Bẻ khóa smartkey được không? Smartkey có an toàn không?

Hiện nay, hầu hết các mẫu xe máy mới trên thị trường đều được trang bị khóa smartkey. Tuy nhiên, việc đảm bảo tính an toàn của loại khóa smartkey vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi. Có nhiều trường hợp cho thấy khóa smartkey không hoàn toàn an toàn và dễ bị kẻ xấu tấn công.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng loại khóa smartkey, hãy cẩn trọng và áp dụng những mẹo nhỏ sau đây để giữ cho chiếc xe của bạn được bảo vệ tốt nhất.

Bẻ Khóa smartkey được không? Smartkey có an toàn không?

Khóa smartkey là gì?

Khóa Smartkey là một loại hệ thống an ninh thông minh dành cho xe máy. Nó nhằm mục đích thay thế hoàn toàn ổ khóa và chìa khóa truyền thống bằng cụm khóa thông minh kết hợp với núm xoay. Khóa Smartkey sử dụng mã hóa để bảo vệ xe khỏi kẻ trộm và có thể được kích hoạt và hủy kích hoạt thông qua tín hiệu không dây được gửi từ cụm chìa khóa thông minh đến bộ xử lý trung tâm của xe.car. Khi Smartkey được kích hoạt, xe không thể khởi động nếu không sử dụng cụm Smartkey đó.

Cơ chế hoạt động của khóa smartkey

Hệ thống Honda SMART Key được hoạt động bằng cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa Thẻ khóa thông minh Honda và Cụm điều khiển thông minh (FOB) với Bộ vi xử lý trung tâm (ECU) của xe. Mỗi thiết bị FOB có một mã nhận dạng riêng biệt và phải được xác nhận trước khi được kết nối với ECU. Khi FOB được kết nối với ECU, ECU sẽ kiểm tra xem mã nhận dạng của FOB có khớp với mã đã được cài đặt hay không. Việc này chỉ diễn ra trong phạm vi kết nối và khi FOB được bật để kết nối với ECU.

Không có nguy cơ nào khiến việc trộm xe bằng cách sử dụng dò sóng âm để phá khóa Smartkey bởi vì khóa Smartkey được mã hóa với mức độ an toàn cao, không thể bị phá hoại bằng bất kỳ thiết bị nào trên thị trường.

Cơ chế hoạt động của khóa smartkey

Sử dụng smartkey có bị bẻ khóa không?

Khi khóa smartkey ra mắt trên thị trường, nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng nhờ thiết kế hiện đại, sang trọng và tiện lợi. Bao gồm thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh và bộ điều khiển khóa SMT – ECU được kết nối với bộ xử lý trung tâm của xe, khóa smartkey hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận ID giữa thiết bị điều khiển FOB và bộ xử lý trung tâm.

Việc kiểm soát khởi động xe phải đi qua thiết bị kích hoạt bằng điều khiển FOB, nếu không được kích hoạt thì không có cách nào để khởi động xe. Vì vậy, đối với câu hỏi liệu khóa smartkey có thể bị bẻ khóa hay không, câu trả lời là không thể. Kẻ trộm không thể khởi động xe nếu không có thiết bị kích hoạt của ổ khóa điều khiển qua bộ xử lý trung tâm, dù cho họ có cố gắng vặn cả ổ khóa thì vẫn không thể lấy được xe.

Vì tính năng an toàn của khóa smartkey, nhiều người dùng đã thay thế ổ khóa truyền thống bằng khóa smartkey để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của họ và tránh bị kẻ gian đánh cắp xe.

Sử dụng smartkey có bị bẻ khóa không?

Khóa Smartkey có an toàn chống trộm được không?

Khóa Smartkey an toàn so với loại ổ khóa xe máy cắm chìa truyền thống, khóa Smartkey được xem là an toàn hơn và có tính năng chống trộm tốt hơn.

Việc các nhà cung cấp tuyên bố rằng xe máy được trang bị khóa Smartkey có tính an toàn cao và khả năng chống trộm tốt không sai. Tuy nhiên, không có giải pháp nào là tuyệt đối hoàn hảo. Trong một số trường hợp bất cẩn hoặc sơ ý khi sử dụng, khóa Smartkey không thể đảm bảo an toàn.

Một số trường hợp bất cẩn khi sử dụng khóa Smartkey có thể dẫn đến mất xe hoặc bị bẻ khóa

Khóa thông minh bị lộ mã thiết bị FOB

Mỗi khóa Smartkey đều có duy nhất một thiết bị FOB, mà mã này chỉ bạn biết và được khuyến cáo của nhà sản xuất là tuyệt đối bảo mật. Ngoài ra, thiết bị FOB này có thẻ ghi mã đi kèm, rất quan trọng trong trường hợp bạn làm mất chìa khóa và cần thợ khóa làm lại chìa khóa mới. Tuy nhiên, nếu mã thiết bị FOB bị lộ ra, nguy cơ bị sao chép chìa khóa Smartkey khác là rất lớn. Vì vậy, bạn không nên chia sẻ mã thiết bị FOB này cho bất kỳ ai.

Khóa smartkey có phạm vi hoạt động là 2 mét

Một thực tế đáng lo ngại mà nhiều người không chú ý đó là khoảng cách giữa chìa khóa và xe. Phạm vi 2 mét được xem là khu vực không an toàn vì trong khoảng cách này, xe vẫn có thể được khởi động và sử dụng mà không cần đến chìa khóa. Nhiều người có thói quen đặt chìa khóa vào túi quần hoặc đặt quá xa xe khi mua sắm hoặc nghe điện thoại. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến nguy cơ mất xe và có rất nhiều trường hợp đã xảy ra vì sự chủ quan của chủ xe.

Quên vặn núm khóa sang OFF

Hệ thống khóa SmartKey của xe máy được thiết kế để loại bỏ việc phải sử dụng chìa khóa để mở khóa và khởi động xe. Thay vào đó, hệ thống này sử dụng cơ chế nhận diện khóa và tự động mở khóa khi người lái xe đến gần và chạm tay vào công tắc xoay. Tuy nhiên, điều này cũng tạo ra điểm yếu cho những kẻ xấu lợi dụng. Do đó, rất quan trọng là bạn phải nhớ vặn núm khóa sang chế độ OFF khi không sử dụng xe để đảm bảo an toàn.

Khóa smartkey vẫn bị kẻ trộm bẻ khóa hàng loạt

Trong thời gian gần đây, một người dân tại TP Thủ Dầu Một đã báo mất chiếc xe máy có sử dụng chìa khóa thông minh chống trộm smartkey. Cảnh sát đã sử dụng định vị để tìm kiếm chiếc xe và phát hiện nó ở một căn nhà cấp 4 tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Chiếc xe được tìm thấy cùng với nhiều phương tiện khác.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện rằng Khánh đã thuê căn nhà này để giấu xe máy trộm cắp. Khánh và đồng phạm của mình đã sử dụng các thiết bị công nghệ để bẻ khóa smartkey và thay thế nó bằng khóa mới. Cả nhóm này đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn TP Dĩ An, Thuận An và TP Thủ Dầu Một.

Smartkey được coi là một loại khóa thông minh chống trộm cho xe máy. Nó thay thế hoàn toàn hệ thống khóa và chìa khóa truyền thống bằng một cụm khóa thông minh kết hợp với núm xoay. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo tuyệt đối và vẫn có thể bị bẻ khóa bởi những kẻ xấu sử dụng các thiết bị công nghệ phức tạp.

Khóa smartkey vẫn bị kẻ trộm bẻ khóa hàng loạt

Mẹo sử dụng khóa smartkey an toàn chống trộm

Để tăng tính an toàn và chống trộm xe máy hiệu quả hơn, ngoài việc sử dụng khóa Smartkey, bạn có thể áp dụng thêm hai mẹo sau đây:

  1. Lắp thiết bị báo động chống trộm cho xe: Đây là một thiết bị an ninh có khả năng phát hiện khi xe bị trộm và thực hiện các biện pháp bảo vệ. Khi phát hiện có kẻ xâm nhập, thiết bị sẽ kích hoạt báo động bằng cách phát ra tín hiệu còi và đèn, ngăn cản xe khởi động và gửi thông báo đến chủ xe để ngăn chặn kẻ trộm.
  2. Lắp khóa đĩa xe máy: Khóa đĩa xe máy là một loại khóa rời dùng để gắn thêm trên phanh đĩa và có tác dụng khóa bánh xe trên phanh đĩa. Nó giúp tăng tính an toàn cho xe máy bằng cách ngăn chặn kẻ trộm và giảm thiểu nguy cơ mất xe. Nhiều loại khóa đĩa xe máy mới còn có tính năng thông minh báo động khi có sự dịch chuyển lạ của xe.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com