tư mã cổ phiếu “ăn chắc mặc bền”, nhận cổ tức “khủng” hằng năm

Cổ phiếu Bluechips thường được các công ty có vốn hóa thị trường lớn phát hành, doanh thu ổn định và không có nợ quá mức. Do vậy, các nhà đầu tư có thể yên tâm bởi sẽ luôn được trả cổ tức đều đặn dù hoạt động kinh doanh của công ty tốt hay không tốt.

Hiện nay, Apple được đánh giá là một trong những cổ phiếu Bluechips uy tín nhất trên thị trường. Theo báo cáo, tổng doanh thu năm tài chính 2022 của Apple (từ tháng 10.2021 đến tháng 9.2022) là 394,3 tỷ USD, tăng 8% so với năm tài chính 2021. Vì vậy, đầu tư những mã cổ phiếu “an toàn” như Apple sẽ giúp nhà đầu tư an tâm và có những bước tiến chậm rãi trên thị trường.

Những điều mà các nhà đầu tư thành công không muốn bạn biết

Không tất tay

Đầu tư vốn đã mang đến nguy cơ rủi ro cho tất cả chúng ta. Và tất tay (hay all-in) chính là rủi ro ở mức độ cao nhất. Với những biến động của thị trường và những động thái khó lường của giới “cá mập”, thì ngay cả những tính toán cẩn thận nhất cũng có thể dẫn đến sai lầm.

Chính vì vậy, nhà đầu tư nên chia nhỏ các danh mục đầu tư để giảm thiểu tối đa những rủi ro khi chơi bài “được ăn cả ngã về không.”

Tìm hiểu kỹ về năng suất làm việc và sự đột phá trong các ý tưởng sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp

Sản xuất chính là tiền đề để phát triển doanh nghiệp, gia tăng lợi nhuận và nâng giá cổ phiếu trên thị trường. Tìm hiểu năng suất doanh nghiệp hoặc các ý tưởng hay cũng là một cách đánh giá sự tiềm năng của doanh nghiệp đó.

Nếu muốn dấn thân vào con đường đầu tư, bạn nên tìm hiểu và bắt đầu học đọc các tài liệu như báo cáo tài chính,… để hiểu chi tiết hơn tình hình doanh nghiệp trước khi “xuống tiền”.

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Kể từ khi thành lập, RACFX đã mở rộng thành công để phục vụ các nhà đầu tư và tạo ra một môi trường giao dịch minh bạch, an toàn nhất. Với điều này, tiền của khách hàng đang được giữ trong các ngân hàng quốc tế lớn và hoàn toàn tách biệt với tiền riêng của công ty.

Những điều mà các nhà đầu tư thành công không muốn bạn biết

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Tại sao lựa chọn chúng tôi?

 • Nhà cung cấp giao dịch hàng đầu: Không tính phí và có một số tính năng lý tưởng cho các nhà giao dịch và trải nghiệm những lợi thế của các tài khoản phổ biến nhất.
 • Tận tâm: Cống hiến cho phần mềm hiện đại và đảm bảo chất lượng có nghĩa là bạn nhận được trải nghiệm giao dịch tốt nhất và minh bạch nhất.
 • Nhà môi giới được ủy quyền: RACFX cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng trên khắp thế giới, tuân thủ luật pháp của từng quốc gia nơi RACFX hoạt động.
 • Chất lượng phục vụ: với chủ trương đặt sự phù hợp lên hàng đầu, RACFX luôn theo sát thị hiếu và thời quen của người tiêu dùng tại bất cứ đất nước nào. tại Fanpage của RacFX, bất kì một nhà đầu tư nào dù nhỏ hay lớn đều được phục vụ tận tâm hết mức có thể để các thắc mắc luôn được giải đáp một cách kỹ lưỡng nhất có thể.
 • Công nghệ hàng đầu: bằng những công cụ phân tích kỹ thuật vô cùng phổ biến và quen thuộc như MA hay Fibonancci, RACFX cung cấp cho nhà đầu tư sự an tâm với các quyết định đàu tư của mình. Bên cạnh đó, nền tảng MT5 thế hệ mới nhất cung cấp cho người dùng những tiện ích mạnh mẽ và ổn định nhất.
 • Tính thanh khoản: khác với các sàn giao dịch tiền điện tử luôn bị nguy cơ thanh khoản đe dọa, tại RACFX, thanh khoản ổn định luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Các ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mới

 • Nhân đôi số vốn chỉ với lần đầu nạp tiền, phần thưởng lên đến 5.000 USD.
 • Chỉ cần đăng kí và nạp tiền vào tài khoản.
 • Cho phép rút tiền 100% không hoa hồng ẩn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi qua

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com