Bitmex là gì? 5 Điểm quan trọng về Bitmex bạn nên biết

Timthitruong.com – Bitmex là sàn giao dịch ký quỹ nổi tiếng được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn.Tuy nhiên, vào tháng 10/2019 Bitmex đã mắc sai lầm vì để lộ tất cả email của mình từ những người dùng đã đăng ký. Chính điều này đã đặt ra câu hỏi rất lớn về tính bảo mật của sàn. Vậy sàn Bitmex có thực sự uy tín không? Cùng theo dõi bài đánh giá sàn Bitmex dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Sàn Bitmex là gì ?

Bitmex là một sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch với khối lượng lớn. Bitmex được xem là sàn giao dịch tiền điện tử dành nhà giao dịch chuyên nghiệp. Bitmex hỗ trợ cung cấp nhiều loại tiền tệ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

Bitmex là một sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch với khối lượng lớn

Bitmex là một sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch với khối lượng lớn

Tuy nhiên, không giống với các sàn giao dịch khác trên thị trường. Bitmex chỉ hỗ trợ gửi tiền Bitcoin và sử dụng bitcoin để mua các loại tiền tệ khác và thu lợi từ Bitcoin. Sau đó rút về ví của mình.

Về cơ bản, sàn giao dịch Bitmex tương tự như các sàn Binance và Bittrex. Tuy nhiên, giao diện của nó khá cổ điển và đôi khi còn hơi khó hiểu với các khách hàng mới.

Đặc điểm nổi bật của Bitmex

Số lượng Bitcoin (BTC) sẽ được quy đổi thành XBT (1 BTC = 1 XBT). Khách hàng có thể sử dụng nó để mua bán tiền điện tử hoặc thanh toán các giao dịch trên sàn. Hiện tại giá Bitmex được tham khảo từ 2 sàn BitStamp và GDAX là 50%-50%.

Hiện tại Bitmex chủ yếu cung cấp các loại tiền như: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Cardano (ADA), EOS, Ethereum, Litecoin, Tron, Ripple.

8 Tính năng nổi bật của Bitmex là gì

Về sự an toàn

Sàn Bitmex rất coi trọng vấn đề đảm bảo an toàn. Họ cất giữ tiền trong các ví đa chức năng mà chỉ khi được cho phép các đối tác mới có thể truy cập vào. Ngoài ra, tất cả các khoản rút tiền đều được xem xét thủ công từ hai nhân viên trở lên.

Mức phí giao dịch thấp

Phí giao dịch sẽ được thương lượng giữa người bán và người mua giao động từ 0.05% đến 0.075%. Nền tảng giao dịch chất lượng, tính năng biểu đồ đẹp, dễ nhìn.

Hỗ trợ tiền tệ hợp pháp

Sàn Bitmex cho phép giao dịch bitcoin với các loại tiền tệ Pháp (USD), Yên Nhật ( JPY) và Nhân Dân tệ của Trung Quốc (CNY)

Sử dụng ngôn ngữ đa dạng

Bitmex hiện đang hỗ trợ 5 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Hàn. Bên cạnh đó, còn tiến hành giao dịch ký quỹ, hỗ trợ ký quỹ với đòn bẩy 100x rất lớn.

Không cần xác minh danh tính:

Đây là một lợi thế mà Bitmex cung cấp, bạn không cần phải xác minh tài khoản của mình khi giao dịch.

Dịch vụ khách hàng:

Bitmex hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua nhiều kênh khác nhau như trò chuyện trực tiếp trên web, email, đặt vé cho nhóm hỗ trợ của họ hoặc thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

Hình thức gửi và rút tiền tại bitmex được thực hiện như thế nào?

Trên sàn Bitmex  nhà đầu tư chỉ được gửi hoặc rút Bitcoin. Ngoài ra sàn không hề cho phép sử dụng một loại tiền tệ nào khác. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn được miễn phí gửi và rút bitcoin.

Tuy nhiên, khi thực hiện rút tiền nhà đầu tư phải chịu chi một khoản gọi là phí mạng. Phí này dựa trên khả năng chịu tải của blockchain , đây cũng là khoản phí duy nhất từ ngân hàng hoặc các mạng tiền điện tử.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể gửi tiền vào bất cứ lúc nào. Nhưng khi rút tiền sẽ được giải quyết và xử lý thủ công, vào một thời gian nhất định hàng ngày. Điều này giúp bảo mật thông tin khách hàng an toàn hơn.Và được thực thi bằng cách thêm thời hạn ( sẽ được thông tin qua email). Làm như vậy có thể hủy mọi yêu cầu rút tiền gian lận. Đồng thời, bỏ qua việc sử dụng hệ thống tự động để đảm bảo an toàn.

Đánh giá sàn Bitmex qua những ưu và nhược điểm

8 Tính năng nổi bật của Bitmex là gì

8 Tính năng nổi bật của Bitmex là gì

Ưu điểm

  • Khối lượng giao dịch lớn hàng ngày nên nhà đầu tư sẽ dễ dàng thực hiện việc mua bán hơn.
  • Công cụ có công suất lớn, tiên tiến và hiện đại nên có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
  • Phi giao dịch thấp nhất chỉ dao động trong khoảng từ 0 đến 0,25%.
  • Tính bảo mật cao.
  • Bitcoin có thể được gửi 24/7. Tuy nhiên, phải 13:00 UTC hàng ngày thì yêu cầu mới được chấp nhận. Nhằm tăng tính bảo mật.

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm, những sàn giao dịch ngoại hối này cũng có nhược điểm nhất định. Điển hình như:

  • Sàn Bitmex chủ yếu phục vụ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Nếu bạn là người mới thiếu kinh nghiệm thì rất dễ bị cháy tài khoản.
  • Sàn không hỗ trợ USDT.
  • Hơn nữa, Bitmex còn chưa có ứng dụng di động. Điều này gây bất tiện cho nhiều người.

Sàn Bitmex có uy tín không?

Theo đánh giá của các chuyên gia thì Bitmex là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất cho nền tảng giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Tuy nhiên, nhà đầu tư không thể sử dụng giao dịch tức thì tại sàn. Thay vào đó, nhà đầu tư phải gửi BTC vào tài khoản của mình. Điều này cũng lý giải vì sao Bitmex luôn có các biện pháp bảo mật cao nhất.

Bên cạnh đó, trên tất cả các diễn đàn, các phương tiện truyền thông xã hội chưa có bất kỳ thông tin gì về việc sàn Bitmex lừa đảo. Nếu có thì cũng chỉ suất phát từ những nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm dẫn đến thua lỗ.

Xét trên phương diện ký quỹ, Bitmex là thỏa thuận tốt nhất. Khối lượng giao dịch cùng truyền tải thông điệp là một sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp. Song do sự cố lộ thông tin email khách hàng nên bạn cần cân nhắc  và tìm hiểu chi tiết hơn trước khi quyết định đăng ký. Hay cung cấp thông tin cho sàn Bitmex.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sàn giao dịch Bitmex. Mong rằng thông qua sự chia sẻ trên, bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về Bitmex. Từ đó tự đưa ra lựa chọn có nên chọn sàn giao dịch này hay không. Chúc bạn may mắn!

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com