AbbVie (ABBV) vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoán

AbbVie (ABBV) vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoánTrong phiên giao dịch mới nhất, AbbVie (ABBV) đóng cửa ở mức 156,12 đô la, đánh dấu mức tăng +1,23% so với ngày hôm trước. Động thái này vượt xa mức tăng hàng ngày 500,0% của S&P 89. Trong khi đó, Dow Jones tăng 1,2% và Nasdaq, một chỉ số nặng về công nghệ, mất 0,68%.

AbbVie (ABBV) vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoán

AbbVie (ABBV) vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoán

Cổ phiếu AbbVie tăng mạnh hơn trước

Tính đến ngày hôm nay, cổ phiếu của nhà sản xuất dược phẩm đã tăng 1,92% trong tháng qua, vượt xa mức giảm 4,48% của ngành Y tế và mức giảm 500,3% của S&P 9 trong thời gian đó.

AbbVie sẽ tìm cách thể hiện sức mạnh khi gần phát hành thu nhập tiếp theo. Vào ngày đó, AbbVie dự kiến sẽ báo cáo thu nhập 2,49 đô la mỗi cổ phiếu, tương đương với mức giảm hàng năm là 21,2%. Ước tính đồng thuận gần đây nhất của chúng tôi là kêu gọi doanh thu hàng quý là 12,04 tỷ đô la, giảm 11,09% so với cùng kỳ năm trước.

Ước tính đồng thuận Zacks cả năm của ABBV đang kêu gọi thu nhập 10,97 đô la mỗi cổ phiếu và doanh thu 52,34 tỷ đô la. Những kết quả này sẽ đại diện cho những thay đổi hàng năm lần lượt là -20,33% và -9,85%.

Bất kỳ thay đổi nào gần đây đối với ước tính của nhà phân tích cho AbbVie cũng cần được các nhà đầu tư lưu ý. Những sửa đổi gần đây có xu hướng phản ánh bản chất phát triển của xu hướng kinh doanh ngắn hạn. Do đó, chúng ta có thể giải thích các sửa đổi ước tính tích cực là một dấu hiệu tốt cho triển vọng kinh doanh của công ty.

AbbVie (ABBV) vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoán

Định giá AbbVie

Về định giá, AbbVie hiện đang giao dịch với hệ số P/E kỳ hạn là 14,05. Để so sánh, ngành của nó có P / E kỳ hạn trung bình là 13,79, có nghĩa là AbbVie đang giao dịch ở mức cao hơn cho nhóm.

Trong khi đó, tỷ lệ PEG của ABBV hiện là 3,51. Tỷ lệ PEG tương tự như tỷ lệ P / E được sử dụng rộng rãi, nhưng số liệu này cũng tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Trung bình, cổ phiếu của Large Cap Pharmaceuticals đang giữ tỷ lệ PEG là 1,59 dựa trên giá đóng cửa ngày hôm qua.

Ngành công nghiệp dược phẩm Large Cap là một phần của ngành Y tế. Ngành công nghiệp này hiện có Xếp hạng ngành Zacks là 160, đặt nó vào 37% dưới cùng của tất cả 250+ ngành công nghiệp.

Vậy có nên mua cổ phiếu AbbVie không?

Còn rất nhiều điều để yêu thích về AbbVie. Công ty có một đường ống phát triển sản phẩm phong phú và sẽ đang tiếp tục được phê duyệt thêm các sản phẩm hoàn toàn mới. Với tư cách là một công ty dược phẩm, các sản phẩm của AbbVie là những sản phẩm phải có đối với khách hàng. Bản chất này mang lại cho công ty khả năng vượt qua những thời kỳ kinh tế đầy thách thức mà không bị sứt mẻ nhiều trong hoạt động kinh doanh.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các xu hướng dài hạn sẽ mang lại lợi ích cho các công ty như AbbVie. Với dân số ngày càng già hóa, chúng ta sẽ cần nhiều loại thuốc sáng tạo hơn trong tương lai. Tất cả những yếu tố này, kết hợp với cổ tức và mức định giá hợp lý, đang biến AbbVie thành một cổ phiếu lý tưởng để nhà đầu tư nắm giữ trong dài hạn.

GIỚI THIỆU

Timthitruong.com là trang thông tin về kiến ​​thức ngân hàng, tài chính, đầu tư kinh doanh, kinh tế, doanh nghiệp, tin tức thị trường trong và ngoài nước mới nhất tại Việt Nam

@2022 All Right Reserved. Designed and Developed by timthitruong.com